Đại Học Tân Tạo: Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

153

Với tầm nhìn là một đại học Việt nam đạt chất lượng tầm cở quốc tế, Đại Học Tân Tạo có sứ mệnh mở ra cơ hội vào được đại học cho những học sinh giỏi mà nghèo. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Tân Tạo chú trọng xây dựng một môi trường dạy và học đạt chất lượng giáo dục xuất sắc, để đem lại cho sinh viên không chỉ kiến thức mà cả những kinh nghiệm học tập toàn diện.

Sau 3 năm hoạt động, với phê duyệt của Bộ GD-ĐT vừa qua, ĐHTT mở thêm 2 khoa Công nghệ sinh học và Khoa Y cho năm học 2013, bên cạnh những chuyên ngành đã có từ đầu là Ngôn ngữ Anh, Kinh Doanh Quốc Tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện-điện tử.

Mục tiêu xuyên suốt của tất cả các Khoa và các chuyên ngành là nhằm đào tạo nguồn nhân lực trẻ dựa trên đội ngũ các chuyên gia vừa giỏi chuyên môn vừa có công tâm với giáo dục, đến từ khắp nơi trên thế giới, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, môi trường nghiên cứu năng động và các quan hệ hợp tác quốc tế mạnh mẽ. Tất cả lý thuyết và thực hành mà sinh viên ĐH Tân Tạo có được trong mọi chuyên ngành sẽ là hành trang cho con đường lập nghiệp của sinh viên trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Với tất cả nguồn lực và sự quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo và giảng viên, mục tiêu này chắc chắn sẽ đạt được.

Chương trình tăng cường năng lực và trình độ tiếng Anh được thiết kế để sau 600 giờ trên lớp, sinh viên với đầu vào tiếng Anh trình độ bắt đầu có thể tự tin đạt yêu cầu TOEFL để không chỉ có thể theo học những học phần chính khoá được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, mà còn chuẩn bị sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong môi trường quốc tế khi đi làm việc.

Một vài thông tin đáng chú ý về ĐHTT:

       100% giảng viên các môn chính khoá có bằng tiến sĩ từ các đại học danh tiếng trên thế giới.

       Chương trình đào tạo được cập nhật từ các chương trình tiên tiến trên thế giới.

       Tỷ lệ giảng viên/sinh viên hiện nay là 1/3 (so với tỷ lệ trung bình trên phạm vi cả nước là 1/30, và mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 là 1/20)

       Tất cả giảng viên có khối lượng giờ lên lớp tối đa là 12 tiết (so với trung bình là 20-40 tiết của đa số giảng viên ở nhiều ĐH khác). Thời gian còn lại các giảng viên sử dụng cho công tác nghiên cứu khoa học. Chỉ sau 3 năm hoạt động, giảng viên ĐHTT đã có trên 50 bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín của quốc tế.

       Tất cả giảng viên đều có lịch tư vấn sinh viên 8 giờ/tuần. Sinh viên có thể đăng ký trước hoặc trực tiếp vào gặp để trao đổi tất cả các vấn đề từ học tập đến những vấn đề thường ngày trong cuộc sống.

       Tất cả sinh viên được ăn ở trong KTX nhà trường với mục đích tạo một môi trường sống và học tập cùng bạn đồng hành.

       Tất cả sinh viên trúng tuyển đều được cấp học bổng toàn phần: đây là một cơ hội lớn lao chỉ có ở ĐHTT dành cho những học sinh xuất sắc cần có sự hỗ trợ để giấc mơ vào đại học là một hiện thực