Đại học mở cánh cửa muôn màu

204

Chương trình đào tạo theo chuẩn ĐH Hoa Kỳ, giảng viên là những giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước giúp sinh viên mở ra cửa sổ muôn màu của thế giới.

Võ Minh Việt trong ngày nhận bằng tốt nghiệp y khoa tại TTU

Giáo trình của Đại học Rice (Hoa Kỳ), chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, rất nhiều giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước tham gia giảng dạy, thực tập tại nước ngoài… là những yếu tố mang lại giá trị cũng như chất lượng đào tạo khác biệt của Trường ĐH Tân Tạo (TTU).

Chương trình chuẩn Hoa Kỳ

Võ Minh Việt vừa tốt nghiệp Y đa khoa TTU. Hiện Việt đang ôn tập thi lấy bằng bác sĩ USMLE để có thể làm bác sĩ nội trú ở Hoa Kỳ. Điều này giúp Việt rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng cũng như có thêm nhiều lựa chọn hướng đi trong tương lai của mình. Cánh cửa đa sắc ra thế giới đã mở toang trước mắt tân bác sĩ.

Việt chia sẻ: “mô hình học tập của trường cho phép tôi tiếp xúc gần hơn với thế giới, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm việc và học tập qua việc so sánh và tổng kết sau mỗi đợt thực tập tại các bệnh viện trong nước và nước ngoài. Điều đó giúp tôi tự tin, hoàn thiện kỹ năng trình bày trước đám đông và cả kỹ năng nghiên cứu khoa học cũng như viết sách. Hiện tại thì tôi đang học và ôn tập”.

Giá trị cốt lõi về giá trị của một trường đại học đó là chương trình đào tạo, thành công của người học là thương hiệu của Trường. Điều này không chỉ giúp sinh viên vững chuyên môn mà còn thuận lợi khi tiếp tục học tập hay làm việc ở nước ngoài. TTU thực hiện theo chương trình đào tạo ở Hoa Kỳ cho những sinh viên Y khoa.

Đây là chương trình dành cho những sinh viên châu Á muốn hành nghề y tại Hoa Kỳ và hiện tại, trường đã nhận được yêu cầu từ Ấn Độ, Sri Lanka và Philippines muốn đến TTU để học tập. Sinh viên các Khoa Kinh Tế và Quản trị Kinh doanh, Nhân văn & Ngôn ngữ, Công nghệ Sinh học và Khoa học Kỹ thuật được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên y khoa, điều dưỡng và KT xét nghiệm y học sẽ học song ngữ Anh – Việt.

“Vì vậy, chất lượng của chúng tôi không khác các trường ở Mỹ là bao nhiêu. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh vượt bậc cho sinh viên trong những công việc đòi hỏi sự đổi mới liên tục hoặc tự học hỏi một lĩnh vực khác chuyên môn khi cần thiết” – GS.Thạch Ngọc Nguyễn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo cho biết.

Chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, kiến thức đa dạng từ giảng viên ở mọi nơi trên thế giới, TTU như một ô cửa sổ để tôi nhìn ra thế giới muôn màu

Trần Thanh Bình – sinh viên năm 2 Khoa Kinh tế & QTKD

Song song với chương trình đào tạo, sinh viên cũng sẽ được học và thực tập ở Hoa Kỳ nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cũng như tiếp cận và học hỏi thực tế từ môi trường làm việc chuyên nghiệp. Theo ông Thạch, sinh viên sau 2 tháng được học trực tiếp ở Hoa Kỳ, các bạn đã thấy được phong cách dạy học tiên tiến, khác với Việt Nam như thế nào.

Theo GS Thạch Ngọc Nguyễn, thực tập nước ngoài là một phần rất quan trọng trong quá trình phỏng vấn và ứng tuyển. Trong năm 2019, trường đã thực hiện 10 đợt gửi sinh viên đi thực tập ở Hoa Kỳ (kỳ mùa hè và mùa thu cho sinh viên khoa y).

Giáo sư đầu ngành giảng dạy

Với chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy cũng như vậy đòi hỏi đội ngũ giảng viên phải giỏi chuyên môn cũng như có phương pháp dạy học hiệu quả. TTU đã mời làm việc cũng như thỉnh giảng nhiều giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước. Mới đây, GS Ngô Bảo Châu đã nhận lời giảng dạy trực tuyến cho sinh viên TTU.

Người trong ngành y có thể không xa lạ những giáo sư, bác sĩ uy tín hàng đầu trong ngành như GS.BS Lê Quang Nghĩa.

Ông đã từng là Trưởng Khoa Phẫu thuật của Bệnh viện Bình Dân trong nhiều năm và hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật của Khoa Y TTU. GS. BS Phạm Nguyễn Vinh, từng là Trưởng Khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Tâm Đức, nay đang công tác tại TTU.

Sinh viên TTU trong chuyến thực tập tại Hoa Kỳ

GS Thạch Ngọc Nguyễn cho biết không chỉ trong nước, ở Hoa Kỳ, trường có rất nhiều mối quan hệ với các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học danh giá như Harvard, University of Chicago, University of Southern California và các trường thuộc khối Ivy League, sẽ tham gia giảng dạy cho các ngành khác tại TTU.

Mới đây, GS Kenneth Rosenfield – Đại học Harvard – đã hướng dẫn và cập nhật thông tin mới nhất về thuyên tắc phổi cho sinh viên y khoa TTU.

Ngoài ra còn rất nhiều gương mặt bác sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới trong ngành nội khoa đã nhận lời mời giảng dạy online cho sinh viên Khoa Y TTU, đặc biệt là, PGS Ann Nguyen – Khoa Y, Đại học Chicago va GS. Andy Nghia Nguyen, tu Houston bang Texas…

Ngoài chất lượng chương trình đào tạo, nhà trường còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cho toàn thể sinh viên. PGS.TS Trần Vũ Khanh – Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học cho biết “Ngoài các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cho giảng viên, nhà trường cũng tài trợ đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Sinh viên sẽ được giới thiệu các hướng nghiên cứu khoa học mà giảng viên quan tâm và sẽ làm việc trực tiếp với các giảng viên để thực hiện các đề tài. Với định hướng nghiên cứu khoa học ngày từ đầu, nhiều sinh viên đã có các báo cáo công bố quốc tế tại các hội nghị chuyên ngành”

Với mục tiêu thu hút sinh viên từ Ấn Độ, Sri Lanka và khu vực Đông Nam Á, trường đang thực hiện những bước cuối cùng trong việc chuẩn bị để có thể đáp ứng tốt nhất cho các sinh viên quốc tế khi học tập tại Việt Nam.

“Không chỉ đa dạng về công tác tuyển dụng nhân sự mà chúng tôi còn chú trọng nâng cao chất lượng và trình độ của giảng viên ở Việt Nam. Những giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm; những nhân tố tài năng từ Hoa Kỳ, sức trẻ và tinh thần lạc quan của những nhà khoa học, sinh viên giỏi với tư duy phản biện và cuối cùng là sự sáng suốt của ban lãnh đạo.

Năm yếu tố này đã góp phần làm nên sự thành công và khác biệt của TTU hiện nay” – ông Thạch nói.

Thực tập và định cư tại Hoa Kỳ

Theo ông Thạch, đối với khóa sinh viên tốt nghiệp tháng 10-2019, 100% sẽ có việc làm ở các bệnh viện lớn nếu họ muốn bởi các trưởng khoa và giám đốc bệnh viện lúc nào cũng đánh giá cao khả năng chuyên môn và trình độ tiếng Anh của sinh viên TTU. Trong đó, 7 sinh viên đang chuẩn bị cho kỳ thi USMLE để thực tập và định cư tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi cũng đang xem xét các điều kiện để các sinh viên y năm 6 tốt nghiệp và đồng thời ôn tập cho họ những chủ đề y tế và phẫu thuật ở cấp độ USMLE” – ông Thạch cho biết.

Nguồn: tuoitre.vn