Chuyến viếng thăm của các sinh viên Việt Nam tại Busan Hàn Quốc

279

Khóa học về thuốc kháng kết tập tiểu cầu cho sinh viên Trần Ngọc Bảo Trân and Nguyễn Quỳnh Giang (2018)

Ngày đầu tiên, thứ 5 ngày 1 tháng 3 sinh viên Trần Ngọc Bảo Trân và ba bác sĩ Trần Thanh Nhân, Nguyễn Quỳnh Giang và mẹ Nguyễn Dông Cung Quỳnh đến Busan, trùng với ngày lễ Quốc Khánh của Hàn Quốc. Thời gian để tham quan những thắng cảnh tại Hàn Quốc. Tại Mỹ, những hoạt động này tạo ra sự gắn bó giữa cha mẹ và con cái.

Thời gian cho thưởng thức các món ăn tại Busan, với nhiều ảnh hưởng từ Nhật Bản về cách chế biến thức ăn. Từ Busan, bạn có thể nhìn thấy được Nhật Bản.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm- phương tiện công cộng tiện lợi và kinh tế tại Busan

Thứ 6, ngày 2 tháng 2, Nguyễn Quỳnh Giang, Trần Ngọc Bảo Trân và ba của cô ấy bác sĩ Trần Thanh Nhân tham quan bệnh viện Dong A, tham gia học tập và nghiên cứu về thuốc kháng kết tập tiểu cầu

Nguyễn Quỳnh Giang and Trần Ngọc Bảo Trân tại trung tâm tim mạch của bệnh viện trường đại học Dong A.

Trần Ngọc Bảo Trân and Nguyễn Quỳnh Giang tại thư viện của bệnh viện trường đại học Dong A

Trần Ngọc Bảo Trân and Nguyễn Quỳnh tại phòng lab nghiên cứu các test về kháng kết tâp tiểu cầu.

Trần Ngọc Bảo Trân và Nguyễn Quỳnh Giang lắng nghe bài giảng của giáo sư Jin Yeong Han về các test khảo sát chức năng tiểu cầu.

Trần Ngọc Bảo Trân and Nguyễn Quỳnh Giang học phương pháp và các test kháng kết tập tiểu cầu với kỹ thuật viên phòng lab Mi-Ri Kang

Trần Ngọc Bảo Trân and Nguyễn Quỳnh Giang học cách làm các test về kháng kết tập tiểu cầu

Trưởng khoa tim mạch, giáo sư y khoa Moo-Hyun trình bày các thử nghiêm lâm sàng về các thuốc kháng kết tập tiểu cầu cho 2 sinh viên Trần Ngọc Bảo Trân and Nguyễn Quỳnh Giang.

Farewell Dinner Trần Ngọc Bảo Trân và ba bác sĩ Trần Thanh Nhân, Nguyễn Quỳnh Giang và mẹ Nguyễn Dông Cung Quỳnh ăn tối với giáo sư Moo-Hyun Kim và 2 nghiên cứu sinh từ trung quốc Li Jiaxin, Song Kai. Anthony Nguyen, người tổ chức chương trình bên phải của giáo sư Kim.

Giống như tại Mỹ, học tâp tại Hàn Quốc không chỉ làm việc tại phòng lab. Đây còn là cơ hội để khám phá một đất nước, một nền văn hóa mới và hơn thế nữa là một quan điểm mới về cuộc sống, tình yêu và nghề nghiệp trong ương lai. Đây là khoảng thời gian các bạn sinh viên gắn bó hơn với ba mẹ hơn, kết bạn và trải nghiệm những thử thác mà khoa học mang lại. Hơn thế nữa, chuyến đi này mang lại niềm vui, hạnh phúc trong trong cuộc sống và công việc.