Công nghệ sinh học Tân Tạo – Nơi ươm mầm công dân toàn cầu

44

Đào tạo 100% bằng tiếng Anh, giúp Sinh viên có kiến thức quản lý tốt, có khả năng tự học và tự nghiên cứu, có tư duy phản biện và tham gia các chương trình liên kết quốc tế…

Giờ học thực hành tại phòng Lab khoa CNSH của Sinh viên được giảng dạy trực tiếp bởi Thầy Trưởng khoa.

Đây là những điều mà trường ĐH Tân Tạo (TTU) trang bị nhằm giúp Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học có đầy đủ các yếu tố cơ bản của một nhà khoa học quốc tế.

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, thì việc đào tạo nghề cho Sinh viên không chỉ đơn thuần là cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Sinh viên phải được đào tạo trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, phải có đầy đủ các tiêu chí về kiến thức, năng lực nhận thức, năng lực tự chủ, kỹ năng, thái độ và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm với công việc và với cộng đồng.

Với sứ mệnh của mình, ĐH Tân Tạo trong tương lai mong muốn sẽ giúp Sinh viên Việt trở thành Sinh viên toàn cầu trong thời đại mới.

Hội nhập bằng ngoại ngữ

Với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra chất lượng cao ngành Công nghệ sinh học – Trường đại học Tân Tạo về chuyên môn, Sinh viên theo học tại Khoa Công nghệ Sinh học có khả năng nghiên cứu tốt để ứng dụng một cách hiệu quả nhất các thành tựu trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Y dược, Môi trường, Thủy hải sản và Công nghệ thực phẩm nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống của con người.

Hơn hết, hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh, Khoa Công nghệ Sinh học đã đưa tiếng Anh vào chương trình học một cách bài bản giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Đây là yếu tố quan trọng tiên quyết, là công cụ để Sinh viên có thể hội nhập và dễ dàng trở thành Sinh viên toàn cầu trong tương lai.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Trường – Quyền Trưởng khoa Khoa Công nghệ Sinh học, đang tư vấn tại trường THPT.

“Nhà trường cùng Giảng viên luôn tạo mọi điều kiện về chuyên môn và tâm thế để các em có môi trường học tập thoải mái, thân thiện và mang tính khai phóng. Bên cạnh đó, các em sẽ không ngừng được đào tạo về tính đúng đắn cũng như đạo đức không chỉ đối với ngành nghề mà phải có trách nhiệm đối với cộng đồng. Đặc biệt phải định vị được vai trò của mình trong sự phát triển chung của toàn xã hội”

Nguyễn Đình Trường– Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Tân Tạo tâm huyết nói.

Nguyễn Đình Trường – Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Tân Tạo cho biết, khi học tập tại trường, Sinh viên có thể không cần thiết học thêm tiếng Anh bên ngoài vì tất cả 100% giảng viên của TTU & Khoa Công nghệ Sinh học đều là người nước ngoài hoặc là người Việt Nam được tu nghiệp từ nước ngoài về có trình độ ngoại ngữ tốt đáp ứng yêu cầu giảng dạy 100% bằng tiếng Anh (ngoài các chứng chỉ chuyên môn thì giảng viên TTU & Khoa còn có cả chứng chỉ TESOL là chứng chỉ để dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Anh).

Lê Tâm Vy (bên trái) và Nguyễn Thị Thuỳ Nhung (bên phải), Sinh viên xuất sắc của Khoa, được tham gia thực tập 3 tháng tại Trung tâm Y Khoa, Đại học Texas, Houston, Hoa Kỳ.

Thực hành quốc tế tại Việt Nam

Không chỉ có những bài học chuyên môn, lý thuyết từ các Giảng viên có chất lượng quốc tế, dồi dào kinh nghiệm, Sinh viên theo học tại Khoa Công nghệ Sinh học – ĐH Tân Tạo còn được vào phòng thí nghiệm ngay từ năm nhất, được trực tiếp thao tác dưới sự hướng dẫn của Thầy/Cô để thực hiện các nghiên cứu yêu thích của riêng mình.

Hơn thế nữa, Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học còn được tham dự báo cáo tại các hội nghị quốc tế trong và ngoài nước, tham gia viết bài báo khoa học. Đặc biệt hàng tuần, Giảng viên có nhiều giờ tư vấn (Office hours) để trao đổi và giải đáp các vướng mắc trong học tập, nghiên cứu cũng như các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của các em khi cần.

Cơ hội “trải nghiệm”, làm việc ở nước ngoài

Tốt nghiệp Công nghệ Sinh học tại Trường Đại học Tân Tạo – TTU, Sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm việc cho các chương trình hơp tác quốc tế, các công ty trong và ngoài nước, chuyên viên nghiên cứu tại các Trường đại học/Viện nghiên cứu, Giảng viên tại các trường Đại học/Cao đẳng…

Tiến sĩ Tạ Văn Quang – Giảng viên khoa Công nghệ Sinh học, hướng dẫn trực tiếp cho sinh viên trong giờ thực hành tại phòng thí nghiệm.

Nguyễn Đình Trường nhấn mạnh: “Với việc sử dụng khung chương trình tham khảo từ các trường Đại học danh tiếng của các nước có nền khoa học về CNSH phát triển trên thế giới như Mỹ và Hàn Quốc…và sử dụng 100% tiếng Anh trong đào tạo sẽ giúp Sinh viên Công nghệ Sinh học TTU được đào tạo ra có thể đi làm ngay không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác. Quan trọng hơn, học tại Khoa, các em được liên tục cập nhật kiến thức mới nhất từ thế giới”.

Một trong những mục tiêu đào tạo của Khoa là đào tạo ra các em Sinh viên giỏi và sẽ gửi đi tu nghiệp tại các nước có ngành Công nghệ Sinh học phát triển như Hoa Kỳ, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Thái Lan…, để sau này có trình độ cao về giúp phát triển quê hương đất nước.

Ngoài ra, nhà trường và Khoa luôn có chính sách cấp học bổng từ 50-100% học phí cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu sau mỗi học kỳ nhằm động viên các em nỗ lực hơn trong học tập, nghiên cứu. Nếu có nguyện vọng, sau khi học xong, các em sẽ được các

Thầy/Cô trong Khoa giới thiệu để nhận các suất học bổng học Thạc sĩ (Master) hay Tiến sĩ (PhD) tại các nước khác.

Chương trình đào tạo của Khoa CNSH – TTU tập trung hướng đến:

Trên Người: Nghiên cứu bệnh Ung thư và các bệnh có liên quan di truyền theo hướng cá thể hóa hướng điều trị bệnh (Personalized Treatment Therapy) ứng dụng Bigdata và Học máy (Machine Learning) vào nghiên cứu chẩn đoán.

Về Nông nghiệp và các vấn đề khác: Đào tạo hướng đến các mảng về chọn giống Cây trồng, Vật nuôi, Thủy sản và chẩn đoán bệnh… Nghiên cứu điều trị bệnh trên Cây trồng, Vật nuôi theo hướng nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ Nano. Hướng đến tạo ra những sản phẩm CNSH mà có thể thương mại hóa sau này.

Khoa Công nghệ Sinh học TTU gồm 2 ngành: Công nghệ Sinh học và Sinh học ứng dụng sẽ giảng dạy các hướng như sau: Công nghệ Sinh học Y – Sinh (Bio-Medicine); Công nghệ Sinh học Dược – Sinh học (Biopharmaceauticals); Công nghệ Sinh học Động vật (Animal Biotechnology); Công nghệ Sinh học Thực vật (Plant Biotechnology); Công nghệ Sinh học Thủy sản (Aquaculture Biotechnology); Công nghệ Sinh học hỗ trợ sinh sản (Assisted Reproductive Technologies).

Liên hệ Xét tuyển: Đại học Tân Tạo

Khu đô thị E.City, Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Hotline: 0981 152 153

www.ttu.edu.vn

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online