Cuộc đua thu hút nhân tài lĩnh vực kinh tế

1060

Thị trường lao động đang nóng lên từng ngày với cuộc đua thu hút nhân tài trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng và Kế toán. Nhu cầu ngày càng cao về lực lượng lao động có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn đang đặt ra những thách thức và cơ hội mới cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu đã tạo ra áp lực lớn đối với thị trường lao động. Các doanh nghiệp không chỉ cần những người lao động có kiến thức chuyên môn sâu mà còn phải có khả năng thực hành tốt và thích ứng nhanh với sự thay đổi. Cụ thể, các kỹ năng như quản lý dự án, phân tích tài chính, lập kế hoạch chiến lược và hiểu biết về văn hoá trong môi trường quốc tế đang trở thành những yêu cầu bắt buộc.

Hiện nay, nhu cầu về lực lượng lao động có kiến thức, trình độ chuyên môn đã và đang đặt ra nhiều bài toán khó trong thị trường lao động

Ngày nay, tỉ lệ tuyển dụng trong các ngành kinh tế không ngừng tăng qua các năm. Đặc biệt, các vị trí quản lý cấp cao và chuyên gia tài chính luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Điều này đòi hỏi các cơ sở đào tạo phải cung cấp chương trình học chất lượng cao, kết hợp lý thuyết với thực hành, đồng thời cập nhật liên tục để bắt kịp xu hướng mới.

Khối ngành Kinh tế được các bạn học sinh THPT ưu tiên chọn lựa xét tuyển nguyện vọng trong những năm gần đây

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, Đại Học Tân Tạo đã và đang áp dụng nhiều chiến lược phát triển chất lượng đào tạo. Trường đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, xây dựng các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu hiện đại, và thư viện điện tử với nguồn tài liệu phong phú. Đặc biệt, trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn để tổ chức các chương trình thực tập, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc và làm việc thực tế từ sớm.

Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh Đại học Tân Tạo thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc

Ngoài ra, Đại Học Tân Tạo còn triển khai các khóa học kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Trường cũng chú trọng đến việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, nhằm giúp sinh viên tự tin hơn khi làm việc trong môi trường quốc tế.

Qua những chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế, sinh viên có thêm những kinh nghiệm và bài học bổ ích được đúc kết từ môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty, tập đoàn lớn

Cuộc đua thu hút nhân tài trong lĩnh vực kinh tế không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế. Đại Học Tân Tạo với những thành công đã đạt được và chiến lược phát triển bền vững, đang khẳng định vị thế của mình là điểm đến hàng đầu cho những bạn học sinh muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế. Với cam kết đào tạo nhân tài chất lượng, nhà trường sẽ tiếp tục là nơi cung cấp nguồn nhân lực xuất sắc, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện đại.