Đại học Tân Tạo cấp 100 suất học bổng toàn phần chắp cánh ước mơ vào Đại học cho tân sinh viên

125

Với mong muốn khuyến khích và lan tỏa tinh thần “học tập để thay đổi số phận” cho học sinh – sinh viên, năm 2023 Đại học Tân Tạo và Quỹ học bổng ITA Vì tương lai tiếp tục cấp 100 suất học bổng tài năng toàn phần với giá trị lên đến 38 tỷ đồng nhằm mang đến sự hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập ở bậc đại học.

Ý nghĩa của học bổng tài năng toàn phần “Vì tương lai”

Trong những năm qua, Đại học Tân Tạo và Quỹ học bổng ITA – “Vì tương lai” đã và đang góp phần tạo điều kiện thuận lợi và tạo động lực cho học sinh – sinh viên vượt qua khó khăn, tiếp cận giáo dục và phát triển bản thân một cách toàn diện. Đây là sự đóng góp ý nghĩa đối với xã hội và cộng đồng trong việc kiến tạo tương lai tốt đẹp cho các em, đồng thời tạo ra những cơ hội cho sinh viên tiềm năng vươn xa hơn nữa, mạnh dạn viết tiếp ước mơ trở thành nhà lãnh đạo, các chuyên gia nghiên cứu trong tương lai.

Đại học Tân Tạo và Quỹ học bổng “ITA – Vì tương lai” cấp 100 suất học bổng tài năng toàn phần, chắp cánh ước mơ vào đại học

Giá trị học bổng

Năm 2023, với sự phát triển và duy trì của quỹ học bổng, Trường Đại học Tân Tạo và Quỹ ITA – Vì tương lai tiếp tục trao tặng 100 suất học bổng tài năng toàn phần với tổng giá trị lên đến 38 tỷ đồng cụ thể như sau:

Giá trị các suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên toàn khóa học

Nhờ những suất học bổng này, các sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường học tập tiên tiến, được giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong ngành, từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn và phát triển các kỹ năng cần thiết để tự tin khám phá bản thân và vươn tới tương lai mơ ước. Ngoài ra, học bổng còn giúp giảm gánh nặng tài chính đối với gia đình, hỗ trợ cho việc duy trì và phát triển môi trường học tập tích cực và khích lệ tinh thần học tập trong các sinh viên.

Đối tượng tham gia học bổng

Đối tượng tham gia học bổng được xem là những tấm gương tiêu biểu với thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời đảm bảo tiềm năng phát triển vượt trội để góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phát triển và vươn xa, cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Học sinh THPT lớp 12, sinh viên năm nhất tại các trường Đại học trong độ tuổi từ 18-20, hạnh kiểm tốt, học lực lớp 12 đạt từ loại Khá trở lên. Riêng đối với ngành Y khoa: Học sinh cần có xếp loại học lực lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên.
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học tại TTU.

Những tấm gương xuất sắc là mục tiêu mà Đại học Tân Tạo muốn hướng đến và đào tạo. Bên cạnh các suất học bổng toàn phần, nhà trường còn tạo điều kiện cung cấp và giới thiệu các cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi tốt nghiệp.

Học bổng TTU President Honor trị giá 100 triệu đồng dành cho Tân cử nhân có thành tích xuất sắc

Tiêu chí xét học bổng

Tiêu chí xét học bổng không chỉ dừng lại ở khả năng học tập xuất sắc mà còn hướng đến việc ủng hộ đến những bạn có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Học bổng không chỉ là sự hỗ trợ, mà còn là cơ hội để các ứng viên phát triển bản thân và đóng góp tích cực cho xã hội.

  • Học bổng toàn phần vinh danh thành tựu nổi trội và xét tuyển dựa vào kết quả học tập, đam mê thành công, sự sáng tạo, tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng và tiềm năng lãnh đạo.
  • Các em có ý chí vươn lên, cầu tiến, có khát vọng trong học tập và cuộc sống. Có thành tích học tập xuất sắc đạt giải thưởng học sinh giỏi từ cấp Tỉnh, Thành phố trở lên các thành tích nghiên cứu khoa học, thành tích thể dục thể thao và văn hóa – nghệ thuật.

* Ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo cận nghèo hoặc có giấy xác nhận gia đình khó khăn của địa phương đồng bào dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ mất vì dịch Covid.

Hình thức phỏng vấn

Phỏng vấn học bổng là một bước quan trọng trong quá trình tuyển chọn sinh viên xuất sắc nhằm trao cơ hội học tập và phát triển cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn và có năng lực xuất sắc. Các sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi để thể hiện bản thân một cách toàn diện và chân thực với 2 hình thức phỏng vấn:

  • Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng cấp xét: Đây là hình thức phỏng vấn truyền thống, sinh viên sẽ đến trường để gặp gỡ và trình bày trực tiếp. Hội đồng cấp xét sẽ đánh giá những khía cạnh như hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập, đam mê nghề nghiệp và định hướng tương lai của bản thân.
  • Phỏng vấn online cho sinh viên ở xa: Đối với những sinh viên ở các vùng sâu, vùng xa, việc tham gia phỏng vấn trực tiếp có thể gặp nhiều khó khăn về thời gian và chi phí di chuyển. Các cuộc phỏng vấn qua video call, meeting online cho phép ứng viên chia sẻ thông tin và tương tác với ban giám khảo một cách hiệu quả như phỏng vấn trực tiếp.
Tân sinh viên Lê Chí Tâm ngành Khoa học máy tính đạt học bổng tài năng toàn phần
với các thành tích: Giải khuyến khích Cuộc thi Học sinh giỏi Văn cấp tỉnh Tiền Giang;
Giải ba tháng chương trình “Đường đến vinh quang”; Học sinh 3 tốt cấp Tỉnh

Điều kiện duy trì học bổng hàng năm (Theo thang điểm 4.0)

Học bổng toàn phần từ quỹ “ITA – Vì tương lai” giúp sinh viên được phát triển một cách toàn diện, nuôi dưỡng ước mơ chinh phục hành trình vun đắp tri thức cho tương lai. Với mục đích thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện và tạo động lực cho những sinh viên nhận học bổng tại TTU, các bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  1. Điểm trung bình tích lũy mỗi năm (GPA) đạt 3.4 trở lên (tương đương 8,5 điểm theo thang điểm 10).
  2. Trong trường hợp sinh viên không đạt GPA từ 3.4 (tương đương 8,5 điểm theo thang điểm 10) trở lên, Quỹ sẽ căn cứ trên từng trường hợp và xem xét mức học bổng như sau:
  • Điểm trung bình tích lũy mỗi năm (GPA) đạt từ2 đến dưới 3.4 (tương đương từ 8,0 đến dưới 8,5 điểm theo thang điểm 10): Mức học bổng 50% cho năm học tiếp theo.

Tìm hiểu thông tin về Học bổng toàn phần 2023

Thông tin TTU tuyển sinh năm học 2023

Xét tuyển bằng kết quả điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023 dành cho 10 chương trình đào tạo Đại học hệ chính quy:

– Ngưỡng điểm đầu vào của TTU đạt từ 15 điểm các tổ hợp xét tuyển theo quy định cho tất cả các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ sinh học và Khoa học máy tính.

– Đối với khối ngành Sức khỏe, ngưỡng điểm đầu các tổ hợp xét tuyển theo quy định vào ngành Y Khoa22,5 điểm, các ngành Điều dưỡngKỹ thuật xét nghiệm Y học có ngưỡng điểm đầu vào là 19 điểm.

Thông tin tuyển sinh chi tiết tại https://tuyensinh.ttu.edu.vn/

Đại học Tân Tạo vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 đến hết ngày 30/08/2023.

Nếu bạn tâm đến các ngành học tại Đại học Tân Tạo hay nhanh tay nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường link: https://apply.ttu.edu.vn/.

Phòng Truyền Thông TTU