Kết thúc Hành trình “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” năm 2015

Hành trình tư vấn mùa thi “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” lần thứ 7 năm 2015 do Trường Đại học Tân Tạo cùng báo Giáo Dục TP HCM phối hợp với Bộ GD&ĐT, các đơn vị và các trường Đại học uy tín khác tổ chức, đã dừng chân tại trường THPT Tây Thạnh vào ngày 05/4/2015. Sau hơn 3 tháng miệt mài đi tới 69 trường THPT trên địa bàn TP. HCM, BTC đã kết thúc cuộc hành trình giúp các em học sinh giải đáp những vấn đề vướng mắc trong quy chế tuyển sinh năm 2015 và lựa chọn ngành nghề phù hợp để có lối đi đúng trong tương lai.

“Đúng ngành nghề – sáng tương lai” là Chương trình Tư vấn Tuyển sinh có quy mô lớn, thu hút nhiều trường ĐH tham gia sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh 2015. Chương trình sẽ giải đáp và thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia; Tư vấn cho các em học sinh về việc chọn ngành chọn trường; Tư vấn tâm lý sức khỏe mùa thi và Dự báo nhu cầu lao động, giúp các em học sinh định hướng ngành nghề phù hợp.

Tham dự buổi tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Tây Thạnh là các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đến từ Bộ GD&ĐT, Trung tâm Dự báo nhân lực Thị trường Lao động, Đại diện Trường Đại học Tân Tạo cùng gần 30 Trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn TP. HCM.

Học sinh trường THPT Tây Thạnh được đánh giá là một trong những trường THPT có những câu hỏi thông minh, sát thực và đa dạng nhất trong hành trình tư vấn tuyển sinh năm nay. Trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, toàn trường có hơn 20 em đoạt giải từ giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Hành trình “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” do Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn quy chế tuyển sinh của từng năm, giải đáp những thắc mắc về các ngành học cũng như giúp các em vững tin hơn trước cuộc thi tuyển THPT quốc gia để chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học hoặc lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực.

Một số hình ảnh trong ngày tư vấn tuyển sinh cuối cùng trong mùa tư vấn năm nay:

Ban Tổ chức, Ban Tư vấn chụp ảnh lưu niệm

Thầy Phạm Văn Cường – P. Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh
Ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên Tập Báo Giáo dục
Chương trình văn nghệ của các em học sinh trường THPT Tây Thạnh

 Ngọc Hải