Đa dạng phương thức xét tuyển vào Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo (TTU) vừa công bố tuyển sinh 480 chỉ tiêu thuộc nhiều ngành học trên phạm vi cả nước và quốc tế.

Với phương châm góp phần xây dựng nguồn nhân lực chuẩn Mỹ tại Việt Nam, trong mùa tuyển sinh 2022, Đại học Tân Tạo (TTU) công bố chỉ tiêu 480 sinh viên cho 10 ngành học: Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Công nghệ sinh học.

Quỹ học bổng “Khai phóng” trị giá đến 38 tỷ đồng

TTU dự kiến áp dụng 6 phương thức xét tuyển. Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2 là xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm 2 hình thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương thức 3 là xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

TTU dự kiến áp dụng 6 phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Với phương thức 4, thí sinh có thể dùng điểm học bạ THPT để đăng ký xét tuyển theo 3 hình thức. Cụ thể, hình thức 1 là xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (HK 1, HK 2 lớp 10, HK 1, HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12) trừ ngành Y khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Hình thức 2 là xét tuyển học bạ lớp 12 dựa trên các tổ hợp 3 môn theo quy định của TTU.

Hình thức 3 là xét tuyển học bạ trung bình 3 năm THPT. Với hình thức 2 và 3, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Sức khoẻ phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 5 là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế, nhưng không áp dụng cho các ngành Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Phương thức cuối cùng là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình đại học Việt Nam hoặc đại học nước ngoài. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Sức khoẻ phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ông Nguyễn Mai Lâm, Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo, cho biết: “Từ năm 2022, để đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp nền kinh tế hiện nay, tạo điều kiện cho học sinh có thêm lựa chọn, TTU sẽ đào tạo cả hệ tiếng Anh và tiếng Việt với mức học phí hợp lý”.

Ông Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng TTU – chia sẻ về những điểm mới trong tuyển sinh năm 2022.

Hơn nữa, trong năm học này, TTU đang triển khai tặng 100 suất học bổng toàn phần, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh thuộc diện khó khăn nhưng có hoài bão, ước mơ tiếp tục vững bước vào đại học. Đồng thời, trường thực hiện chính sách giảm 30% học phí cho học sinh trúng tuyển là con em của giáo viên, giảng viên, bác sĩ, cán bộ y tế trên cả nước.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, TTU áp dụng cách thức đăng ký xét tuyển trực tuyến phù hợp xu hướng ứng dụng công nghệ hiện nay. Như vậy, học sinh trên cả nước và quốc tế có thể dễ dàng nộp đơn ứng tuyển thông qua website.

Trước mắt, trường sẽ tổ chức 2 đợt nhận hồ sơ xét tuyển: Từ nay đến hết 31/5 và từ 1/6 đến hết 30/6. Các đợt tiếp theo sẽ được công bố chính thức trên website. Song, trường có thể ngừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu trước thời hạn.

Bên cạnh đó, nhằm khích lệ học sinh, sinh viên cũng như chia sẻ gánh nặng tài chính cho phụ huynh, TTU triển khai quỹ “Khai phóng” với 100 suất học bổng toàn phần trị giá đến 38 tỷ đồng. Trường cũng có các chính sách miễn, giảm học phí đến 50% cho sinh viên nhập học đáp

TTU triển khai quỹ “Khai phóng” trị giá đến 38 tỷ đồng

Xuyên suốt tháng 3 và tháng 4, Đại học Tân Tạo đã trao tặng mỗi đơn vị có ký kết phối hợp 16 suất học bổng toàn phần, gồm huyện Bình Chánh (TP.HCM), tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bình Định,… và ưu tiên xét chọn học sinh mồ côi vì dịch Covid-19, thuộc hộ nghèo, dân tộc thiểu số.

Chương trình học tiêu chuẩn Mỹ

Đại học Tân Tạo áp dụng giáo trình của Đại học Duke (Durham, North Carolina, Mỹ) và ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Rice (Houston, Texas, Mỹ). Ngoài ra, trường cũng triển khai chương trình hợp tác đào tạo sinh viên Y khoa, Kỹ thuật, Kinh tế với Đại học Yonsei và Đại học Konkuk (Seoul, Hàn Quốc).

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Nga, phụ huynh 2 sinh viên Y khoa đã tốt nghiệp Đại học Tân Tạo, chia sẻ: “Tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo tại TTU, cũng như tin rằng sau khi tốt nghiệp, 2 con tôi có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một bác sĩ giỏi”.

Sinh viên TTU được thụ hưởng chương trình đào tạo giáo dục chuẩn Mỹ.

Song song những kiến thức tiếp thu trên giảng đường, sinh viên TTU được học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, hưởng lợi qua mạng lưới doanh nghiệp trường đã tạo dựng trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, tại TTU, sinh viên có cơ hội trải nghiệm toàn cầu trong nhiều hoạt động: Chương trình đào tạo song ngữ Anh – Việt cùng các giảng viên nước ngoài; thực tập tại các doanh nghiệp Mỹ và đa quốc gia; tham gia các hội thảo nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới…

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây hoặc nộp hồ sơ trực tiếp, gửi đường bưu điện đến Phòng Tuyển sinh – Truyền thông Đại học Tân Tạo.

Địa chỉ: Đại lộ Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An.
Website: www.ttu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/tantaouniversity