Giá trị thiết thực từ dự án nghiên cứu năng lượng sinh học giữa Đại học Tân Tạo và Đại học Chonnam

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và nhu cầu năng lượng sạch tăng cao, hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Tân Tạo (TTU) và Đại học Quốc gia Chonnam (CNU), Hàn Quốc, đã mở ra chương mới cho ngành năng lượng sinh học. Đại học Tân Tạo cũng sẽ trao tặng 10 suất học bổng toàn phần cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học để tham gia phục vụ dự án 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Chủ tịch sáng lập – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo GS.TS. Đặng Thị Hoàng Yến a.k.a. Prof. Maya Dangelas, Ed.D. gặp gỡ Hiệu trưởng trường Đại học Chonnam.

Trong tháng 2 năm 2024, chuyến thăm và làm việc của đại diện TTU tại Bioenergy Research Center, CNU, dẫn đầu bởi Chủ tịch sáng lập – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo GS.TS. Đặng Thị Hoàng Yến a.k.a. Prof. Maya Dangelas, Ed.D. cùng với TS. Tạ Văn Quang (Phó trưởng Khoa CNSH), TS. Nguyễn Thanh Điền (Trưởng phòng Quản lý Khoa học & HTQT) đã tạo nên một dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác phát triển giữa hai trường. Cuộc họp giữa lãnh đạo hai trường đã tập trung thảo luận và thống nhất về việc nâng cao hợp tác toàn diện trong thời gian tới.

Ứng dụng năng lượng sinh học phát triển các phụ phẩm tạo thành sản phẩm thân thiện với môi trường

Chủ đề chính của hợp tác nghiên cứu là biến đổi phụ phẩm nông nghiệp thành các sản phẩm có giá trị thương mại cao, đã cho thấy tiềm năng to lớn trong việc giải quyết rác thải nông nghiệp và sản xuất năng lượng sạch. Các phụ phẩm như bã cà phê, vỏ trấu, rơm rạ và tre, qua quá trình nghiên cứu, đã được chuyển hóa thành đường sinh học, bio-ethanol, axit lactic và nano-cellulose. Dự án này đang tiến gần hơn đến mục tiêu tạo ra một nguồn năng lượng sinh học bền vững và thân thiện với môi trường, từ quy mô phòng thí nghiệm đến quy mô sản xuất nhỏ và chuẩn bị cho sản xuất thương mại.

Thăm và trao đổi hợp tác dự án International BRC CellTebah TTU (IBCT) tại Bioenergy Research Center (BRC), Đại học quốc gia Chonnam, Hàn Quốc

Hợp tác giữa TTU và CNU không chỉ nâng cao vị thế nghiên cứu quốc tế của TTU mà còn mở ra cơ hội mới cho sinh viên. Từ 2024 đến 2026, TTU sẽ trao tặng 10 suất học bổng toàn phần hàng năm cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học, hỗ trợ tài chính toàn diện và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến và cam kết tham gia dự án của trường trong 5 năm sau tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng chuyên môn và phát triển sự nghiệp quốc tế.

Học bổng toàn phần của Khoa Công nghệ sinh học mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên

Sự hợp tác giữa Đại học Tân Tạo và Đại học Quốc gia Chonnam đánh dấu một bước tiến quan trọng, mở ra nhiều cơ hội mới trong nghiên cứu và giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng sinh học. Mối quan hệ đối tác này không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho cả hai trường mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội.

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHO SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Thông tin ứng tuyển: Học bổng Chương trình Toàn phần Ngành Công nghệ sinh học

– Đối tượng: Tân sinh viên trúng tuyển vào Đại học Tân Tạo khóa 2024 đạt học lực Lớp 12 từ Khá trở lên
– Số lượng: 10 suất (trị giá 160 triệu đồng)
– Nội dung học bổng: 100% học phí toàn phần trong suốt khóa học và điều kiện duy trì kết quả học tập cả năm từ Khá trở lên

► Nhà trường sẽ xét kết quả theo danh sách tân sinh viên từ trên xuống đáp ứng các điều kiện và tổ chức phỏng vấn nếu các ứng viên có kết quả học tập bằng nhau

* Các tổ hợp xét tuyển Ngành Công nghệ sinh học TTU: A02, B00, B08
Hotline tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – (0272).377.5995.
Thông tin tuyển sinh chi tiết: https://tuyensinh.ttu.edu.vn/