Hoạt động của đoàn Texas Woman’s University (TWU) tại TTU T5/2019

144

Đoàn Khách đến từ “Texas Woman’s University” (TWU) gồm 08 Giáo sư chuyên ngành Điều dưỡng và 28 Học viên, Sinh viên Điều dưỡng, trong đó có 03 Nghiên cứu sinh.

Trưởng Đoàn là GS Tương – Vi Vo Ho và Joan Elaine Edwards. Cùng các thành viên là những Giáo sư đầu ngành trong đào tạo Điều dưỡng tại TWU và tại Mỹ, đã từng tham gia nhiều hoạt động đào tạo Điều dưỡng quốc tế và nghiên cứu khoa học, trong đó có tại Việt Nam và một số nước ở Châu Á.

Chuyến công tác của Đoàn vào tháng 5/2019 bao gồm các hoạt động:

  • Thăm quan một số trường Đại học có kinh nghiệm Đào tạo Điều dưỡng như Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT), Đại học Y Dược Tp.HCM (UMP) và một số bệnh viện : Bv Đại học Y Dược; Bv Nhiệt đới Tp.HCM và Bv Bạch mai Hà nội; Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Tp.HCM.
  • Trao đổi kinh nghiệm đào tạo Điều dưỡng quốc tế và tổ chức Hội thảo chuyên ngành tại Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sáng 15/5/2019 và Bệnh viện ĐH Y Dược sáng 17/5/2019.
  • Giao lưu sinh viên, học viên giữa TWU với UPNT và UMP.
  • Thực hiện một số các nghiên cứu phối hợp giữa các trường liên quan tới chuyên ngành Điều dưỡng.

Kết hợp trong chuyến công tác này Đoàn TWU đã tới Trường ĐH Tân Tạo thăm quan vào chiều 14/5/2019 và bước đầu có những trao đổi, tìm hiểu giữa hai Trường đặt nền móng cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực “Đào tạo Điều dưỡng chất lượng cao và Nghiên cứu khoa học”.

Trực tiếp tham gia tiếp Đoàn TWU, Gs Thạch Nguyễn – Quyền Hiệu Trưởng TTU đánh giá cao những thành tựu mà TWU đã đạt được trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng quốc tế và Nghiên cứu khoa học tại Mỹ. Với hy vọng Điều dưỡng Việt Nam sẽ từng bước phấn đấu, vươn tới tầm quốc tế cả trong đào tạo và thực hành nghề điều dưỡng … thay mặt TTU Gs Thạch Nguyễn cảm ơn sự quan tâm của Đoàn TWU và hy vọng có sự hợp tác đôi bên trong tương lai gần. TTU sẵn sàng lắng nghe, hợp tác, đầu tư và phấn đấu vì tương lai phát triển của ngành điều dưỡng Việt Nam.

Nhân tới thăm TTU, Đoàn TWU đã có dịp tới thăm quan “Trung tâm mô phỏng bệnh nhân và kỹ năng lâm sàng – Clinical Skills Patient and Simulation Center(CSPSC – TTU) và tiếp xúc với một số các sinh viên Y Khoa tại Trường. Lãnh đạo Đoàn công tác tại Việt Nam của TWU và các thành viên tham dự đã cảm ơn sự tiếp đón của Lãnh đạo, các Giảng viên và Sinh viên TTU dành cho Đoàn. Ghi nhận những cố gắng trong bước đầu xây dựng Trung tâm huấn luyện kỹ năng lâm sàng – Skillslab và kế hoạch thực hiện đào tạo Điều dưỡng chất lượng cao. Trong thời gian tới Đoàn sẽ lưu ý xem xét và nghiên cứu về những nội mà hai bên đã trao đổi. Mong muốn mọi việc sẽ tiến triển theo chiều hướng tích cực.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TWU TẠI TTU

Đoàn TWU tới thăm và làm việc tại TTU chiều 14/5/2019
GS Thạch Nguyễn, Quyền Hiệu Trưởng TTU tiếp đoàn TWU
Chia sẻ những hoạt động trong Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Xây dựng phát triển Trường của các đại biểu TTU và TWU
Trao đổi kinh nghiệm và tặng tài liệu đào tạo của TWU với TTU

Giảng viên và Sinh viên TWU thăm Trung tâm mô phỏng bệnh nhân và kỹ năng lâm sàng (CSPSC – TTU)
Giao lưu Giảng viên, Sinh viên giữa TWU và TTU