Điểm lại những dấu ấn năm 2018 cùng trường Đại học Tân Tạo

53

Năm 2018 vừa qua, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) không chỉ tổ chức các sự kiện, chương trình học thuật tạo môi trường giao lưu tri thức mà còn phối hợp thực hiện những chương trình, hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên thực hành và rèn luyện kỹ năng mềm. Trong năm 2019 này, với những thành công nhất định mà TTU đã đạt được, hứa hẹn một năm mới với những hoạt động năng động và thành công và tiếp tục là nơi để các bạn sinh viên trải nghiệm hướng tới trở thành một sinh viên quốc tế – một công dân toàn cầu trong tương lai.

Về hoạt động học thuật, Trường Đại học Tân Tạo khởi đầu năm 2018 bằng chương trình “Chọn Nghề Để Thành Công” với phần trò chuyện thú vị và sôi nổi giữa các học sinh THPT và Ông Martin Mcvey – trợ lý của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và là Giám đốc của Ủy ban Phát triển Quốc tế (USAID). Chương trình đã tạo được tiếng vang lớn và tạo tiền đề để tổ chức cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa” (tháng 1 năm 2018) – cuộc thi dành cho các bạn học sinh THPT có đam mê về Y khoa giao lưu, học hỏi đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn trở thành những bác sĩ tài năng trong tương lai. Tiếp nối sự thành công đó, Lễ Khoác Áo Trắng và Lễ Tri Ân Người Hiến Thi Hài cho Y học Macchabée đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự hiện diện của rất nhiều giáo sư, tiến sĩ và bác sĩ trong ngành, tiêu biểu như Tiến sĩ Ernie Talarico Jr. đến từ Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Thêm vào đó, đại diện các Khoa của Trường Đại học Tân Tạo đã có buổi tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ học đường Long An với Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Chương trình đã truyền động lực cho các bạn trẻ thay đổi tư duy để bắt kịp với sự thay đổi không ngừng của thời đại khoa học kĩ thuật, công nghệ.

Buổi giao lưu “Chọn nghề để thành công” cùng Ông Martin Mcvey – trợ lý cựu tổng thống Mỹ Barack Obama (1/2018)
Cuộc thi “Ươm mầm tài năng Y khoa” dành cho các bạn học sinh có đam mê Y học (1/2018)
Lễ Khoác Áo Trắng đánh dấu những bước phát triển đầu tiên của sinh viên Trường Đại học Tân Tạo khi bước vào nghề Y (3/2018)
Lễ Macchabée – Lễ Tri Ân Người hiến thi hài cho Y học (3/2018)

Buổi tọa đàm “Tuổi trẻ học đường Long An với Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0” (4/2018)

Hoạt động về nghệ thuật cũng được chú trọng bên cạnh các hoạt động hoạt thuật, nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội thể hiện đam mê của mình, thư giãn sau những giờ học căng thẳng hay đơn giản là nơi sinh hoạt, vui chơi, gặp gỡ và giao lưu để kết nối cộng đồng sinh viên TTU ngày càng lớn mạnh. Nổi bật phải kể đến vở kịch “Bình Hưng Hòa lúc 0h” là sự phối hợp cực kỳ ăn ý và sự nổ lực để tập luyện từ đó tạo nên một vở kịch thật hoành tráng và ý nghĩa.

Vở kịch “Bình Hưng Hòa lúc 0 giờ” (02/2018)

Đặc biệt, Chương trình Giao lưu Văn hóa & Phục vụ Cộng đồng 2018 (CASE 2018) là một trong những điểm nhấn và là nơi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên TTU trong tháng 4. Trong thời gian tham gia chương trình, các sinh viên Hoa Kì và Việt Nam sẽ có những trải nghiệm thú vị và độc đáo tại địa phương. Với tinh thần tự nguyện, chủ động, sáng tạo, các sinh viên của chúng ta sẽ thực hiện những công tác xã hội và tình nguyện đầy ý nghĩa như tổ chức các hoạt động trò chơi, thể thao, sinh hoạt với các em thiếu nhi tại địa phương và thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Giao lưu Văn hóa & Phục vụ Cộng đồng 2018 (CASE 2018) tại Hà Tiên, Kiên Giang

Trường Đại học Tân Tạo không chỉ là môi trường Đại học Quốc tế với nhiều hoạt động học thuật mà còn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên. Hoạt động rèn luyện kĩ năng Tiếng Anh và kĩ năng mềm trong học kì hè (Summer English Course) và Hoạt động tình nguyện hè Summer Service Camp là những hoạt động nổi bật của Trường để các bạn tân sinh viên làm quen và hòa nhập với môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, Lễ hội hóa trang 2018 – Halloween 2018 đã mang đến cho sinh viên những giây phút vui vẻ và thú vị với những trò chơi truyền thống, đặc trưng của lễ hội như: Trick or Treat hoặc hóa trang thành những nhân vật đáng sợ, mang màu sắc huyền bí.

Summer Service Camp –chương trình tình nguyện hè của sinh viên tại tỉnh Kiên Giang (7/2018)

Summer English Course – khóa học tiếng Anh hè và rèn luyện kĩ năng mềm cho tân sinh viên (7/2018)
Lễ hội Hóa Trang – Halloween Party 2018 (10/2018)

Hơn thế nữa, Trường Đại học Tân Tạo còn tạo nên những nét đặc sắc riêng biệt thông qua Lễ Trao giải Hoa Trạng Nguyên, diễn ra ở khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc. Đây chính là bước đệm, tạo điều kiện phát triển cho các học sinh tài năng, các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Học sinh giỏi Quốc tế và học sinh đạt thành tích tốt trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Thêm vào đó, Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Tân Tạo còn là một cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên bày tỏ sự thành kính và tri ân công lao to lớn của thầy cô.

Lễ Trao giải Hoa Trạng Nguyên 2018 (10/2018)
Thầy và trò của Trường Đại học Tân Tạo rạng rỡ trong Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2018)

Kết thúc năm 2018, Hành Trình Định Hướng Tương Lai chính là một điểm nhấn không thể thiếu trong bức tranh sự kiện của Trường Đại học Tân Tạo. Hành Trình Định Hướng Tương Lại” bên cạnh mục tiêu định hướng, chọn ngành nghề cho học sinh, nhà trường còn mong muốn các em được tham quan và trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng, lấy lợi ích đào tạo con người thành những nhân tài thành đạt trong tương lai. Đây cũng là nền tảng của triết lý giáo dục của Trường Đại học Tân Tạo.

Hành trình Định Hướng Tương Lai – chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh THPT (11/2018)

Với những chuỗi hoạt động sự kiện thành công trong năm 2018, Trường Đại học Tân Tạo đã để lại những dấu ấn sâu đậm về một môi trường quốc tế với hình ảnh sinh viên vững kiến thức và năng động trong các sự kiện. Điều đó tạo động lực cho Trường Đại học Tân Tạo tiếp tục phát triển, hướng tới những hoạt động mới và thành công hơn trong năm 2019.