Cơ hội thực tập tại Hoa Kỳ và triển vọng cho Y khoa Việt Nam

Năm 2023, chương trình thực tập Y khoa tại Hoa Kỳ chính thức quay trở lại, mang đến cho các bác sĩ Việt Nam có năng lực và mong muốn phát triển nghề nghiệp, cơ hội được giao lưu học hỏi, khám phá những trải nghiệm mới tại quốc gia có nền Y học thuộc top đứng đầu thế giới.

Cơ hội học tập và trải nghiệm tại xứ “cờ hoa”

Việc nâng cao tay nghề và tiếp cận những kiến thức mới về Y khoa là một nhu cầu chính đáng và đang được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên ngành y và bác sĩ trong thời đại hiện nay. Nắm bắt xu hướng đó, Khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU) đã tiên phong trong việc đưa sinh viên Y Khóa sang Hoa Kỳ thực tập.

Với định hướng và nỗ lực trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo ngành Y Khoa tại Việt Nam, trong năm 2019, khoa Y trường Đại học Tân Tạo đã đạt chứng nhận ECFMG (Educational Commission for Foreign Medical Graduates), mở đường cho sinh viên tham gia kỳ thi USMLE (United States Medical Licensing Examination). Kỳ thi USMLE mang ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá trình độ của các sinh viên khoa Y và tạo cơ hội cho họ trải nghiệm học tập nâng cao tay nghề tại Hoa Kỳ, đất nước có nền y tế hàng đầu thế giới. Năm 2022, một bác sĩ trẻ của TTU (Trần TN) đã vượt qua tất cả các kỳ thi USMLE và nhận chứng chỉ tốt nghiệp y khoa của ECFMG. Năm 2023, một bác sĩ trẻ khác của TTU (Lương NTN) vượt qua USMLE Step 1 và đang chuẩn bị cho USMLE bước 2 và chuẩn bị cho chuyến thực tập tại Mỹ vào năm 2024.

PGS. TS. Ernest Talarico, Giảng viên Giải phẫu và Sinh học tế bào, GS thỉnh giảng của Khoa Y – Đại học Tân Tạo đang hướng dẫn sinh viên TTU thực hành tại Phòng thí nghiệm Giải phẫu của Đại học Indiana.

Mở rộng tầm nhìn – Chinh phục Y khoa thế giới

Tham gia thực tập Y khoa Hoa Kỳ, sinh viên Khoa Y trường Đại học Tân Tạo không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn, mà còn mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm văn hóa. Họ sẽ được tiếp xúc với các phương pháp và công nghệ tiên tiến, trải nghiệm văn hóa khác biệt và hòa mình vào một cộng đồng y tế đa quốc gia. Điều này không chỉ giúp phát triển tư duy quốc tế, mở rộng kiến thức y khoa, mà còn khám phá thế giới và nâng cao kỹ năng giao tiếp đa văn hóa.

PGS. TS. Ernest Talarico, Giảng viên Giải phẫu và Sinh học tế bào, GS thỉnh giảng của Khoa Y – Đại học Tân Tạo và tất cả các sinh viên tại phòng thí nghiệm giải phẫu của Đại học Indiana bao gồm nhóm 10 sinh viên tham gia thực tập.

Nỗ lực đồng hành cùng sinh viên TTU

Thành lập từ năm 2013, Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo cam kết cung cấp một môi trường học tập và hỗ trợ tối đa cho sinh viên khoa Y tham gia thực tập Y khoa Hoa Kỳ. Sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ về kế hoạch học tập, nghỉ ngơi và tham dự các khóa học bổ sung từ các bác sĩ Y khoa giàu kinh nghiệm và thành công trong việc vượt qua kỳ thi USMLE. Tất cả những nỗ lực này đều tạo ra những điều kiện tốt nhất để sinh viên Khoa Y trường Đại học Tân Tạo chuẩn bị và vượt qua một trong những thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp Y khoa.

Sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo tham gia thực tập tại Hoa Kỳ

Thực tập Y khoa Hoa Kỳ và những bước đột phá

Vượt qua những thách thức mà Covid-19 đã đặt ra kéo dài trong các năm qua, chương trình thực tập Y khoa Hoa Kỳ đã chính thức quay trở lại với nhiều bước tiến hơn cả sự mong đợi. Trong năm 2023, sinh viên khoa Y trường Đại học Tân Tạo sẽ được khám phá và học hỏi từ môi trường y tế tiên tiến, tham gia vào các dự án nghiên cứu Y khoa mới nhất và trực tiếp tham gia chăm sóc bệnh nhân tại Hoa Kỳ. Đây là cơ hội để các bạn có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, trau dồi kỹ năng giao tiếp và lắng nghe, và xây dựng sự tự tin trong việc trở thành những chuyên gia Y khoa tương lai.

Nhóm sinh viên năm thứ 5 đang thực tập tại Hoa Kỳ tháng 07/2023

Kể từ ngày 5/7/2023 đến 28/7/2023, nhóm sinh viên Y khoa TTU đã bắt đầu chuyến thực tập tại hai địa điểm tại Hoa Kỳ: Trung tâm y tế St Mary (SMMC) tại Hobart và Bệnh viện Methodist (MH) tại Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ…Trong suốt thời gian thực tập, các bạn sẽ có cơ hội được học tập và trải nghiệm tại các khoa như: Intensive Care Unit (ICU), Intermediate Care Unit (IMCU), Nuclear Medicine Department, Radiology Department, Cardiology Office, Family Medicine and Weight Loss Office (FM).

Chuyến thực tập Y khoa tại Hoa Kỳ là một bước đi quan trọng trong hành trình học tập và triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên TTU. Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo sẽ mở ra những cánh cửa mới, tạo động lực và cung cấp những kinh nghiệm đáng quý cho sự phát triển trong tương lai.

Thông tin TTU tuyển sinh Y Khoa năm học 2023

Năm 2023, Khoa Y Đại học Tân Tạo tuyển sinh các ngành với mức học phí bình quân như sau:

– Y Khoa: 150.000.000/năm

– Điều dưỡng: 40.000.000/năm

– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 40.000.000/năm

*Mức học phí sẽ được cam kết duy trì và không tăng trong suốt khóa học

Chính sách ưu đãi học phí:

Đối với thí sinh là con em Bác sĩ, Cán bộ hoặc người làm trong ngành Y tế tại các bệnh viện trung tâm và cơ sở Y tế hoặc con em giáo viên, giảng viên trên cả nước sẽ được giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

Chỉ tiêu tuyển sinh:

–    Ngành Y Khoa: 110 chỉ tiêu

–    Điều dưỡng: 30 chỉ tiêu

–    Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 30 chỉ tiêu

Phương thức xét tuyển:

Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức chính:

– Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

– Phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12 theo các tổ hợp 3 môn theo quy định tổ hợp môn của TTU.

Thời gian xét tuyển: Từ 01/07 đến 30/08/2023

Hotline Tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – 0359.152.153 – (0272).377.5995