Hội Trại Xuân 2019 Trường Đại học Tân Tạo – Công trình kiến trúc các quốc gia và kỳ quan thế giới

309

Nhân dịp chào Xuân Kỷ Hợi, rạng sáng ngày 26 tháng 12 (nhằm ngày 21 tháng chạp) vừa qua, Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức Hội Trại Xuân 2019 với chủ đề Công trình kiến trúc các quốc gia và kỳ quan thế giới dành cho các bạn học sinh, sinh viên của Trường Đại học Tân Tạo và Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo.

Khuôn viên tổ chức Hội Trại Xuân 2019

Hội trại năm nay được tổ chức với quy mô hoành tráng tại khuôn viên của Trường Đại học Tân Tạo với số lượng lên đến 21 đơn vị trại. Chương trình được diễn ra trong không khí hân hoan, rộn ràng và vô cùng ấm áp giữa các thành viên của đại gia đình Tân Tạo. Ai ai cũng háo hức mong chờ một kỳ trại xuân thành công và có nhiều kỉ niệm đẹp, tạo tiền đề cho một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Năm nay, với chủ đề hấp dẫn về các quốc gia và kỳ quan thế giới, các trại sinh của chúng ta sẽ có cơ hội thể hiện khả năng thiết kế, trang trí để tạo ra những công trình hoành tráng và mang đậm dấu ấn quốc gia như cổng Địa Đàng mang nét cổ kính của Trung Quốc hay những chiếc cối xay gió đến từ đất nước Hà Lan.

Ngoài việc trang trí trại, các bạn trại sinh cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như tham gia Trò chơi lớn với số lượng thí sinh lên đến 300 người hay các hoạt động văn nghệ, đốt lửa trại được chuẩn bị chu đáo.

Vào sáng sớm, khi chương trình Trại Xuân 2019 vừa mới bắt đầu, các bạn trại sinh đã có mặt đông đủ để cùng nhau thiết kế, xây dựng và trang trí cho trại của lớp mình vô cùng bắt mắt và thể hiện được bản sắc của quốc gia mà các bạn đại diện. Không khí dựng trại trở nên thật sự nhộn nhịp và vui tươi như những hội hoa xuân.

Các bạn trại sinh đã đến và bắt tay vào việc từ rất sớm

Các bạn trại sinh của mỗi lớp đã mang đến chương trình những bản sắc văn hóa đặc trưng và công trình kiến trúc nổi tiếng của nhiều quốc gia trên thế giới. Nổi bật có thể kể đến như Đấu trường La Mã của Ý, Pharaoh ở Ai Cập, Nhà hát Opera Sydney của xứ sở chuột túi hay hình ảnh Samurai đến từ đất nước Nhật Bản.

Đất nước Hà Lan xinh đẹp với chiếc cối xay gió nổi tiếng
Cổng Địa Đàng, một biểu tượng của Trung Hoa

Sau khi hoàn thành việc dựng trại, Ban giám khảo chương trình Trại Xuân 2019 đã bắt đầu chấm điểm trại của các lớp. Mỗi lớp đã có một bài thuyết trình bằng tiếng Anh để giới thiệu về cổng trại của lớp cũng như đất nước mà lớp đại diện. Các bạn đều đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày của mình và nhận được nhiều lời khen tích cực từ phía Ban giám khảo.

Các bạn lớp 12.7 thuyết trình về Nước Ý với Đấu trường La Mã.
Lớp 11.2 giới thiệu về những vị Pharaoh ở đất nước Ai Cập
Các bạn lớp 10C giới thiệu về Xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản
Các bạn sinh viên khoa Kinh tế giới thiệu về nước Úc

Hai giờ chiều, các bạn trại sinh của chúng ta đã tham gia vào một thử thách đòi hỏi cả trí tuệ và sức bền, kết hợp với sự phối hợp đồng đội mới có thể hoàn thành được. Thử thách đó chính là Trò chơi lớn do các bạn trong ban tổ chức tạo ra. Trong trò chơi, thành viên của các lớp phải vượt qua 5 trạm tại 5 địa điểm khác nhau nằm trong khuôn viên rộng lớn của Trường Đại học Tân Tạo để đi đến địa điểm cuối cùng. Để vượt trạm, các bạn phải tìm ra địa điểm nhờ vào tọa độ được cung cấp từ ban tổ chức, sau đó chính là chuỗi những trò chơi vận động mang tính đồng đội đòi hỏi khả năng phối hợp khéo léo giữa các thành viên.

Các bạn trại sinh tập trung để tham gia Trò chơi lớn
Trò chơi Chuyền trứng đòi hỏi sự phối hợp khéo léo của các bạn trong đội
Thử thách Chuyền nước đã làm khó rất nhiều đội chơi
Trò chơi Thổi nhang với những chiến thuật hài hước
Thử thách Nhảy Chachacha vô cùng vui nhộn

Chuỗi những thử thách vượt trạm đã làm các bạn phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng cũng như chất xám, nhưng đổi lại chính là niềm vui khi các đồng đội đã cùng nhau vượt qua và đạt được những thành công, từ đó gắn kết thêm tình cảm và sự gắn bó giữa các thành viên trong một lớp.

Các bạn trại sinh vui mừng vì đã hoàn thành thử thách

Tháp Tây chính là địa điểm cuối cùng trong Trò chơi lớn. Tại đây các bạn đã được Ban tổ chức chuẩn bị một số lượng lớn bong bóng nước và bột màu để sẵn sàng “bung xõa”. Các bạn đã có những khoảnh khắc thực sự tuyệt vời cùng nhau trong tiếng nhạc EDM sôi động

Những quả bóng nước đã được BTC chuẩn bị sẵn sàng

Mọi người đã có những giây phút thực sự “bung xõa”

Sau trò chơi lớn, lúc 8 giờ tối, những bạn trại sinh đã cùng nhau ngồi lại thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư kỹ lưỡng đến từ các bạn thí sinh. Các tiết mục đã nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt đến từ các bạn khán giả cũng như Ban giám khảo.

MC khai mạc đêm văn nghệ Hội Trại Xuân 2019
Các bạn lớp 12.6 với tiết mục nhảy sôi động
“Xuân không màu” sâu lắng với giọng hát của bạn Thạch Thảo lớp 12.7
Sự hài hước đến từ “Bến Thượng Hải chuyện chưa kể” của lớp 12.3

Tiếp nối chuỗi cảm xúc sau những giây phút hòa mình vào âm nhạc trong đêm văn nghệ Trại Xuân 2019, mọi người đã cùng nhau quây quần bên lửa trại được chuẩn bị bởi các bạn tình nguyện viên trong Ban tổ chức, cùng với sự giúp sức của các bạn Thanh niên Công tác xã hội đến từ Bình Dương. Công tác chuẩn bị và thắp sáng lửa trại đã diễn ra suôn sẻ. Các bạn học sinh, sinh viên đã có những giây phút vui vẻ, nói chuyện cùng nhau bên ánh lửa ấm áp trong những ngày cuối đông se lạnh.

Các bạn từ Bình Dương đã đến rất sớm để hỗ trợ chương trình
Lửa trại đã được thắp lên

Các bạn đã có những giây phút thực sự “cháy” bên ngọn lửa

Sáng ngày 27 tháng 12 (nhằm ngày 22 tháng chạp), chương trình Tổng kết Hội Trại Xuân 2019 Trường Đại học Tân Tạo – Công trình kiến trúc các quốc gia và kỳ quan thế giới đã được diễn ra trong không khí bồi hồi, nuối tiếc của các bạn học sinh, sinh viên cũng như Ban tổ chức hội trại. Tuy nhiên, mọi người đã có được những kỉ niệm đẹp cùng nhau, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi thanh xuân.

Đại diện BTC phát biểu kết thúc hội trại

Trong buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã vinh danh những bạn tình nguyện viên có những đóng góp to lớn trong việc tổ chức Hội Trại Xuân diễn ra tốt đẹp, cũng như trao thưởng cho các bạn quản trại có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý trại sinh khi chương trình diễn ra.

Các bạn tình nguyện viên nhận giấy chứng nhận từ BTC

Giải nhất Hội trại đã thuộc về tập thể lớp 12.3 chuyên Lý của Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo với hình ảnh chiếc cổng Địa Đàng nổi tiếng của Trung Hoa được thiết kế công phu và thật đẹp mắt. Lớp 12.3 cũng xuất sắc mang về giải nhất của chương trình Văn nghệ Trại Xuân 2019 với vở kịch “Bến Thượng Hải chuyện chưa kể” được diễn xuất tự nhiên và mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Giải nhất Trò chơi lớn đã thuộc về những bạn sinh viên thuộc các khoa của Trường Đại học Tân Tạo với sự phối hợp tuyệt vời cùng ý chí kiên cường vượt qua thử thách ở các trạm để mang về chiến thắng.

Các lớp đạt giải trại xuất sắc
Giải nhất đêm văn nghệ Trại Xuân 2019 với sự xuất sắc của “Bến Thượng Hải chuyện chưa kể”
Giải nhất Trò chơi lớn thuộc về các bạn sinh viên Trường Đại học Tân Tạo

Hội Trại Xuân 2019 của Trường Đại học Tân Tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt, từ cơ sở vật chất cho đến đội ngũ hỗ trợ các bạn trại sinh trong quá trình tham gia chương trình. Ban tổ chức mong muốn hội trại đã đem đến cho các bạn những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhiều kỉ niệm tuyệt vời trong năm 2018.

Ban tổ chức Hội trại Xuân 2019 chân thành cảm ơn sự hỗ trợ không ngần ngại khó khăn của các bạn tình nguyện viên đến từ học sinh sinh viên trường Đại học Tân Tạo và THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo, đặc biệt là sự giúp sức nhiệt tình, tận tâm đến từ các thành viên trong đội công tác xã hội thanh niên tỉnh Bình Dương. Sự hỗ trợ của các bạn đã góp phần rất lớn làm nên thành công của Hội Trại Xuân 2019. Trường Đại học Tân Tạo rất mong các bạn sẽ tiếp tục đồng hành trong Hội Trại Xuân 2020.

Xin chúc các bạn có một năm mới Kỷ Hợi 2019 tràn đầy niềm vui và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hẹn gặp lại các bạn vào Trại Xuân 2020!