Hành trình khám phá và phát triển tri thức trong ngày hội Open House

Trong khuôn khổ các sự kiện nhằm nâng cao chất lượng hướng nghiệp và phát triển kỹ năng cho học sinh phổ thông, Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức chuỗi chương trình Open House vào ngày 25/4/2024. Sự kiện này không chỉ mở ra cánh cửa kiến thức mà còn là cơ hội để các em học sinh khối 12 của Trường THCS-THPT Hậu Thạnh Đông khám phá và định hình tương lai nghề nghiệp của mình.

Khám phá tiềm năng tại Đại học Tân Tạo

Với sứ mệnh giáo dục tiên phong, Đại học Tân Tạo luôn tự hào là nơi ươm mầm những tài năng trẻ, sẵn sàng hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên mới. Trong ngày hội Open House, hơn 250 học sinh của Trường THCS-THPT Hậu Thạnh Đông đã trải nghiệm một ngày là sinh viên thực thụ, khám phá các cơ sở vật chất hiện đại, gặp gỡ các giảng viên yêu nghề mến trò và tìm hiểu về các chương trình đào tạo đa dạng tại trường.

Các em học sinh khối 12 trường THCS-THPT Hậu Thạnh Đông trong buổi chia sẻ thông tin bổ ích tại hội trường Levy trường Đại học Tân Tạo

Phát triển cùng hướng nghiệp chuyên sâu

Trường Đại học Tân Tạo không chỉ mang đến nhiều nguồn kiến thức mà còn chú trọng đến việc phát triển kỹ năng và năng lực nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn cho sinh viên. Tư vấn hướng nghiệp trong sự kiện lần này đã giúp các học sinh nhận thức rõ hơn về ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Đặc biệt, nhờ sự phối hợp chặt chẽ với nhiều các doanh nghiệp đa quốc gia, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Tân Tạo có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp tại nhiều môi trường khác nhau.

Buổi talkshow có sự tham gia đặc biệt của các tiến sĩ là Trưởng/Khoa các khoa tại TTU

Định hình tương lai với các ngành học tiên tiến

Từ Khoa học Công nghệ đến Quản trị Kinh doanh, từ Y khoa đến Kỹ thuật, mỗi ngành học tại Đại học Tân Tạo đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện tại và tương lai. Các chương trình đào tạo tại Đại học Tân Tạo hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn có kỹ năng thực tế, sức khỏe tốt và sự tự tin, sáng tạo.

Kết nối thực tiễn: Học đi đôi với hành

Nhấn mạnh vào triết lý “học đi đôi với hành”, Đại học Tân Tạo đã tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia vào các dự án thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn, chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp trong tương lai. Ngày hội Open House không chỉ là cơ hội để trải nghiệm mà còn là bước khởi đầu quan trọng giúp học sinh định hướng và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình học tập và nghiên cứu sắp tới.

Qua mỗi mùa tổ chức chương trình Open House tại trường Đại học Tân Tạo đã không chỉ mở rộng tầm nhìn đa dạng nghề nghiệp cho học sinh THCS-THPT Hậu Thạnh Đông mà còn khẳng định giá trị cốt lõi của trường trong việc đào tạo thế hệ trẻ có đủ năng lực và kỹ năng để đối mặt với những khó khăn nhất định của tương lai. Chúng tôi tự hào đón chào tất cả học sinh đến với một môi trường học tập chất lượng, đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp và cuộc sống mai sau.