Đợt khám sức khỏe định kỳ năm 2019 của SV Đại học Tân Tạo

211

Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng y tế Trường Đại học Tân Tạo, câu lạc bộ SWEC đã tổ chức 2 buổi khám sức khỏe cho sinh viên tuân thủ theo chỉ thị số 3001-VP/YT ngày 30-10-1969 về quản lý sức khỏe học sinh, sinh viên trong những năm học tại trường. Mục đích chủ yếu của buổi kiểm tra sức khỏe này là để chủ động tìm biện pháp chăm lo sức khỏe và kịp thời phát hiện những bệnh chưa phát sinh, hoặc bệnh cũ có nguy cơ tái phát (Thông tư liên bộ).

Để thuận tiện cho các bạn sinh viên, chúng tôi đã tổ chức hai buổi khám lần lượt tại Bệnh viện 7A – Quận 5 vào thứ bảy ngày 7/9 và Bệnh viện Tân Tạo – Long An vào chủ nhật ngày 8/9. Hơn thế nữa, để buổi khám sức khỏe được diễn ra suôn sẻ và không ứ đọng, SWEC đã thống kê và sắp xếp các sinh viên vào nhiều khung giờ khám khác nhau theo đăng ký trước đó. Thời gian khám từ 8:00 – 11:30 & 13:30 – 16:00 cho cả hai ngày.

Buổi khám sức khỏe tại Bệnh viện Tân Tạo (Chủ nhật – 8/9/2019)

Với đội ngũ các Bác sĩ tương lai là những bạn Sinh Viên Y Khoa đầy nhiệt huyết và dồi dào kinh nghiệm được đào tạo bởi chính Khoa Y – Trường Đại Học Tân Tạo kết hợp thực tập tại các bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ, SWEC mong muốn mang lại cho các bạn một chất lượng khám không quá khác biệt so với ở bên. Là những sinh viên năm cuối tại Trường, với thời khóa biểu dày đặc và lịch trực căng thẳng, các bạn ấy vẫn không ngại dành thời gian trợ giúp hoàn thành buổi khám một cách trọn vẹn! Thay lời các bạn sinh viên khác, xin chân thành cảm ơn các bạn.

Đội ngũ sinh viên Y khoa giàu kinh nghiệm và đầy huyết tâm tại Khoa Y Trường Đại Học Tân Tạo.

Để tiện lợi hơn cho người đến khám, chúng tôi đã thông báo trước quy trình khám nhằm giúp các bạn không bỡ ngỡ. Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây, các bạn sinh viên Tân Tạo đã hoàn thành thủ xong khám sức khỏe của mình:

  1. Tại bàn tiếp nhận: lấy phiếu khám
  2. Qua các trạm đo sinh hiệu, chiều cao cân nặng, khám các khoa.
  3. Nộp phiếu khám cho bác sĩ tại bàn để chờ kiểm tra và ký xác nhận.
  4. Đến phòng tham gia nghiên cứu, đánh giá trắc nghiệm tâm lý.

Đọc đến đây, có lẽ sẽ có không ít người thắc mắc về “đánh giá trắc nghiệm tâm lý” là gì? Đây là một nghiên cứu thiên về sức khỏe Tâm thần tâm lý được thực hiện bởi Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Alice Tâm Vương từ đại học Queensland University of Technology – một trong những trường Đại học danh tiếng hàng đầu ở Úc – hợp tác với Ủy ban sức khỏe SWEC trường Đại Học Tân Tạo. Phần đánh giá tâm lý này không chỉ phục vụ mục đích nghiên cứu mà còn giúp SWEC thống kê được tình hình sức khỏe tâm lý – tâm thần của các bạn sinh viên.

Sinh viên Tân Tạo tham gia đánh giá trắc nghiệm Tâm Lý, phục vụ nghiên cứu Tâm lý tâm thần

“Study hard and play hard” là một trong những câu thần chú tâm đắc cúa sinh viên Tân Tạo. Không chỉ chăm học, các bạn sinh viên còn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đáng giá nào của tuổi trẻ. Với sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên năng động, SWEC đã tổ chức thành công chương trình khám sức khỏe năm 2019 trong sự hài lòng của hầu hết các bạn sinh viên tham gia cũng như các bạn tham gia chương trình. Hãy cùng SWEC và sinh viên Tân Tạo tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Cheers!