Workshop “Chọn nghề hạnh phúc” với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” diễn ra tại THPT Bình Phục Nhứt

254

Ngày 29/01/2024, chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” với chủ đề: “Cuộc cách mạng 4.0 Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” do Đại học Tân Tạo phối hợp cùng THPT Bình Phục Nhứt tổ chức nhằm mang lại sự hiểu biết đa dạng về ngành nghề, xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ đã tạo ra những thay đổi sâu sắc trong cách làm việc và định hướng phát triển kinh tế-xã hội. Điều này đặt ra nhiều thách thức những cũng mang đến cơ hội cho các em học sinh THPT khi đến lúc phải đưa ra quyết định về nghề nghiệp của mình.

ThS Dương Hoài An trọng phần giao lưu cùng học sinh THPT Bình Phục Nhứt

Công nghiệp 4.0 mang lại những xu hướng mới như: trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, big data. Vì vậy, trước kỳ thi quan trọng THPT Quốc gia 2024, sự chuẩn bị, sàng lọc kỹ lưỡng thông tin là chìa khóa quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Các em học sinh cần tập trung vào học tập và rèn luyện kỹ năng cần thiết như: Xây dựng kế hoạch học tập khoa học và có tổ chức; tập trung ôn tập những chủ đề quan trọng, dựa vào các đề thi thử và đề cương ôn tập; tăng cường ôn luyện bằng cách tham gia các lớp ôn tập, nhóm học tập cùng giáo viên và các bạn; gia đình nên tạo môi trường học tập tích cực, hỗ trợ tinh thần và động viên các em; hỗ trợ việc duy trì sức khỏe tốt bằng chế độ ăn uống và giấc ngủ đủ giấc.

Chuyên gia còn cho biết, dù là kỳ thi ở quy mô nào thì gia đình đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, phụ huynh cùng con em tạo ra môi trường tích cực, giảm stress và khích lệ tinh thần lạc quan. Quan trọng nhất, gia đình nên thể hiện sự hỗ trợ, thông cảm về những áp lực mà các em đang phải đối mặt.

Lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 đặt ra yêu cầu cao về sự đổi mới và linh hoạt. Các em cần tự nắm bắt xu hướng ngành nghề, xác định được kỹ năng và đam mê cá nhân, chủ động học những kiến thức mới để thích ứng với môi trường làm việc rộng mở và thay đổi liên tục này. Đồng thời, khám phá và hiểu rõ về những ngành nghề mới và tiềm năng phát triển sẽ giúp các em đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn và bền vững.

Một số hình ảnh trong chương trình

Ban Giám hiệu trường THPT Bình Phục Nhứt nói lời cảm ơn đến BTC chương trình “Chọn nghề hạnh phúc”