Học sinh khối 12 tỉnh Long An, Tiền Giang, Tây Ninh tham quan Đại học Tân Tạo

753

Ngày 12/05/2024, các em học sinh khối 12 tại các trường: THPT Gò Đen, THPT Kiến Tường (Long An); THCS-THPT Long Bình (Tiền Giang) và THPT Ngô Gia Tự (Tây Ninh)đã có một trải nghiệm đặc biệt tại Đại học Tân Tạo (TTU) trong chương trình Open House. 

Với chủ đề “Hành trình định hướng tương lai”, đây là giai đoạn quan trọng để các em lớp 12 quyết định về tương lai và lựa chọn trường đại học cho bản thân. Các bạn học sinh đã có cơ hội tham quan và tìm hiểu về các ngành học, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo của nhà trường. Qua đó, các em có cái nhìn sâu hơn về trường và quyết định chọn trường phù hợp với mục tiêu tương lai của mình.

Tại Workshop “Gen Z Chuẩn bị gì cho đời sinh viên?”, TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo đã có những chia sẻ, cung cấp các thông tin bổ ích nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các em học sinh làm quen và thích nghi với bậc đại học, từ việc quản lý thời gian, tự học, đến kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường mới.

Trong buổi Talkshow “Gen Z Lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại 4.0”: Các diễn giả là đại diện trưởng phó khoa, và giảng viên giàu kinh nghiệm đã tham gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc về các ngành nghề tiềm năng trong thời đại mới, giúp các em học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn, chi tiết hơn về từng ngành nghề mà mình đang quan tâm.

Đây chính là thời điểm quan trọng các bạn đưa ra quyết định về trường đại học cho bản thân. Các em đang cân nhắc các yếu tố như chương trình học, môi trường, cơ hội nghiên cứu và sự phù hợp với mục tiêu cá nhân. Mỗi bước đi trong hành trình này đều mang ý nghĩa và hứa hẹn cho tương lai của các em và Đại học Tân Tạo là một trong số những lựa chọn đó.

Dù quyết định chọn một “bến đỗ” cho tương lai không hề dễ dàng, các em vẫn rất hào hứng với những cơ hội và thách thức mới mà đại học Tân Tạo mang đến. Hy vọng rằng sự lựa chọn của các em sẽ dẫn đến một tương lai tươi sáng. Chúc các em sắp tới có kỳ thi thành công và chọn trường phù hợp cho mình.