Hội nghị cấp cao Microsoft: Future Now 2019 tại Hà Nội – Thay đổi để thành công

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của chúng tớ khi có cơ hội được gặp gỡ những con người tài năng nhất của Microsoft Đông Nam Á mặc dù sự kiện này chỉ kéo dài 1 ngày.

Vào ngày 22 tháng 3 năm 2019, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình đến Hà Nội để tham dự Hội nghị Cấp cao Microsoft: Future Now 2019.

Khởi hành tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM

Học tập và Trải nghiệm

Khi chúng tớ đến Hà Nội thì đã là 7 giờ 30 phút tối. Để tranh thủ thời gian, chúng tớ và Tiến sĩ Cao Tiến Dũng – Phó Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật đã quyết định đi ra ngoài và thử những món ăn nổi tiếng nhất của Thủ đô. Sau đó, chúng tớ dành phần còn lại của buổi tối để đi ngắm cảnh Hà Nội về khuya.

Bên cạnh việc đi dạo vào ban đêm, chúng tớ cũng sắp xếp thời gian để tham quan một số địa điểm lịch sử nổi tiếng của Hà Nội. Đó chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Tây, Phủ Chủ tịch và một số nơi mà tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã đến thăm 1 tháng trước.

Sau đó, vào ngày hôm sau, chúng tớ tham dự Microsoft Future Now 2019. Chương trình đã thực sự “khai sáng” và chỉ cho tôi một con đường để thích nghi với những thay đổi trong Cách mạng Công nghiệp mới. Chủ đề chính của sự kiện này là về Trí tuệ nhân tạo (AI) và các ứng dụng của nó. Microsoft đã làm chúng tớ ngạc nhiên và rất nhiều khán giả với những công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay.

Những ứng dụng này đã và đang góp phần cải thiện và phát triển xã hội nói chung và cuộc sống cá nhân nói riêng. Các lãnh đạo của Microsoft đã có những phần demo cho mọi đối tượng để nắm bắt và hiểu AI theo một cách trực quan và thực tế nhất.

Ông Mike Chan – Giám đốc Khối Cloud và Enterprise, Microsoft Thái Bình Dương chia sẻ về sứ mệnh và mục tiêu của Microsoft trong năm 2019.
Ông Phạm Thế Trường – Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ về những kĩ năng cần thiết để đáp ứng với nhu cầu hiện nay

Ví dụ, bệnh nhân sẽ được những lời khuyên và đơn thuốc từ một chatbot – được lập trình sẵn để “học” tất cả các triệu chứng của bệnh nhân trong hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân. Điều này chỉ tốn khoảng thời gian ít hơn 15 phút để tìm ra bệnh và các cách chữa trị.

Một ví dụ khác là Seeing AI. Ứng dụng này được thành lập với mục đích hỗ trợ và giúp đỡ người gặp vấn đề về thị lực. Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh, người có vấn đề về thị lực sẽ biết và hiểu thế giới xung quanh nhờ sự trợ giúp từ AI. Về mặt kỹ thuật, nó sẽ thông báo với người sử dụng về những gì đang diễn ra, để họ có thể đưa ra quyết định.

Sau đó, chúng tớ cũng tham dự các hội thảo về các lĩnh vực khác nhau để khám phá và tối đa hóa tác động của AI đối với tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội. Hơn nữa, chúng tớ cũng có cơ hội được làm quen với nhiều lãnh đạo và quản lý của các phòng ban trong các công ty và tập đoàn lớn và đa quốc gia như FPT Software, VietAI, Microimage, HPT, ….

Đại diện công ty VietAI
Giám đốc của Microimage đang trình bày về một sản phẩm mới sắp ra thị trường

Cuối cùng, chúng tớ cũng có cơ hội chụp ảnh với một lập trình viên trẻ tài năng người Hàn Quốc. Chúng tôi cũng đã kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, những người đang đóng góp cho sự tiến bộ của nhân loại. Microsoft Future Now 2019 là một kinh nghiệm quý giá đối với chúng tớ. Chúng tớ cũng xin cảm ơn Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, Khoa Kỹ thuật và Đại học Tân Tạo đã cho chúng tớ một cơ hội như thế này.

Và cuối cùng, chúng tớ muốn kết thúc bằng một câu nói rất nổi tiếng của Albert Einstein: “Nếu bạn không phạm sai lầm, bạn sẽ không học được điều gì mới”.