IN4 Ngành: Ngôn Ngữ Anh “Mở Rộng Những Chân Trời Mới”

183

TỔNG QUAN

Mã trường: TTU

Mã ngành: 7220201

Văn bằng: Cử nhân Ngôn ngữ Anh.

Ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch, Tiếng Anh sư phạm.

Khoa Nhân văn & Ngôn ngữ Trường Đại học Tân Tạo mong muốn trở thành Trung tâm nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hoá, thông qua đào tạo thế hệ trẻ, tài năng, có trình độ học vấn cao, góp phần đổi mới việc dạy và học tại Việt Nam, vươn xa tầm quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình giáo dục đại học ngành Ngôn Ngữ Anh đào tạo những cử nhân có chất lượng, sử dụng tiếng Anh thành thạo trong mọi tình huống, có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kỹ năng và trải nghiệm văn hóa cần thiết để sống, làm việc và thực hiện đổi mới trong môi trường nói tiếng Anh toàn cầu, hội nhập quốc tế.

Trang bị cho người học những kỹ năng để họ có khả năng tự học, tự nghiên cứu và có thể tham gia học tập sau Đại học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn. Tiếp tục thực hiện giảng dạy theo mô hình khai phóng; kiến thức liên ngành ngôn ngữ, văn hoá, thương mại; đa năng, đa dạng kỹ năng; kiến thức thực tiễn gắn với nhu cầu lao động. Thực hiện định hướng tiếng Anh thương mại, Biên phiên dịch và Giảng dạy tiếng Anh.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Đội ngũ giảng viên Khoa Ngôn ngữ là những Tiến sĩ, Thạc sĩ đúng chuyên ngành với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu về ngôn ngữ, luôn cập nhật các xu hướng mới nhất của toàn cầu. Đội ngũ giáo viên trẻ, tận tâm, nhiệt huyết với nghề và đội ngũ giảng viên nước ngoài từ Hoa Kỳ và Anh quốc tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường đại học cũng như giảng dạy trực tuyến.

SINH VIÊN NỔI BẬT ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH CỦA KHOA

Thế mạnh về chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã mang lại rất nhiều thành công nổi bật:

 • Châu Nhật Huỳnh (khóa 2015 – 2019, ngành Ngôn ngữ Anh), học bổng Fubright Trợ giảng ngoại ngữ tại Đại học California-Santa Barbara của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
 • Lê Thị Xuân Mai (khóa 2013 – 2017, ngành Ngôn ngữ Anh) nhận học bổng YSEALI dành cho Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
 • Bùi Như Hồng Hạnh (khóa 2012 – 2016, ngành Ngôn ngữ Anh): học bổng tham dự Trại hè Khoa học Châu Á lần thứ 8 năm 2014 được tổ chức ở trường Nanyang Technological University, Singapore.
 • Lê Thị Diễm Mi (khóa 2012 – 2016, ngành Ngôn ngữ Anh), Thạc sĩ Ngôn ngữ học chuyên ngành TESOL hiện là giảng viên TTU.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể học tập và làm việc tốt cả trong và ngoài nước

THỰC TẬP – CƠ HỘI LÀM VIỆC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Sinh viên Ngôn ngữ Anh được đào tạo toàn diện về cả kiến thức và phẩm chất, tự tin làm việc ở bất cứ công ty, cơ quan, trung tâm Anh ngữ, các trường THPT hàng đầu. Trường Đại học Tân Tạo đảm bảo về việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ với Trung tâm Tiếng Anh, các Trường Anh ngữ liên kết với trường.

Với định hướng Tiếng Anh thương mại, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được tạo điều kiện làm việc với các sếp nước ngoài tại các công ty thuộc 2 khu công nghiệp Tân Đức và khu công nghiệp Tân Tạo ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường với các vị trí thư ký, trợ lý, phiên dịch.

Bên cạnh đó, với lợi thế số lượng sinh viên chỉ khoảng 30 mỗi lớp, từng sinh viên được trực tiếp giảng viên hỗ trợ quá trình thực tập. Giảng viên Khoa có kinh nghiệm và mối quan hệ thường xuyên gửi các sinh viên vào các doanh nghiệp, trung tâm, trường học nếu sinh viên có nhu cầu trong lĩnh vực mong muốn.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

– Đại học Tân Tạo tự hào với môi trường học tập đa dạng, thân thiện và sáng tạo. Tại TTU, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tiếp cận với các phòng học hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và nghiên cứu. Đặc biệt, môi trường học tập tại TTU được xây dựng dựa trên sự giao lưu, hợp tác và trao đổi ý kiến giữa sinh viên và giảng viên, tạo nên một không gian học tập cởi mở và động lực, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên.

– Ngoài môi trường học tập, TTU còn tổ chức một loạt các hoạt động và sự kiện đặc sắc dành riêng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Các buổi thảo luận, diễn đàn và các hoạt động ngoại khóa đa dạng mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập ngoài giảng đường. Bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia, diễn giả uy tín trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh, từ những bài giảng chuyên sâu cho đến các buổi thảo luận nhóm thú vị.

– Đặc biệt, TTU đặt sự chú trọng vào việc xây dựng một môi trường học tập đa quốc gia cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Đây là cơ hội để bạn tiếp xúc và hòa nhập với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mang đến sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ. Việc tiếp xúc với các bạn đồng hương quốc tế không chỉ mở rộng kiến thức và nhận thức về thế giới, mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp đa văn hóa và trở thành công dân toàn cầu.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Ngành Ngôn ngữ Anh tự tin làm việc ở các vị trí:

 • Định hướng tiếng Anh thương mại: Chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, thư ký, trợ lý đối ngoại trong các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, lãnh sự quán, các tổ chức phi chính phủ.
 • Định hướng biên, phiên dịch: Chuyên viên biên-phiên dịch ở nhà xuất bản, phòng công chứng, báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh, ngân hàng, doanh nghiệp thương mại, công ty du lịch.
 • Định hướng Tiếng Anh sư phạm: Giảng dạy tiếng Anh tại trường THPT, các trung tâm ngoại ngữ, hoặc khởi nghiệp các dự án về đào tạo tiếng Anh.
 • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, lãnh sự quán, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan công tác ngoại giao.
 • Tiếp tục chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, đủ kiến thức, khả năng giành học bổng các trường đại học quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của TTU đã có cơ hội tham gia vào các ngành nghề đa dạng và có nhiều cơ hội phát triển. Với kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và kỹ năng giao tiếp, họ đã thành công trong lĩnh vực giảng dạy, biên dịch và phiên dịch, viết lách và xuất bản, marketing và quảng cáo, quản lý sự kiện, nghiên cứu và phát triển, và nhiều lĩnh vực khác. Sự đa dạng trong ngành Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn sinh viên. Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có lợi thế trong việc xây dựng mạng lưới cộng đồng chuyên ngành. Đại học Tân Tạo không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với giảng viên giàu kinh nghiệm, mà còn thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác giữa các sinh viên. Với mạng lưới sinh viên TTU mở ra cơ hội hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và tạo ra các dự án hợp tác trong ngành ngôn ngữ Anh. Điều này tạo ra một sự liên kết vững chắc và là một nguồn tài nguyên quý giá để các bạn sinh viên có thể tận dụng trong sự nghiệp của mình.

TTU đặt sự chú trọng đến việc phát triển khía cạnh về kỹ năng giao tiếp hiệu quả, tư duy phản biện, làm việc nhóm, và khả năng thích ứng với môi trường là những yếu tố quan trọng giúp họ vượt qua thách thức và phát triển trong sự nghiệp. Những khía cạnh này, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, từ đó giúp cựu sinh viên của chúng tôi nổi bật và đạt được thành công trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh.

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT ĐẶC TRƯNG

Đại học Tân Tạo sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm học tập tuyệt vời và mở ra những cánh cửa thành công trong tương lai với những đặc điểm nổi bật vô cùng hấp dẫn:

– Môi trường học tập đa quốc gia: Đại học Tân Tạo tạo ra một môi trường học tập đa quốc gia, nơi sinh viên có cơ hội giao tiếp và học hỏi từ các bạn quốc tế. Điều này không chỉ mở rộng kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc đa văn hóa, sẵn sàng tham gia vào một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

– Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính: TTU cam kết đem lại cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên xuất sắc. Bằng việc nhận học bổng, bạn không chỉ được giảm áp lực tài chính mà còn có động lực để đạt thành tích cao trong học tập. TTU cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập.

– Các hoạt động văn hóa và xã hội phong phú: TTU không chỉ tập trung vào học tập mà còn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xã hội cho sinh viên. Có rất nhiều câu lạc bộ và tổ chức sinh viên tham gia, từ câu lạc bộ học thuật, văn nghệ đến tình nguyện xã hội. Điều này giúp sinh viên phát triển sở thích cá nhân, xây dựng mạng lưới xã hội và trải nghiệm cuộc sống đại học đầy đa dạng.

HỌC PHÍ / HỌC BỔNG

Chính sách học bổng Ngành Ngôn ngữ Anh (2 học kỳ):

 • Chương trình đào tạo 100% tiếng Anh: 1.500.000VNĐ/tín chỉ.

Bình quân: 40.000.000VNĐ/năm.

Học phí ỔN ĐỊNH và KHÔNG TĂNG

Sinh viên là con, em Bác sĩ, Cán bộ Y tế, Giáo viên trên cả nước hoặc có hộ khẩu Long An được GIẢM học phí 30% trong toàn khóa học

Chính sách học bổng ưu đãi năm học đầu tiên cho tân sinh viên 2023

Học bổng 100% năm đầu tiên

 • Thí sinh đạt giải HSG cấp Quốc tế, cấp Quốc gia hoặc cấp Tỉnh được hưởng chính sách học bổng 100%
 • Thí sinh trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh có tổng điểm 03 môn xét tuyển trên 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, khu vực)

***Áp dụng đối với các tổ hợp:

 • Tổ hợp xét tuyển A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • Tổ hợp xét tuyển D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • Tổ hợp xét tuyển D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
 • Tổ hợp xét tuyển D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.

Học bổng 75% năm đầu tiên: Thí sinh xếp học lực GIỎI ba năm học 10,11,12.

Học bổng 50% năm đầu tiên

 • Thí sinh trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh có tổng điểm 03 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm – 19,9 điểm (không tính điểm ưu tiên, khu vực) hoặc xếp học lực KHÁ, GIỎI ba năm học 10,11,12.

Đăng ký nộp hồ sơ vào TTU ngay để nhận học bổng lên đến 100%