Học Đại học nào để không lo thất nghiệp

162

Với tỷ lệ đáng mơ ước là 100% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp cùng việc các doanh nghiệp thường xuyên ‘săn đón’, Đại học Tân Tạo đang tự tin tiếp tục vững bước trong tiến trình đào tạo ra những thế hệ sinh viên năng động,toàn diện và quốc tế hóa cùng những triển vọng lớn về việc làm.

100% sinh viên có việc làm

Đứng trước thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thí sinh tìm đến các trường đại học có tiếng để theo học với kỳ vọng có việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Nỗ lực của bản thân trong quá trình học tập là một ưu thế lớn nhưng chất xúc tác khách quan từ chủ thể các trường đại học lại là yếu tố tiên quyết cho việc làm của sinh viên sau này.

Ngay từ khi thành lập, với tầm nhìn và sứ mệnh khát khao được trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, ĐH Tân Tạo đã nỗ lực không ngừng trên con đường hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo. Những doanh nghiệp lớn nhỏ từ đó đã tìm đến với ĐH Tân Tạo để lựa chọn những sinh viên tài năng nhất cho các vị trí then chốt của mình.

Với chất lượng đào tạo ngày càng cải thiện rõ rệt và tinh thần ‘khai phóng’ luôn là kim chỉ nam cho các chiến lược phát triển của ĐH Tân Tạo trong suốt 6 năm hoạt động đã ghi dấu với những con số đáng tự hào. Năm 2015, 100% sinh viên tốt nghiệp khoá đầu tiên đều có việc làm với mức lương khởi điểm từ 8- 20 triệu đồng.

Năm 2016, 100% sinh viên khoá 2 đều có việc làm trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp. 89% sinh viên tốt nghiệp của Đại học Tân Tạo hiện đang công tác tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam… 

Chương trình đào tạo hợp tác Quốc tế

Ở nhiều ngành đào tạo, ĐH Tân Tạo đã xúc tiến hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới để tiếp nhận chuyển giao chương trình. Cụ thể, ĐH Tân Tạo và  Đại học Rice của Hoa Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ tại Wiess House. 

Thỏa thuận ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện để Đại học Rice tư vấn hỗ trợ Đại học Tân Tạo phát triển 10 khoa, bao gồm Khoa Y. Việc tăng cường trao đổi văn hóa cũng là một trong nhưng Ưu tiên của Đại học Rice trong Thế kỷ mới.

Đại học KonKuk (Hàn Quốc)  trao đổi kinh nghiệm Khoa Học – Giáo Dục cùng Đại Học Tân Tạo

Điển hình thêm ở Khoa Y, ĐH Tân Tạo còn ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa trường và Đại học Y khoa Wonju thuộc Đại học tổng hợp Yonsei tại Hàn Quốc. Theo nội dung Biên bản ghi nhớ đã được ký kết, hai trường sẽ hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên; hợp tác nghiên cứu, trao đổi thông tin, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, phát triển nghiên cứu, phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng giảng viên.

Đặc biệt, các giảng viên và sinh viên tốt nghiệp của Đại học Tân Tạo sẽ được hỗ trợ khi theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại trường Đại học Y khoa Wonju.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều sinh viên tham gia các chương trình thực tập tại nước ngoài ở Đại học Tân Tạo như: nhóm các sinh viên y khoa sẽ bắt đầu thực tập 2 tháng từ ngày 22/5/2017 tại bệnh viện St. Mary, Hoa Kỳ. Ngày 8/5/2017, sinh viên Nguyễn Văn Việt Thắng, và Đỗ Hoàng sẽ đi New Orleans để báo cáo chuyên đề trong hội nghị SCAI với giáo sư Thạch Nguyễn. Ngày 12/5/2017, 2 sinh viên trên sẽ dự hội nghị suy tim ở Merillville, Indiana. Riêng sinh viên khoa kinh tế và kỹ thuật sẽ có cơ hội được phỏng vấn và thực tập tại Công ty Công nghệ cao, thung lũng Silicon. Sinh viên khoa công nghệ sinh học được thực tập tại khu vườn thí nghiệm nổi tiếng của các trường đại học tại Mỹ – nơi nghiên cứu ra các giống cây mới cho toàn nước Mỹ.

 ‘Tiếng lành đồn xa’, sinh viên ĐH Tân Tạo đã và đang được nhiều cơ quan và doanh nghiệp ‘săn đón’ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các doanh nghiệp lớn như Unilever,Nestle, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam… đánh giá rất cao năng lực của sinh viên Tân Tạoo và cung cấp nhiều cơ hội rất tốt về việc làm. 

Với nhiều lợi thế có được,ĐH Tân Tạo chính là thương hiệu và trở thành niềm tin để các sĩ tử của mùa thi THPT năm 2017 tự tin lựa chọn, đặc biệt là các chương trình tiên tiến quốc tế cho một hành trình học tập mới vì một tương lai sự nghiệp rộng mở.

Thông tin dành cho các sinh viên tương lai của Đại học Tân Tạo:

Trường ĐH Tân Tạo vừa có thông báo chi tiết về Kế hoạch tuyển sinh ĐH 2017 tại http://tuyensinh.ttu.edu.vn/news?pts=TTTS

Theo đó, trường ưu tiên tuyển thằng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia. Các thí sinh có thể xét tuyển bằng học bạ:khoa Kinh Tế, Kỹ thuật, Ngôn ngữ-nhân văn, Công nghệ sinh học yêu cầu học bạ đạt điểm trung bình 3 năm THPT là 6,0 trở lên, với Khoa Y là 7,0 trở lên.

Học phí dự kiến năm học 2017-2018 đối với các nhóm ngành Kinh tế – Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Nhân văn và Ngôn ngữ là 40.000.000VND/sinh viên/năm và không tăng trong suốt 4 năm học. Học phí Khoa Y: 150.000.000VND/sinh viên/năm và được điều chỉnh hàng năm không quá 15% mỗi năm.

Theo PV/Baodatviet.vn