Workshop “Chọn nghề hạnh phúc” chủ đề “Cuộc cách mạng 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Thiên Hộ Dương (Tiền Giang)

140

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Tân Tạo phối hợp với THPT Thiên Hộ Dương (Tiền Giang) tổ chức Workshop “Chọn nghề hạnh phúc” với chủ đề: “Cuộc cách mạng 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai”. Chương trình này không chỉ mang đến sự hứng khởi cho học sinh mà còn tạo động lực cho các em trước những lo ngại và bất định về tương lai nghề nghiệp.

Ở phần đầu của chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc 2024”, diễn giả TS Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo có phần dẫn dắt các em học sinh đến với thế giới hiện đại thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng xu hướng của Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào cuộc sống hàng ngày và quá trình học tập.

Học sinh THPT Thiên Hộ Dương trong phần giao lưu với TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo

Với sự ảnh hưởng của khoa học công nghệ ngày càng phát triển và tiến bộ không ngừng, Thầy đã cung cấp cho học sinh thông tin về 4.0 không chỉ tác động đến lĩnh vực kinh tế mà còn đặt ra những thách thức lớn đối với xã hội, văn hóa và đời sống cá nhân. Điều này đặt ra câu hỏi quan trọng về việc làm thế nào thế hệ tiếp nối tri thức học sinh-sinh viên có thể duy trì và phát triển kỹ năng, lượng kiến thức phù hợp với sự biến đổi nhanh chóng của thị trường lao động.

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 với sự đồng bộ hóa giữa con người và công nghệ, mang lại nhiều cơ hội mới cho sự phát triển cá nhân và sự đổi mới trong xã hội. Các ngành công nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ đều trở nên thông minh và hiện đại hóa. Thông qua những ví dụ từ thực tế do TS. Nguyễn Mai Lâm chia sẻ, các em học sinh nhận thức được sức mạnh của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, và tự động hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, học sinh lớp 12 sẽ có nhiều định hướng mới trong cách chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện tài chính gia đình, sở trường, sở thích,…

TS Nguyễn Mai Lâm còn cho biết thêm trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, việc học ngoại ngữ trở nên vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng sâu sắc đối với học sinh và sinh viên. Học ngoại ngữ giúp các em mở rộng tầm nhìn và tạo cơ hội giao tiếp với người khác từ khắp nơi trên thế giới. Đó được gọi là kỹ năng giao tiếp toàn cầu, một trong những yếu tố quan trọng khi làm việc trong môi trường quốc tế hoặc các em tham gia vào các dự án đa quốc gia.

Một vài hình ảnh trong chương trình

Giao lưu đầu giờ cùng BTC

Workshop không chỉ là nơi để học sinh biết đến nhiều thông tin mới mẻ, mà còn là cơ hội để gặp gỡ và giao lưu, lắng nghe sự chia sẻ về nhiều ngành nghề khác nhau

Thông qua buổi nói chuyện và tư vấn, học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp, nhận được những lời khuyên quý báu và câu chuyện thực tế từ TS Nguyễn Mai Lâm cũng như BTC chương trình

Ban giám hiệu trường THPT Thiên Hộ Dương gửi lời cảm ơn đến TS.Nguyễn Mai Lâm và BTC chương trình “Chọn nghề hạnh phúc”