Đông trùng hạ thảo bioTTU

245

Cuối năm 2021, tại khu thực nghiệm của Khoa Công nghệ sinh học trường Đại học Tân Tạo (TTU) nuôi trồng thành công nấm Đông trùng hạ thảo (ĐTHT), sau 60 ngày kể từ khi cấy giống F1 Cordyceps militaris, đến nay Khoa Công nghệ sinh học đã chính thức thu hoạch sản phẩm ở giai đoạn 1.

Sản phẩm được nuôi cấy theo quy trình hoàn toàn Organic. Đặc biệt, cơ chất được phối hợp với SGB với quy trình khép kín từ khâu sản xuất giống đến thương phẩm và được nhân nuôi trong điều kiện bán nhân tạo, phòng nuôi vô trùng và được kiểm soát nghiêm ngặt đã cho ra một sản phẩm ĐTHT với giá trị dược liệu cordycepin và Adenosine cao.

Sản phẩm được tạo ra với mục đích chính là nơi để sinh viên TTU học tập, thực hành và nghiên cứu. Trở thành điểm tham quan nổi bật khoa học công nghệ của TTU. Bên cạnh đó, sản phẩm là điều kiện và nền tảng để sinh viên Y khoa thực hành nghiên cứu lâm sàng.

Trong giai đoạn 1 này, Tập Đoàn Tân Tạo nghiên cứu ra tạo ra sản phẩm mang thương hiệu “Nấm Đông trùng hạ thảo BioTTU”, bước đầu ra mắt 2 sản phẩm để làm quà biếu nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022 là Rượu Đông trùng hạ thảo BioTTU và Nấm Đông trùng hạ thảo BioTTU.

Dự kiến, sau Tết Nguyên Đán 2022 sẽ triển khai và mở rộng dây chuyền sản xuất để tiếp tục phát triển ở giai đoạn 2 với quy mô sản xuất công nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị thương mại cao như: Cao ĐTHT, ĐTHT dạng Nano, nước uống đóng lon, coffee ĐTHT, viên nang ĐTHT, dầu ĐTHT, son môi ĐTHT, mặt nạ ĐTHT,….để thương mại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Một số hình ảnh ĐTHT tại TTU:

Quả thể ĐTHT, 60 ngày tuổi tại phòng nuôi của TTU
Quả thể ĐTHT trưởng thành tại phòng nuôi của TTU
Hình ảnh các chuyên gia BioTTU thu hoạch ĐTHT
ĐTHT trong ngày thu hoạch