Chuyến tham quan thực tế của học sinh TTS tại trường Đại học Tân Tạo

299

Vào sáng ngày 23/02/2024, trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã chào đón 160 học sinh khối 11 từ Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) trong chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại trường.

Đây không chỉ là hoạt động bổ ích mà còn mang ý nghĩa giúp các em học sinh có cái nhìn cận cảnh về môi trường học tập hiện đại và nắm bắt thông tin về các ngành nghề phù hợp, từ đó chuẩn bị hành trang kiến thức vững chắc cho tương lai.

Quý thầy cô, là lãnh đạo các khoa đã chào đón và để giới thiệu về TTU, khám phá tiềm năng và trải nghiệm ngành nghề cùng với học sinh. Chương trình đã mở ra một cánh cửa mới, giúp các em tiếp cận với những thông tin chung về định hướng tuyển sinh và các ngành học được quan tâm nhiều như Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế,…

TS. Cao Tiến Dũng – Trưởng khoa CNTT trường Đại học Tân Tạo
TS. Nguyễn Vũ Hiếu Trung – Phó trưởng khoa Kinh tế và QTKD tư vấn các thông tin chi tiết về lĩnh vực Kinh tế cho học sinh TTS
ThS. Phạm Lan Anh – Giảng viên khoa Kinh tế và QTKD

Trong phần giao lưu và trao đổi trực tiếp, các thắc mắc và băn khoăn của học sinh đã được giải đáp, mở ra một lộ trình học tập rõ ràng và tự tin cho lựa chọn nghề nghiệp của bản thân. Điều này không chỉ giúp học sinh hạn chế rủi ro chọn sai ngành mà còn khuyến khích tự chủ động tìm hiểu và theo đuổi đam mê của mình.

Học sinh còn được tham quan các khoa nổi bật như Khoa Y TTU, Khoa CNTT, và Khoa Kinh tế và QTKD, nơi các em được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động như tham quan phòng học chức năng, mô hình Skills Lab, và tham gia các buổi học thực hành. Điều này giúp các em hiểu rõ hơn về khối ngành mà mình quan tâm, cơ hội nghề nghiệp và học hỏi từ chính các chuyên gia trong lĩnh vực.

Chuyến tham quan này không chỉ là cơ hội để học sinh mở rộng kiến thức và hiểu biết về môi trường đại học mà còn là bước đệm quan trọng giúp học sinh tự tin và chủ động hơn trong việc định hình tương lai nghề nghiệp của mình. Được trải nghiệm, tham quan thực tế tại TTU không chỉ giúp công tác tư vấn hướng nghiệp hiệu quả hơn mà còn là bài học quý giá, mang lại ý nghĩa sâu sắc cho hành trình phát triển bản thân của mỗi học sinh.

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, TTU tự hào là điểm học tập hấp dẫn, mở ra cơ hội cho học sinh trải nghiệm và tìm hiểu, từ đó đưa ra quyết định về ngành nghề trong tương lai. Đây chắc chắn là một chuyến đi thú vị và đầy ắp kiến thức, đánh dấu bước khởi đầu vững chắc cho ước mơ và sự nghiệp tương lai của các bạn học sinh.