Field Trip tham quan, khám phá mô hình doanh nghiệp

Trong quá trình học tập, việc tiếp xúc và trải nghiệm thực tế cách mà 1 doanh nghiệp đang vận hành là yếu tố quan trọng để sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề định hướng trong tương lai và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Nhận thức về tầm quan trọng của việc này, TTU đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế nằm trong chuỗi hoạt động Uniprep, đưa các bạn đến các cụm khu công nghiệp, doanh nghiệp và công ty nước ngoài như Nhật; Hàn; Trung Quốc;… có trụ sở tại Việt Nam đang được xây dựng , phát triển lớn mạnh ở thành phố Tân Đức, Long An.

Trong hoạt động này, học viên được cung cấp một cái nhìn tổng quan về quy mô, quá trình hình thành, phát triển và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần và Đầu tư Tân Đức. Bên cạnh đó, hoạt động Field Trip đưa sinh viên đến tham quan Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Đây là một trong những bệnh viện được đầu tư về mặt trang thiết bị y tế, vật tư và đội ngũ y – bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm ở khu vực. Tham quan bệnh viện giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc trong ngành y, các phòng chẩn đoán và điều trị hiện đại, cũng như những yếu tố đóng góp vào sự phát triển của ngành y tại địa phương.

Việc được tiếp xúc với các chuyên gia y tài ba và nhìn thấy sự cống hiến và tâm huyết của họ sẽ truyền cảm hứng cho học viên và giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành nghề y, từ đó quyết định nếu họ muốn theo đuổi một sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Chuyến đi trải nghiệm thực tế cho học viên một cơ hội quý báu để tạo mối quan hệ và mở rộng mạng lưới giao tiếp trong ngành. Có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các chuyên gia, nhân viên và lãnh đạo của các công ty và doanh nghiệp, từ đó có thể học hỏi, lắng nghe câu chuyện thành công và nhận được những lời khuyên quý giá từ những người đã có kinh nghiệm trong ngành. Điều này không chỉ giúp mở rộng kiến thức và nhận thức về ngành nghề mà còn tạo ra lợi thế tuyển dụng và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bác sĩ Trần Ngọc Thạch chia sẻ về một vài căn bệnh, biến chứng, các điều trị sơ cấp cứu mà các em sinh viên TTU thắc mắc.

Chuyên viên Xét nghiệm Y học hướng dẫn sơ bộ về các máy móc, dụng cụ quan trọng trong phòng thí nghiệm.

Sinh viên năm 1 khoa Y Đại học Tân Tạo mạnh dạn chia sẻ câu chuyện vì sao em chọn trở thành bác sĩ trong tương lai.

Cuối cùng, sau chuyến đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và công ty thuộc tập đoàn Tân Tạo kết lại với nhiều thông tin đáng giá với ý nghĩa thiết thực bằng cách rèn giũa hình thành nhân cách và phát triển kỹ năng mềm của học viên. Hơn nữa, chuyến đi còn truyền cảm hứng và động lực cho sinh viên, khơi dậy niềm đam mê và thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Hiếu Trung – khoa Kinh tế chia sẻ thông tin về sự liên kết giữa ngành Kinh tế và Y khoa với nhau về mặt quản trị mô hình – chuyên môn để vận hành bệnh viên ngày một tốt hơn.

Trải qua chuyến đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp và công ty thuộc tập đoàn Tân Tạo, các học viên không chỉ học hỏi kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội áp dụng và rèn luyện kỹ năng trong môi trường thực tế. Điều này giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp và đang đóng góp không nhỏ vào sự phát triển và thành công của các sinh viên Uniprep.