Đại học Tân Tạo triển khai chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho con, em cán bộ y tế, bác sĩ trên cả nước 

103

Nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng y-bác sĩ hội tụ tri thức và lành nghề. Sự hỗ trợ về học phí và tài trợ các suất học bổng dành cho con, em bác sĩ cán bộ y tế đến từ các tổ chức giáo dục – doanh nghiệp góp phần nuôi dưỡng nhân tài và thu hút được nguồn nhân lực giàu tiềm năng của ngành y tế đến từ khắp nơi trên cả nước. 

Thành quả cho sự đầu tư vào chất lượng đào tạo

Trải qua chặng hành trình phát triển đầy thăng trầm, Khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU) từng bước hoàn thiện và khẳng định vị thế, sự uy tín trong giới đào tạo ngành Y tại Việt Nam khi đón nhận 4 khóa tốt nghiệp thành công. Điểm sáng vượt trội là các tân bác sĩ Khoa Y TTU được nhận vào các chương trình bác sĩ nội trú tại các đại học danh tiếng như VinUni, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… Ngoài ra, hầu hết các tân bác sĩ sau khi tốt nghiệp cũng được nhận vào các bệnh viện tuyến đầu có liên kết đào tạo với Khoa TTU ở TP. Hồ Chí Minh sau quá trình học tại đây để tiếp tục học lấy chứng chỉ hành nghề.

Tân Bác sĩ trong Lễ tốt nghiệp năm 2022 Ảnh chụp cùng GS.TS.BS. Lê Quang Nghĩa – Trưởng Bộ môn Ngoại chung
Bác sĩ Vũ Trí Lộc – Sinh viên Y Khoa TTU tốt nghiệp năm 2020 được Hội đồng Tăng huyết áp của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu trao tặng giải thưởng của 1 trong 10 bài thuyết trình xuất sắc của các nhà nghiên cứu trẻ.

Chính sách giảm học phí tri ân ngành Y tế

Nhằm tri ân những cống hiến của cán bộ y tế, y, bác sĩ trên cả nước đặc biệt là  trong đại dịch Covid-19 vừa, TTU đã triển khai các chương trình giảm học phí, học bổng dành riêng cho học sinh có nguyện vọng học tại Khoa Y Đại học Tân Tạo đối với thí sinh là con em Bác sĩ, Cán bộ hoặc người làm trong ngành Y tế tại các bệnh viện trung tâm và cơ sở Y tế trên cả nước sẽ được giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

Mức học phí các ngành sau khi áp dụng chính sách giảm 30% như sau:

– Y Khoa: 105.000.000/năm.

– Điều dưỡng: 28.000.000/năm.

– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 28.000.000/năm.

Lưu ý: Mức học phí này cam kết ổn định không tăng trong suốt khóa học (6 năm với Y Khoa và 4 năm với Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học). 

Bên cạnh đó, các thí sinh là con em giáo viên, giảng viên công tác tại các trường học hoặc cơ sở giáo dục trên cả nước cũng được áp dụng chính sách giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

“Học bổng tài năng toàn phần – Vì tương lai”

Để khuyến khích và ủng hộ tài năng trẻ đam mê ngành Y Khoa và nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, Đại học Tân Tạo cùng “Quỹ ITA – Vì tương lai” và cấp 40 suất học bổng tài năng toàn phần miễn phí toàn khóa học. Trong đó, 30 suất dành cho ngành Y Khoa và 10 suất dành cho ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Áp dụng mô hình Viện – Trường, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo cùng với hơn 20 bệnh viện, trung tâm y tế khác có liên kết khác đem đến cho sinh viên các trải nghiệm học tập và thực hành chất lượng nhất.

Để đạt được những suất học bổng này thí sinh phải đồng thời đạt được những điều kiện sau:

  • Thí sinh có hạnh kiểm tốthọc lực Giỏi (đối với ngành Y Khoa) hoặc học lực Khá trở lên (đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học).
  • Đạt thành tích xuất sắc, giải thưởng học sinh Giỏi từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên, cũng như các thành tích nghiên cứu khoa học.

Ưu tiên cho các học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc có giấy xác nhận gia đình khó khăn không đủ kinh phí của địa phương để học đại học, hay các đồng bào dân tộc thiểu số, và những học sinh có Cha (hoặc Mẹ) mất vì dịch Covid.

Học bổng tuyển sinh năm đầu lên đến 100%

Bên cạnh đó, TTU còn dành các chính sách học bổng tuyển sinh 2023 cho năm học đầu tiên để giúp gia đình tiết kiệm chi phí đào tạo và đồng thời khuyến khích con, em của họ lựa chọn học tập tại trường có chương trình đào tạo uy tín và chất lượng.

 

STT

 

Điều kiện

Loại học bổng

năm đầu tiên

 

Ngành

 

1

 

SV đạt giải HSG cấp Quốc tế, cấp Quốc gia hoặc cấp Tỉnh

 

 

 

 

 

100%

Y Khoa

Điều dưỡng

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 

2

Tổ hợp điểm 3 môn xét tuyển từ 23 điểm trở lên theo kết quả điểm thi THPT QG  

Y Khoa

 

3

Tổ hợp điểm 3 môn xét tuyển từ 20 điểm trở lên theo kết quả điểm thi THPT QG Điều dưỡng

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 

4

 

Xếp học lực học bạ GIỎI lớp 10, 11, 12

 

75%

Y Khoa

Điều dưỡng

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 

5

Tổ hợp điểm 3 môn xét tuyển từ 22 điểm – 22,9 điểm theo kết quả điểm thi THPT QG  

 

 

 

50%

 

Y Khoa

 

6

Tổ hợp điểm 3 môn xét tuyển từ 18 điểm – 19,9 điểm theo kết quả điểm thi THPT QG Điều dưỡng

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 

7

Xếp học lực học bạ KHÁ, GIỎI Lớp 10, 11 và 12 (Có ít nhất một năm Giỏi) Điều dưỡng

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 Thông tin TTU tuyển sinh Y Khoa năm học 2023 

Chỉ tiêu xét tuyển vào Khoa Y Đại học Tân Tạo:

– Ngành Y Khoa: 110 chỉ tiêu.

– Ngành Điều dưỡng: 30 chỉ tiêu.

– Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học: 30 chỉ tiêu.

Phương thức xét tuyển:

Đối với ngành Y Khoa

– Phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT QG năm 2023: Điểm xét tuyển theo các tổ hợp B00, B03, B08, A02 từ 22,5 điểm trở lên.

– Phương thức xét tuyển học bạ THPT: Học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên với tổng điểm tổ hợp học bạ năm lớp 12 khối B00, B03, B08, A02 từ 23 điểm trở lên.

Đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học

– Phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT QG năm 2023: Điểm xét tuyển theo các tổ hợp B00, B03, B08, A02 từ 19 điểm trở lên.

– Phương thức xét tuyển học bạ THPT: Học lực năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên với tổng điểm tổ hợp học bạ năm lớp 12 khối B00, B03, B08, A02 từ 19 điểm trở lên.

Hotline Tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – 0359.152.153 – (0272).377.5995

Phòng Truyền Thông TTU