Gợi ý 8 “bí kíp” dành cho sĩ tử trong kỳ thi THPT QG 2024

1956

Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử 2k6 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Sau 12 năm miệt mài đèn sách, các bạn học sinh chắc chắn đã sẵn sàng để chinh phục ước mơ vào đại học.

Đại học Tân Tạo gợi ý 8 “bí kíp” dành cho sĩ tử trong kỳ thi THPT QG 2024

Để đạt kết quả tốt nhất, không chỉ cần kiến thức vững vàng mà còn phải nắm rõ các quy định của kỳ thi. Đại học Tân Tạo (TTU) đã tổng hợp 8 lưu ý quan trọng, nhằm giúp thí sinh chuẩn bị toàn diện và đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi quan trọng này:

1. Đến địa điểm thi sớm: Các thí sinh cần có mặt tại điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi chính thức, giúp thí sinh có thời gian ổn định tâm lý, hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị tốt hơn trước khi vào phòng thi.

2. Lựa chọn trang phục phù hợp: Trang phục gọn gàng, nghiêm chỉnh và lịch sự không chỉ giúp thí sinh thoải mái mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với kỳ thi quan trọng này (Ưu tiên mặc đồng phục trường THPT).

3. Nắm rõ địa điểm và thời gian thi: Việc nắm chắc địa điểm thi và thời gian cụ thể của từng môn thi, đặc biệt đối với môn thi tổ hợp giúp thí sinh lên kế hoạch ôn tập và phân chia thời gian làm bài hiệu quả, tránh những sai sót không đáng có.

Đại học Tân Tạo luôn sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia

4. Dự trù phương án xử lý tình huống: Thí sinh nên chuẩn bị các phương án dự phòng cho các tình huống phát sinh như tắc đường, kẹt xe và lưu số điện thoại người thân hoặc đội hình phản ứng nhanh, hỗ trợ tiếp sức mùa thi tại địa phương.

5. Điền đầy đủ thông tin: Trước khi làm bài, thí sinh cần điền đầy đủ số báo danh, mã đề thi vào giấy thi và giấy nháp. Đặc biệt, cần kiểm tra lại các mã đề để đảm bảo tính chính xác là vô cùng quan trọng.

6. Phân bổ thời gian hợp lý: Thí sinh cần quản lý thời gian làm bài một cách hiệu quả bằng cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi. Tránh tình trạng dành quá nhiều thời gian cho các câu hỏi khó mà bỏ qua các câu dễ hơn.

Các tình nguyện viên TTU sẵn sàng ủng hộ tinh thần các sĩ tử

7. Ăn uống đầy đủ: Một bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng giúp thí sinh duy trì năng lượng và sự tập trung trong suốt thời gian làm bài. Các bạn học sinh lưu ý tránh những thực phẩm có thể gây khó chịu cho dạ dày.

8. Kiểm tra kỹ bài làm: Trước khi nộp bài, thí sinh cần kiểm tra lại toàn bộ bài làm, mã đề, và số báo danh để đảm bảo không có sai sót. Sự cẩn thận này có thể giúp thí sinh tránh những lỗi không đáng có.

Với những gợi ý chi tiết và thiết thực từ Đại học Tân Tạo, hy vọng các sĩ tử sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2024. Những lưu ý này không chỉ giúp thí sinh tự tin hơn mà còn đảm bảo quá trình thi diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Chúc các sĩ tử thành công vượt vũ môn!