Điểm danh những hoạt động phát triển kỹ năng toàn diện tại Uniprep

600

“Uniprep – Sẵn sàng hành trang vào đại học” là khóa học tiên phong được tổ chức với mục đích giúp học sinh lớp 12 sau kỳ thi THPT QG làm quen với môi trường đại học và tiếp cận sớm với những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Khóa học này không chỉ mang lại nền tảng vững chắc về kiến thức học thuật mà còn mở ra cơ hội phát triển toàn diện, giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi bước vào bậc học đại học.

Việc làm quen sớm với môi trường đại học thông qua khóa học này sẽ giúp học sinh định hình rõ ràng mục tiêu học tập và nghề nghiệp, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức phía trước. Đây không chỉ là một bước đệm quan trọng trong quá trình giáo dục mà còn là cơ hội để các em khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân trong một môi trường học tập sáng tạo và năng động. Những sự kiện được tổ chức tại Uniprep không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị mà còn gắn kết giá trị cốt lõi cho người học và tạo ra những lợi ích thiết thực cho xã hội thông qua một số hoạt động nổi bật sau:

Team Building “Ignite Youth”

Chuyến tham quan và trải nghiệm ngoại khóa tại Bến Nhà Rồng và Bảo tàng Mỹ thuật nằm trong chương trình Team Building “Ignite Youth” đã mở ra một không gian học tập và gắn kết vô cùng bổ ích. Các hoạt động team building không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử và văn hóa mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. Đây là những kỹ năng mềm quan trọng, không chỉ giúp ích trong quá trình học tập mà còn là hành trang quý giá cho sự nghiệp sau này của các bạn.

Đoàn tham quan chụp ảnh tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Hoạt động Team Building sôi nổi mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh
Tham gia các hoạt động Team Building, học viên được học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm.

“TTU – Vì màu xanh cộng đồng”

Ngoài những chuyến tham quan, Đại học Tân Tạo chú trọng đến các công tác xã hội và tổ chức chương trình tình nguyện “TTU – Vì màu xanh cộng đồng” mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Học viên tham gia khoá Uniprep trồng 1000 cây hoàng yến tại xã Bình Hoà Bắc, huyện Đức Huệ không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, lan tỏa hình ảnh đẹp tại địa phương mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của các bạn học sinh và sinh viên. 

Học viên khoá Uniprep tham gia Lễ ra quân thực hiện chương trình “Đường hoa thanh niên” năm 2023 tại huyện Đức Huệ
Hoạt động chú trọng việc rèn luyện, phát triển kỹ năng cho sinh viên qua các hoạt động tập thể.

Thông qua hoạt động này, các bạn trẻ học được cách chăm sóc thiên nhiên, yêu quý môi trường sống và biết trân trọng những giá trị bền vững. Đồng thời, các hoạt động vui nhộn và chương trình “Giao lưu CLB Tiếng Anh” giúp nâng cao năng lực ngoại ngữ, tạo sân chơi lành mạnh và mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi, góp phần xây dựng một cộng đồng vững mạnh và gắn kết.

Học tập kỹ năng phân tích Logic

Buổi giao lưu và thảo luận về các chủ đề học đường cùng với hoạt động nghệ thuật của CLB Mỹ thuật nằm trong khuôn khổ khoá học Uniprep đã mở ra một không gian sáng tạo đặc biệt. Việc xác định kỹ năng phân tích logic không chỉ quan trọng trong các môn học mà còn cần thiết trong cuộc sống và công việc sau này. 

Chương trình đảm bảo theo mô hình giáo dục khai phóng để phát triển toàn diện cho những sinh viên tương lai
Hoạt động chú trọng việc rèn luyện, phát triển kỹ năng cho học viên qua các hoạt động tập thể và phát triển tư duy

Qua những bức vẽ sắc màu rực rỡ bằng màu nước và nét vẽ chì, các bạn sinh viên không chỉ phát triển kỹ năng nghệ thuật mà còn rèn luyện tư duy logic, sự kiên nhẫn và khả năng sáng tạo. Đây chính là nền tảng giúp các bạn tự tin thể hiện bản thân và đóng góp những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo vào cuộc sống.

Các chương trình tại Uniprep giúp phát triển kỹ năng tư duy logic và hình thành tinh thần làm việc nhóm

Những sự kiện tại Uniprep không chỉ mang lại giá trị cốt lõi cho người học mà còn đóng góp thiết thực cho xã hội, giúp các bạn học sinh và sinh viên phát triển toàn diện, từ kiến thức học thuật đến kỹ năng sống, từ ý thức trách nhiệm xã hội đến khả năng sáng tạo cá nhân. Những sự kiện nổi bật vừa qua tại Uniprep đã thể hiện rõ triết lý giáo dục toàn diện và cam kết mạnh mẽ vì lợi ích của người học và xã hội. Đây chính là nền tảng vững chắc để các bạn trẻ phát triển và gặt hái thành công trong tương lai.