Hơn 1.000 lượt học sinh xin được xét tuyển vào ĐH Tân Tạo năm 2017

61

Sáng chủ nhật (5/3), trong khuôn viên trường ĐH Cần Thơ, gần 100 trường ĐH và CĐ khu vực phía Nam đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức. Đây là sự kiện thường niên được học sinh các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long chờ đón nên ngay từ 7h sáng đã có khá đông phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu thông tin.

Điều khiến các em quan tâm nhiều nhất là ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm sau khi ra trường và học phí. ĐH Tân Tạo (TTU) là một trong số ít các trường có 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm lương cao. Chính vì vậy, mà gian hàng tư vấn tuyển sinh của ĐH Tân Tạo được rất nhiều quý phụ huynh và học sinh quan tâm.

Năm nay, TTU xét tuyển 500 chỉ tiêu đầu vào dựa trên kết quả điểm học bạ trung bình 3 năm THPT, chỉ cần thí sinh có điểm trung bình 6,0, riêng khoa Y là 7,0 trở lên, đạo đức tốt là đã có cơ hội trúng tuyển. Nhà trường cũng thông báo rộng rãi tới tất cả các thí sinh chính sách ưu đãi tuyển sinh đại học dành cho thí sinh nộp đơn vào TTU trước 30/3/2017. Theo đó, thí sinh trong nước và quốc tế đạt điểm trung bình 3 năm THPT từ 6,0 trở lên, riêng với Khoa Y là 7,0 trở lên, có những thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Chọn HSG cấp quốc gia và quốc tế, vượt qua kỳ phỏng vấn bắt buộc do ĐH Tân Tạo sắp xếp, nếu nộp hồ sơ xin học tại TTU trước ngày 30/3/2017 sẽ được miễn giảm 30% học phí năm đầu tiên. Nếu duy trì thành tích học tập tốt, các sinh viên sẽ có cơ hội nhận được học bổng trong các năm tiếp theo.

Cô Nguyễn Thị Hai (Tiền Giang) đi tìm hiểu thông tin cho cháu gái tâm sự: “Tôi rất mừng khi nghe thấy thông tin cháu tôi có cơ hội học đại học theo kiểu Mỹ mà lại không phải đóng học phí. Cháu tôi 12 năm liền đạt học sinh giỏi. Cháu thích học về máy tính. Gia đình đang lo lắng không biết có nuôi nổi cháu không thì lại được các thầy, cô trường ĐH Tân Tạo chia sẻ và động viên, tôi yên tâm rồi.”

Các em đều muốn được học trong một môi trường năng động, ít học lý thuyết, được thực hành nhiều để biết làm việc sau khi ra trường. Đặc biệt, Đại học Tân Tạo cam kết tạo điều kiện cho các sinh viên làm việc bán thời gian tại các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Tạo để giảm gánh nặng về tài chính. Hai em Nguyễn Minh Quân và Hoàng Bảo Đăng (Cà Mau) sau khi dành cả buổi sáng để trao đổi thông tin về việc học Công nghệ sinh học đã quyết định nộp đơn trực tuyến vào TTU.

“Em chọn học tại TTU vì qua những thông tin em tìm hiểu, nhà trường có chính sách ưu đãi rất tốt, môi trường học theo kiểu Mỹ, thầy cô quan tâm tận tình” – Đăng chia sẻ. Còn với Quân: “Em rất thích nghiên cứu. Em tin rằng nhà trường sẽ hỗ trợ tài chính và tạo điều kiện tốt nhất cho em theo đuổi các nghiên cứu của mình. Các trường ĐH mà em đã tìm hiểu đều không được như vậy”.

Thầy Robert (giảng viên TTU) đang giúp một học sinh điền Phiếu thông tin.

Đại diện ban Tuyển sinh của TTU cho biết: “Có khá nhiều học sinh đăng ký xin được tư vấn về Khoa Y đa khoa. Các em đều đạt Học lực giỏi, tự tin về kỳ thi phổ thông quốc gia sắp tới. Phần lớn trong số đó đã được giới thiệu về Khoa Y, TTU nên khi biết trường có tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại ĐH Cần Thơ thì chủ động đến từ sáng sớm để hỏi rõ thông tin. Nhiều phụ huynh cũng tới tìm hiểu. Một người cha cho biết em họ anh đang là giảng viên thỉnh giảng tại TTU nên việc anh đến xin tư vấn chỉ là để thêm chắc chắn về quyết định của mình. Điều anh quan tâm nhất chính là điều kiện để được chọn đi Mỹ huấn luyện lâm sàng và việc học chuyển tiếp tại Mỹ sau khi ra trường.” Cô Châu (56 tuổi, sống tại Cần Thơ) xin tư vấn vì đọc được thông tin “Địa chỉ du học Hoa Kỳ trên đất Việt”. Cô Châu nói “ Ở VN mà có thể học như ở Mỹ thì tội gì đi xa hả cháu ? Học tại TTU, cháu mình thì được học chất lượng cao còn mình thì được nhìn thấy cháu mỗi tuần. Chưa kể, chi phí nhẹ nhàng hơn nhiều so với đi du học”.

Để biết thêm thông tin về chính sách ưu đãi học phí, chỉ tiêu TS năm 2017 của ĐH Tân Tạo tại đây

Nguồn: http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/hon-1000-luot-hoc-sinh-xin-duoc-xet-tuyen-vao-dh-tan-tao-nam-2017-20170307101212383.htm