Cuộc thi tìm kiếm những tài năng Y khoa tương lai

63

Hơn 3.000 thí sinh tranh tài

Sau một thời gian phát động, cuộc thi “Ươm mầm tài năng y khoa”của Đại học Tân Tạo (TTU) phối hợp cùng báo giáo dục TP.HCM đã nhận được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của học sinh lớp 11,12 ở các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Sau vòng bán kết ngày 14/1/2018, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 11 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 11 gương mặt tiến vào vòng chung kết xếp hạng sẽ được Đại học Tân Tạo gửi đi làm nghiên cứu ngắn hạn với các giáo sư đầu ngành Y tại Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Hoa Kỳ.

Thí sinh đoạt giải vòng bán kết và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm

Từ hơn 3.000 thí sinh dự thi, Ban tổ chức đã chọn 55 thí sinh vào vòng bán kết. 55 thí sinh xuất sắc này đã được trường Đại học Tân Tạo giới thiệu và lựa chọn các Giáo sư cố vấn, hướng dẫn để cùng các thí sinh thực hiện những đề tài khoa học về ngành Y.

Các chủ đề được các thí sinh thực hiện liên quan đến các vấn đề hay gặp về tim mạch, huyết áp, sinh lý, sức khỏe cộng đồng, tế bào gốc, trí thông minh nhân tạo, hệ thống y tế từ xa,…Mỗi thí sinh sẽ được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên cho 1 chủ đề, và các bạn có thời gian 2 tuần để tìm hiểu, nghiên cứu dưới sự giúp đỡ của 3 người hướng dẫn có chuyên môn.

Các vị hướng dẫn cho các bạn đều là các GS. PGS. Bác sĩ đến từ Hoa Kỳ, Singapore, bệnh viện và Hội tim mạch Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có các bạn sinh viên khoa Y Đại học Tân Tạo đồng hành cùng tất cả các thí sinh trong suốt quá trình nghiên cứu. Đây là cơ hội để các em tiếp cận mô hình giáo sư hướng dẫn nổi tiếng tại Hoa Kỳ và đang được áp dụng tại Đại học Tân Tạo.

Tại vòng bán kết, mỗi thí sinh trình bày bài thuyết trình của mình bằng tiếng Anh về lĩnh vực y khoa (15 phút) và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo (5 phút). Ban giám khảo là những bác sĩ giàu kinh nghiệm đang làm việc ở các bệnh viện tại TP.HCM, các vị giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia đang công tác tại trường Đại học Tân Tạo và các trường ĐH lớn trên địa bàn TP.HCM.

Thí sinh trao đổi với đại diện Ban giám khảo sau giờ thi