HĐTS Đại học Tân Tạo linh hoạt trong tuyển sinh, thay đổi hình thức phỏng vấn và có tuyển sinh khối A cho ngành Y

126

Năm 2015 có nhiều thay đổi trong tuyển sinh Đại học đã gây không ít khó khăn cho thí sinh cũng như các trường Đại học trong công tác hồ sơ, nhưng lại là lợi thế để thí sinh có được những lựa chọn tốt nhất. Nhằm thu hút nguyện vọng của thí sinh cũng như tạo thêm cơ hội tốt cho thí sinh, Hội đồng tuyển sinh Đại học Tân Tạo năm 2015 đã linh hoạt điều chỉnh hình thức phỏng vấn từ chỉ trực tiếp sang trực tiếp, qua điện thoại và skype. Đồng thời, thay đổi ngưỡng điểm xét tuyển nguyện vọng 1 cho phù hợp với tình hình thực tế.

Hội đồng Tuyển sinh Đại học Tân Tạo cũng sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp, online hay qua đường bưu điện sẽ được phỏng vấn ngay dưới nhiều hình thức: trực tiếp, gọi điện hoặc qua skype.

1. Đối tượng và điều kiện nộp đơn dự tuyển: 

Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam:

  • Đăng ký vào các ngành Công nghệ sinh học, Kinh tế, Kỹ thuật, Ngôn ngữ Anh, có điểm trung bình cả năm lớp (10+11+12)/3 ≥ 6,5, không có năm học nào dưới 6,0. Tổng điểm tổ hợp 3 môn thi ĐH: đạt từ 15 điểm trở lên (không kể điểm ưu tiên).
  • Riêng thí sinh thi vào ngành Y phải có điểm trung bình cả năm lớp (10+11+12)/3 ≥ 7,0. Không có điểm trung bình năm học nào dưới 6,5. Tổng điểm tổ hợp 3 môn thi ĐH: đạt từ 19,00 điểm trở lên(không kể điểm ưu tiên) và có tuyển sinh khối A.

(*) Tuyển thẳng đối với HS đoạt giải kỳ thi quốc tế; HS đoạt giải I, II, III kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Đối tượng 2: Học sinh Việt Nam, học sinh người nước ngoài tốt nghiệp chương trình Trung học (High School) quốc tế tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài (tính theo thang điểm 4 hoặc tương đương) và kết quả học tập các năm học lớp 10, 11, 12:

  • Điểm học lực: GPA ≥ 2.7 (hoặc tương đương).
    (GPA: Điểm trung bình các môn (Grade Point Average).

Đối tượng 3: Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp đại học, có nguyện vọng học để lấy bằng đại học các ngành đào tạo tại TTU: Không tính điểm xét tuyển và phải vượt qua các kỳ phỏng vấn.

2. Lịch tuyển sinh và nhập học:

Các thí sinh có đủ điều kiện ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển có thể đăng ký online, nộp hồ sơ, phiếu điểm NV1 trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện từ ngày 01/08/2015 đến hết ngày 20/8/2015, các ngày trong tuần kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật.

Sau khi nộp Phiếu điểm và hồ sơ, thí sinh sẽ được phỏng vấn và biết kết quả ngay. Hình thức phỏng vấn: qua Skype, qua điên thoại, trực tiếp với giảng viên…