Kế hoạch chuẩn bị cho hội thảo khoa học chuyên đề “TESOL Camp 2021 – BEYOND THE LIMIT”

GIỚI THIỆU

TESOL Camp 2021 cung cấp cho các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh, giáo viên và học giả đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác trên khắp Việt Nam cơ hội hàng đầu để phát triển nghề nghiệp. Bằng cách tham gia sự kiện này tất cả chúng ta có thể trao đổi ý tưởng và thực hành, khám phá một loạt các chủ đề và xu hướng hiện tại, mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp và tìm hiểu về các nỗ lực vận động chính sách trong cộng đồng TESOL.

Nếu bạn là một chuyên gia giảng dạy tiếng Anh hoặc học giả trong một lĩnh vực, nội dung liên quan, bạn được nhiệt liệt mời gửi đề xuất cho bài thuyết trình của bạn tại TESOL Camp 2021, đây là một nỗ lực chung giữa TESOL HCMC Association, Horizon TESOL, và Trường Đại học Tân Tạo. Năm nay, TESOL Camp 2021 muốn giới thiệu chủ đề “BEYOND THE LIMIT” nơi nghiên cứu tiếng Anh nguyên bản và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và các nguồn tài liệu có thể được trao đổi giữa những người tham dự.

TESOL Camp 2021 – BEYOND THE LIMIT rất mong đợi tất cả các bài thuyết trình liên quan đến lớp học thực hành và ứng dụng của nghiên cứu trong việc học và giảng dạy ngôn ngữ. Đề xuất được hoan nghênh từ giáo viên, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, người quản lý chương trình, nhà phát triển tài liệu và chương trình giảng dạy, và các chuyên gia khác trong lĩnh vực truyền thông, giáo dục, ngôn ngữ học, ngoại ngữ và các lĩnh vực liên quan khác có kinh nghiệm cung cấp các chương trình tại chức và tư vấn cho các tổ chức giáo dục.

TESOL Camp 2021 – BEYOND THE LIMIT bao gồm ba chủ đề chính sẽ được thảo luận:Lý thuyết hấp thụ ngôn ngữ, Mô hình công nghiệp 4.0 áp dụng cho giáo dục, Hành vi Học tập và Quản lý Lớp học.

Các chủ đề phụ cũng có thể được gợi ý như sau:

Chủ đề chính Lý thuyết hấp thụ ngôn ngữ Mô hình Công nghiệp 4.0

Áp dụng cho Giáo dục

Hành vi học tập và

Quản lý lớp học

Chủ đề phụ ✓ Thu hút người học tham gia

Tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh
✓ Dạy tiếng anh và học tập cho địa phương và hội nhập toàn cầu
✓ Tiếng anh như một ngôn ngữ cầu nối / Trao đổi đa văn hóa /
Tiếng anh toàn cầu hóa
✓ Giao tiếp và

Nghiên cứu ngôn ngữ
✓ Tiếng anh cho

Học thuật / Mục đích cụ thể
✓ Các vấn đề trong nhận thức

Ngôn ngữ học
✓ Các chủ đề liên quan khác

✓Lớp học ngôn ngữ Thế kỷ 21
✓ Phương pháp học đảo ngược trong ELT
✓ Chương trình giảng dạy vàPhát triển vật chất
✓ Phương pháp sư phạm sáng tạo

dành cho Người học EFL Việt Nam
✓ Đo điểm chuẩn

Chương trình ngôn ngữ

✓ Kiểm tra ngôn ngữ
✓ Công nghệ và

Giáo dục EFL / ESL
✓ Đào tạo giáo viên / Sự phát triển chuyên nghiệp

✓ Bồi dưỡng dạy học tích cực

và học bằng ESL / EFL trong bối cảnh kỹ thuật số
✓ Xác định Người học / Giáo viên

✓ Văn hóa và Bản sắc

✓ Tạo động lực và Quản lý các lớp học

✓Giảng dạy 1 lớp đông và / hoặc

lớp học năng lực hỗn hợp
✓Người học / Giáo viên tự quản lý
✓ Công nghệ lớp học và vật liệu
✓ Những thách thức đối với hướng dẫn trực tuyến và giải pháp

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHO CÁC ĐỀ XUẤT

Các kiểu trình bày

1. Báo cáo / Bài báo Nghiên cứu (20-30 phút)

❖ Đây là những báo cáo về nghiên cứu ban đầu tuân theo định dạng điển hình để trình bày trên nghiên cứu: tuyên bố về vấn đề, tổng quan tài liệu, (các) câu hỏi nghiên cứu, phương pháp luận, phân tích dữ liệu, kết quả, hàm ý và / hoặc hạn chế.

❖ Người thuyết trình sẽ được cho phép (kéo dài bài thuyết trình của họ lên 5 phút cho POI) trong mười phút cuối cùng để hỏi đáp.

1. Hội thảo “Phương pháp hay nhất” (30-45 phút)

❖ Các hội thảo này được thiết kế đặc biệt cho giáo viên mới làm quen và giới thiệu các khái niệm cơ bản của ELT làm nền tảng cho các thực hành tốt trong lớp học.

❖ Những buổi hội thảo này giúp người tham dự tiếp xúc với các hoạt động thực tế, hữu ích trong lớp học và nhằm mang tính tương tác cao; dự kiến sẽ có sự tham gia đông đảo của khán giả.

Đối tượng phù hợp

Những mục sau đây không có nghĩa là đầy đủ nhưng hy vọng sẽ đề cập đến các giáo viên và các chuyên gia có liên quan đến:

❖ Học viên trẻ hoặc rất trẻ

❖ Học sinh trung học

❖ Sinh viên Đại học

❖ Người lớn.

❖ Chung (áp dụng cho nhiều giáo viên / người học)

Hướng dẫn gửi bài nghiên cứu:

1. Tóm tắt / Tổng quan (150-250 từ)

Đề xuất cho các báo cáo / bài báo nghiên cứu nên:

❖ Thể hiện sự liên quan và / hoặc tầm quan trọng của chủ đề;

❖ Bao gồm một khung lý thuyết rõ ràng mà từ đó (các) câu hỏi nghiên cứu xuất hiện một cách hợp lý;

❖ Bao gồm thông tin liên quan về phương pháp nghiên cứu;

❖ Đề cập đến các kết luận / khuyến nghị / hàm ý cụ thể và có liên quan đối với lĩnh vực ELT.

Đề xuất cho hội thảo, đối thoại và hội thảo (Tổng quan) nên:

❖ Thể hiện sự liên quan và / hoặc tầm quan trọng của chủ đề;

❖ Có một kế hoạch trình bày chi tiết phương pháp, thủ tục hoặc kế hoạch hành động cho hội thảo;

❖ Đề cập đến các nhiệm vụ hoặc phương pháp cụ thể được sử dụng để hỗ trợ tương tác phiên (tức là đối tượng tích cực tham gia);

❖ Lưu ý các tác động (đặc biệt là các kết quả thực tế) đối với các chuyên gia TESOL.

1. Giới thiệu về người thuyết trình

Người trình bày dự kiến sẽ cung cấp một bản tường trình tiểu sử ngắn gọn được viết bằng ngôi thứ ba. Cũng, vui lòng cung cấp cho chúng tôi hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

Bạn có thể gửi đề xuất của mình ngay bây giờ thông qua Biểu mẫu gửi cho TESOL Camp 2021 – BEYOND THE LIMIT. Hạn chót để gửi đề xuất là Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2021 lúc 11:59 PM.

THỜI HẠN CHO CÁC NGHIÊN CỨU / TRÌNH BÀY

❖ Ngày 12 tháng 10: Kêu gọi Đề xuất sẽ mở bằng biểu mẫu gửi trực tuyến.

❖ Ngày 31 tháng 10: Kêu gọi Đề xuất kết thúc.

❖ Ngày 5 tháng 11: Người thuyết trình được thông báo về việc chấp nhận / danh sách chờ / từ chối.

❖ Ngày 12 tháng 11: TESOL Camp 2021 – BEYOND THE LIMIT!

THAM GIA TESOL Camp 2021

• Mọi thắc mắc, vui lòng gửi email đến văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ: office@tesolhcmc.org

Chúng tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lập kế hoạch và gửi đề xuất của bạn. Chúng tôi cũng hy vọng được gặp bạn tại TESOL Camp 2021 – BEYOND THE LIMIT!