Đưa nhà diễn thuyết nổi tiếng Mỹ về với sinh viên Việt Nam

73

Hội thảo “Chọn nghề để thành công” diễn ra trưa 13/1 tới đây, tại Nhà hát Bến Thành đang được nhiều bạn trẻ, nhất là trong giới khởi nghiệp quan tâm bởi sự tham gia chia sẻ của “Nhà diễn thuyết được săn đón hàng đầu” Marty McVey. Tuy nhiên, hẳn không ít người vẫn tò mò về vị diễn giả này.

Năm 2011, Marty McVey vinh dự được tổng thống Barack Obama bổ nhiệm vị trí trưởng đại diện cho cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ủy ban phát triển nông nghiệp và thực phẩm quốc tế (BIFAD), thực hiện những chuyến đi vòng quanh thế giới.

Marty McVey – doanh nhân có tiếng tại đất Mỹ

Marty McVey tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường đại học Georgetown, và cũng tốt nghiệp thạc sĩ (Master Universitario en Administracion Empresas) từ trường đại học Esade ở Madrid, Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, ông cũng đã hoàn tất chương trình phát triển lãnh đạo tương lai tại Harvard Bussiness school.

Ông Marty McVey là một nhà diễn thuyết thành công và nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông đã từng được mời thuyết giảng tại Borlaug Institute, đại học Texas A &M, cao đẳng kinh doanh Trulaske của đại học Missouri, tại Bush School of Government & Public Service ở đại học Texas A&M, tại trung tâm Conflict and Development ở đại học Texas A&M, trung tâm học thuật quốc tế ở trường đại học St. Thomas, trung tâm nghiên cứu quốc tế và nghiên cứu so sánh tại trường đại học Houston, cao đẳng Jake Jabs về doanh nghiệp và kỹ năng làm chủ doanh nghiệp tại trường đại học bang Montana.

Ngoài đem lại những câu chuyện thú vị để truyền cảm hứng và năng lượng đặc biệt cho người nghe, Marty McVey với kinh nghiệm và quan điểm chính trị của mình, đã ra ứng cử vị trí lãnh đạo mới của Thành phố Houston. Ở độ tuổi 41, ông là một doanh nhân thành công với hơn 15 năm phát triển kinh doanh quốc tế, là lãnh đạo của nhiều mối làm ăn kinh doanh bằng những nguồn đầu tư tài chính trực tiếp. Bên cạnh đó, ông còn được đánh giá cao về sự nhạy bén và thông hiểu trong lĩnh vực công bằng xã hội. Ông đã sáng lập ra một công ty luật tư nhân . Công ty này góp phần thúc đẩy việc tạo ra những doanh nghiệp thắng giải thưởng trong đầu tư bất động sản, những dịch vụ cung cấp nguồn năng lượng sạch và chăm sóc sức khỏe. Ông cũng là một người môi giới bất động sản được cấp phép ở Texas.

Ông là người hỗ trợ chủ yếu của các tổ chức từ thiện, gồm Halo House Foundation, Human Rights Watch và World Affairs Councils. Ông là thành viên suốt đời của NAACP, một thành viên ủy ban tư vấn quốc gia của trung tâm công lý Tahirih. Ông cũng là thành viên của Bush-Clinton Ike Coastal Recovery Fund. Ông tham gia tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và ổn định kinh tế ở thành phố Houston, và là ủy ban điều hành và là cựu chủ tịch ủy ban Political Engagement của cấp lãnh đạo bang Houston.

Lần đầu tiên chia sẻ cùng sinh viên Việt Nam

Nhận lời mời từ khoa Kinh Tế – Đại học Tân Tạo, đây là lần đầu tiên Marty McVey đến Việt Nam. Ông sẽ có 2 buổi diễn thuyết với 2 chủ đề: Chọn nghề để thành công, Nền giáo dục khai phóng và cách chọn trường của sinh viên Mỹ vào lúc 13:00 ngày 13/01/2018 tại nhà hát Bến Thành, Công thức để trở thành doanh nhân thành đạt tại Đại học Tân Tạo vào lúc 13:00 ngày 15/01/2018. Các buổi diễn thuyết hoàn toàn miễn phí nên đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh sinh viên tại TP.HCM

Ông. Trần Dương – trưởng khoa Kinh Tế, Đại học Tân Tạo(TTU) cho biết, được nghe McVey diễn thuyết trong 2 sự kiện này chắc chắn sẽ đem lại những thông tin hữu ích, trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời cho các học sinh sinh viên Đại học Tân Tạo nói riêng và Tp.HCM nói chung.

Ông cho biết, khó khăn lớn nhất của việc thuyết phục McVey đến Việt Nam không chỉ là vấn đề tài chính như mọi người nghĩ. Quan trọng nhất là sắp xếp được một lịch hẹn để không trùng với hành trình tại các quốc gia khác.

“Sau khi nắm được lịch làm việc của ông tại các nước Đông Nam Á, tôi đã nhanh chóng khẳng định luôn với McVey rằng các sự kiện tại Việt Nam sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch trình của ông trong tương lai”,Ông chia sẻ.

Sở dĩ khoa kinh tế muốn mời những doanh nhân, những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn ở trời Tây về là vì TTU đang có những học sinh sinh viên học theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ, các em cần lắng nghe thêm nhiều chia sẻ từ những bậc thầy đi trước, những nhà lãnh đạo thành công tại chính mảnh đất sinh ra nền giáo dục toàn diện ấy. Đây không những là chương trình dành riêng cho học sinh sinh viên TTU,mà còn là chương trình dành cho các bạn học sinh sinh viên toàn TP.HCM đang quan tâm về nền giáo dục Mỹ.

Chọn được ngành nghề phù hợp để theo đuổi là điều kiện tiên quyết giúp học sinh sinh viên Việt Nam tiền gần tới thành công. Rất nhiều sinh viên đã nhập trường, đã học 1 năm, 2 năm, 3 năm đại học vẫn chưa biết mình muốn gì, cần gì, và ra trường làm gì… Đừng như vậy, hãy tìm hiểu, hãy lựa chọn và xác định cho mình con đường rõ ràng, bạn sẽ không bị lãng phí tiền bạc, thời gian, và cả tuổi thanh xuân của mình. Cùng đến với hội thảo “Chọn nghề để thành công” có thể phần nào sẽ hỗ trợ các học sinh sinh viên tìm thấy con đường cho riêng mình.