Giỏi tiếng Anh mới xin được việc

Gian hàng của Đại học Tân Tạo

Ngày 13-3, 82 trường Đại học, Cao Đẳng với hơn 130 gian hàng tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Cần Thơ và Sở GD-ĐT TP Cần Thơ tổ chức tại Trường ĐH Cần Thơ. Đến tham dự lễ khai mạc có ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Hoàng Hành – Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, TS Nguyễn Văn Hồng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, tại gian tư vấn, học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

Nguyễn Ngọc Diệu, 12A3 học sinh trường THPT Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ (Nữ đeo kính)

Với lợi thế đào tạo hoàn bằng tiếng Anh, và mô hình giáo dục Hoa Kỳ, gian hàng của Đại học Tân Tạo (TTU) thu hút được rất nhiều đối tượng quan tâm. Theo ghi nhận từ 7 đến 12 giờ trưa, gian hàng này luôn là một trong những gian hàng đông nhất. Những người đến thăm gian hàng không chỉ có học sinh lớp 10,11,12 mà còn có cả phụ huynh học sinh, thầy cô giáo thậm chí cả các em học sinh lớp 9. Những thắc mắc về qui chế tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh của trường được các giảng viên, sinh viên tình nguyện tư vấn rất nhiệt tình. Em Kim Ngân, lớp 10 chuyên Toán, trường THPT Phong Phú, Cầu Kè, Trà Vinh cho biết: “Em muốn tìm hiểu về những trường dạy tiếng Anh nhiều, ra trường sẽ dễ xin việc hơn, em chưa quyết định sẽ chọn ngành gì cho phù hợp, nhưng em thích ngành Kỹ thuật ạ!”

Muốn thi vào ngành Y, Nguyễn Ngọc Diệu, 12A3 học sinh trường THPT Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ trả lời rất tự tin: “Em thấy các trường Y chương trình đào tạo cũng gần tương tự, chỉ đào tạo tiếng Anh là khác nhau. Em muốn chọn 1 môi trường học tập năng động và khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.”

Quỳnh Anh