Đại học Tân Tạo – Học chương trình Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam

Sinh viên trường Đại Học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo là trường phi lợi nhuận theo mô hình Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam. Từ khi thành lập cho đến nay, trường luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh việc cập nhật các chương trình giảng dạy phù hợp giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức cần thiết. Trường hiện đang có 5 khoa với các chuyên ngành mũi nhọn: Điện – Điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật công trình xây dựng; Tài chính – Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế; Công nghệ Sinh học, Sinh học Ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và Y Đa khoa. Sinh viên Đại học Tân Tạo được khuyến khích suy nghĩ độc lập, rèn luyện phẩm chất kiên trì, tôn trọng sự đa dạng và ngôn ngữ. Phương châm giáo dục của nhà trường là đào tạo nên những con người có tính sáng tạo, tư duy logic, học tập không ngừng, trung thực, có trách nhiệm với đất nước, và có khả năng lãnh đạo.

Mang trong mình những thổn thức và trăn trở của việc khao khát trở thành trường Đại Học chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại học Tân Tạo giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, áp dụng cho các khoa kinh tế, kỹ thuật, công nghệ sinh học và nhân văn. Riêng khoa y được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện Việt Nam và quốc tế. Sinh viên theo học tại trường được trải nghiệm thực tế, thể hiện qua các phòng chức năng phục vụ cho việc thực tập như: phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm học liệu nhằm giúp các em dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh trang thiết bị học tập hiện đại, trường Đại Học Tân Tạo cũng quan tâm đến đời sống sinh hoạt của sinh viên. Trường đã xây dựng khu ký túc xá và các tiện ích khác trên khuôn viên 103 ha (rộng gấp 2 lần sân vận động Mỹ Đình), có sức chứa cho 800 sinh viên ăn ở, học tập, có sân tennis indoor, hồ bơi và sân bóng phục vụ cho nhu cầu học tập giải trí của sinh viên.

Những năm đầu tiên, trường đào tạo sinh viên bậc đại học và đã có những bước chuẩn bị phục vụ cho mục tiêu đào tạo sau đại học. Ngày 13/5/2014, Chủ tịch của trường đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Rice (Mỹ) về việc thiết kế toàn bộ chương trình giảng dạy sau đại học, từ việc sử dụng chương trình giảng dạy đến hỗ trợ giảng viên, trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Đội ngũ giảng viên chính là linh hồn của trường đại học. Vì thế, Đại Học Tân Tạo rất nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn cán bộ giảng viên, nhằm tìm kiếm những giảng viên giỏi nhất, có kinh nghiệm và tận tâm về dạy học và làm việc tại trường. Hiện nay, Đại học Tân Tạo có trên 90% giảng viên đã tốt nghiệp tiến sĩ, từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Stanford (Hoa Kỳ); Đại học UIUC (Hoa Kỳ); New Mexico State University (Hoa Hỳ); Ohio State University (Hoa Kỳ); Đại học Bordeaux 1 (Pháp); Viện nghiên cứu Riken (Nhật Bản), trong đó 62% giảng viên là người Mỹ hoặc đã tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Sinh viên y khoa của trường được đào tạo theo chương trình của Mỹ, được dạy ôn thi chứng chỉ USMLE giống như sinh viên y ở Mỹ. Đặc biệt đối với khoa y, Trưởng khoa Y Đại Học Tân Tạo đặt ra tôn chỉ đào tạo bác sĩ không chỉ giỏi nghề mà còn sáng tâm. Bên cạnh kiến thức từ chương trình học, sinh viên khoa Y thường xuyên có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các giáo sư, bác sĩ nổi tiếng trên thế giới thông qua các buổi học hỏi chuyên đề, hoặc các chuyến tham quan đến những phòng thí nghiệm, trường đại học tại Nhật Bản, Hoa Kỳ…

Đối với các ngành đào tạo khác của nhà trường, sinh viên năm thứ ba hoặc năm thứ tư sẽ được tuyển chọn để tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Hoa Kỳ. Với sự liên kết này, các sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế các nền giáo dục nổi tiếng và tự lĩnh hội cho mình kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện và tự tin ở bản thân. Tốt nghiệp Đại học Tân Tạo, sinh viên sẽ sở hữu bằng cấp chất lượng Hoa Kỳ, giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục – đào tạo Việt Nam công nhận, cùng cơ hội học tiếp lên trình độ thạc sĩ ở các đại học Mỹ.

Năm học 2015 – 2016, trường tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng được bộ GD-ĐT phê duyệt dựa trên điểm trung bình 3 năm THPT và điểm thi THPT quốc gia. Đại học Tân Tạo không chỉ tuyển học sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình Việt Nam, mà còn tuyển sinh viên quốc tế, sinh viên học chương trình quốc tế và sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Riêng sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia và sinh viên đã tốt nghiệp đại học, chỉ cần đạt kết quả phỏng vấn.

Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm có thể đến trường tham quan và trực tiếp nộp đơn. Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ tại 117 – 119 Pasteur, quận 3, TP HCM hoặc thông qua hệ thống bưu điện trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ban tuyển sinh – Đại lộ Đại học Tân Tạo, TP Tri thức Tân Đức, Đức Hòa, Long An.

Điện thoại: (072) 376 9216 – Hotline: (072) 377 5995

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo, thí sinh tham khảo thêm trên website: www.ttu.edu.vn/vn/tuyen-sinh

Email: tuyensinh@ttu.edu.vn