Hành trình định hướng tương lai: Trải nghiệm kiến thức y khoa tại Đại học Tân Tạo

85

Trong khuôn khổ chương trình Open House “Hành trình định hướng tương lai” do Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức, các bạn học sinh có cơ hội tham quan thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy của Khoa Y TTU. Đây là chương trình trải nghiệm bổ ích góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh, giúp các em khám phá tiềm năng riêng của bản thân. 

Tổng quan của chương trình Open House nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng tiếp cận, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Ngày hội còn cập nhật đến học sinh và phụ huynh những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và công tác tuyển sinh, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Đại học Tân Tạo. Qua đó, giúp học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích, thể chất.

Công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế

Tại đây, các em đã được giới thiệu từng cơ sở vật chất, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên khoa đồng thời nắm bắt thông tin về các đối tác chiến lược của khoa và trường.

Ngoài việc tham quan các khu vực như phòng thí nghiệm, phòng tự học, khu giải phẫu, phòng học chức năng mô phỏng… Các bài giảng minh họa tại đây được thiết kế theo hướng trực quan và sinh động hơn, không chỉ là hình ảnh, âm thanh dưới dạng video clip, ảnh động mà còn là những mô hình 3D về cơ thể người với khả năng bóc, tách, xoay, nghe được nhịp tim… cho phép người học tiếp cận kiến thức tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ. Không ít học sinh tỏ ra khá hào hứng trước những trải nghiệm thú vị mà ngày hội mang lại.

Các em học sinh thực hành hồi sức tim phổi sau khi được hướng dẫn

Anh Đào Văn Thao – Chuyên viên kỹ thuật phòng Skill Lab khoa Y TTU cho biết: Phòng học chức năng mô phỏng như Skill Lab là mô hình tiêu biểu cho việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục, giúp các bạn học sinh học tập hứng khởi hơn, đồng thời tìm hiểu sâu hơn về ngành học yêu thích của mình và chuẩn bị tâm thế tốt hơn trước khi bước vào kỳ thi Đại học”.

Học sinh trải nghiệm tại Phòng thực hành trên người bệnh chuẩn tại phòng Skill Lab – Khoa Y TTU

Khoa Y Đại học Tân Tạo luôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp bền vững lên hàng đầu, giúp các em học sinh có góc nhìn toàn diện về các ngành nghề đào tạo, vị trí việc làm sau tốt nghiệp, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Khoa Y sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục ước mơ trở thành những “thiên thần áo trắng” tương lai.

Các em được hướng dẫn kỹ năng sản khoa (khám sản phụ chuyển dạ)

Thông qua chương trình trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Tân Tạo, phụ huynh và các em học sinh đã có góc nhìn mới khác về sinh viên Y, về ngành Y và giúp các em học sinh THPT có thêm sự lựa chọn, định hướng, có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân.