Đại học Tân Tạo: Chương trình đại học theo mô hình Mỹ tại Việt Nam

52

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Tân Tạo có bằng cấp Mỹ, cùng cơ hội học lên thạc sĩ ở các trường đại học xứ xở cờ hoa.

Đại học Tân Tạo là trường phi lợi nhuận tại Việt Nam theo mô hình của Mỹ. Trường chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh việc cập nhật các chương trình giảng dạy phù hợp giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức cần thiết. Với mục tiêu khuyến học, trường dành 200 – 300 suất học bổng toàn phần mỗi năm cho các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, đến từ mọi miền đất nước. Học bổng các năm học tại trường được xét duyệt dựa trên kết quả học tập, mức học bổng cao nhất trị giá 100% học phí. Với các sinh viên không được cấp học bổng đều được tài trợ đến 90% học phí và chi phí ăn ở trong năm đầu tiên.

Đại học Tân Tạo giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, áp dụng cho các khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học và Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ. Riêng khoa y được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện Việt Nam và quốc tế. Sinh viên được trải nghiệm thực tế, thể hiện qua các phòng chức năng phục vụ cho việc thực tập như: phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm học liệu nhằm giúp các em dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Những năm đầu tiên, trường đào tạo sinh viên bậc đại học và đã có những bước chuẩn bị phục vụ cho mục tiêu đào tạo sau đại học. Ngày 13/5, Chủ tịch của trường đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Rice (Mỹ) về việc thiết kế toàn bộ chương trình giảng dạy sau đại học, từ việc sử dụng chương trình giảng dạy đến hỗ trợ giảng viên, trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Đa số giảng viên đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, có quá trình giảng dạy tốt. Tham gia giảng dạy khoá tiếng Anh là những giảng viên giàu kinh nghiệm. Giảng viên những bộ môn chính khoá đều có bằng tiến sĩ, đã theo học tại những đại học nổi tiếng, một số từng giảng dạy và làm việc trong môi trường quốc tế. Trường áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của các đại học nổi tiếng ở Mỹ như: Đại học Rice, Đại học Duke, khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, rèn luyện phẩm chất kiên trì.

 

Sinh viên y khoa của trường được đào tạo theo chương trình của Mỹ, được dạy ôn thi chứng chỉ USMLE giống như sinh viên y ở Mỹ. Các sinh viên năm thứ ba hoặc năm thứ tư sẽ được tuyển chọn để tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Mỹ. Với sự liên kết này, các sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế các nền học tập nổi tiếng thành công và tự lĩnh hội cho mình kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện và tự tin ở bản thân. Tốt nghiệp Đại học Tân Tạo, sinh viên sở hữu bằng cấp chất lượng Mỹ, giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục – đào tạo Việt Nam công nhận, cùng cơ hội học tiếp lên trình độ thạc sĩ ở các đại học Mỹ.

Các học sinh và phụ huynh quan tâm có thể đến trường tham quan và trực tiếp nộp đơn. Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ tại 117 – 119 Pasteur, quận 3, TP HCM hoặc thông qua hệ thống bưu điện trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ, liên hệ Ban tuyển sinh – Đại lộ Đại học Tân Tạo, TP Tri thức Tân Đức, Đức Hòa, Long An. Điện thoại: (072) 3 769 216. Hotline: 072.3775995

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo và tư vấn nhận học bổng, thí sinh tham khảo thêm trên website: www.ttu.edu.vn/vn/tuyen-sinh

Email: tuyensinh@ttu.edu.vn

Đại học Tân Tạo tuyển sinh các ngành học Đại học như sau:

STT

Ngành

Khoa

1

Tài chính

Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh

D340201

2

Kế toán

Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh

D340301

3

Kinh doanh quốc tế

Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh

D340120

4

Quản trị kinh doanh

Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh

D340101

5

Kỹ thuật điện

Khoa Kỹ thuật

D520201

6

Kỹ thuật công trình xây dựng

 Khoa Kỹ thuật

D580201

7

Khoa học máy tính

Khoa Kỹ thuật

D480101

8

Tiếng Anh

Khoa Nhân văn & Ngôn ngữ

D220201

9

Công nghệ sinh học

Khoa Công nghệ sinh học

D420201

10

Sinh học ứng dụng

Khoa Công nghệ sinh học

D420203

11

Y đa khoa

Khoa Y

D720101