Hướng Dẫn Lâm Sàng cho Sinh Viên Y– Đại học Tân Tạo vào thứ Năm, 16 tháng 8, 2018 tại Bệnh Viện Thống Nhất

http://medicine.ttu.edu.vn/wp-content/uploads/2018/08/Kleiman.jpg GS. Neal S. Kleiman,
Thành viên Hội Tim Mạch Hoa Kỳ (FACC),
Chuyên gia Hiệp Hội Tim Mạch Can thiệp (MSCAI)
Giáo sư Y khoa, trường y khoa Weill Cornell
Chủ nhiệm bộ môn Tim Mạch Can Thiệp, Trưởng khoa Tim Mạch Can Thiệp
Chủ nhiệm chương trình đào tạo Tim Mạch Can Thiệp
Trung tâm Tim Mạch Methodist DeBakey Houston, Bệnh viện Methodist Houston

GS Kleiman là giáo sư Y khoa tại Trường Y khoa Weill Cornell, New York, NY, trưởng khoa Tim mạch can thiệp và chủ nhiệm chương trình đào tạo Tim mạch can thiệp tại khoa Tim mạch, trung tâm Tim mạch Methodist DeBakey Houston, thuộc Bệnh viện Methodist Houston. Ông đồng thời là giáo sư tim mạch của Học Viện Y Khoa, Viện Hàn Lâm Houston Methodist, Bệnh viện Houston Methodist.

GS Kleiman bắt đầu sự nghiệp của mình ở Houston sau khi tốt nghiệp từ trường y khoa – Đại học Columbia, hoàn thành quá trình nội trú và đào tạo sau nội trú ở trường y khoa Baylor.

Là một nhà nghiên cứu tích cực, GS Kleiman là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm hơn 150 nghiên cứu và thử nghiệm đa trung tâm về huyết khối động mạch, đông máu, và tái thông mạch. Phòng can thiệp của ông là một trong những nơi được lựa chọn tại Hoa Kỳ cho nghiên cứu về tiểu cầu, nơi mà GS Kleiman thực hiện những nghiên cứu về tác dụng của liệu pháp kháng kết tập tiểu cầu trong các thủ thuật tái thông mạch vành. Ngoài ra, GS Kleiman còn là tác giả của hơn 280 các bài báo, chương sách và các trích lược trên các tờ báo danh tiếng như Journal of the American College of Cardiology, Annals of Thoracic Surgery, Circulation,The European Heart Journal. Ông là một thành viên danh giá của hội đồng biên tập báo Methodist Debakey Cardiovascular Journal cũng như The Journal of Interventional Cardiology, Circulation, The American Heart Journal, và The Journal of Thrombosis and Thrombolysis.

 Bên cạnh đó, GS Kleiman là thành viên của rất nhiều tổ chức chuyên môn bao gồm Hội đồng Tim Mạch Lâm Sàng (Council on Clinical Cardiology) và Hội đồng Huyết khối (Council on Thrombosis) của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ (The American Heart Association) và ông cũng là thành viên chính của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ (The American College of Cardiology) và Hiệp Hội Tim mạch Can Thiệp (Society of Cardiovascular of Angiography and Interventions).