Khai giảng khoá học “Empower English” 2024: Sự khởi đầu cho sinh viên trường Đại học Tân Tạo vượt rào cản ngôn ngữ

Trong thời đại hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, kỹ năng tiếng Anh đã trở nên không thể thiếu cho bất kỳ ai mong muốn thành công trên trường quốc tế. Đại học Tân Tạo (TTU) hiểu rõ điều này và đã chính thức khai giảng lớp học tiếng Anh “Empower English” 2024 vào ngày 11/3/2024, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Chương trình “Empower English” được xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên TTU cải thiện kỹ năng tiếng Anh và xây dựng sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Cụ thể, khóa học nhắm đến mục tiêu:

• Cải thiện kỹ năng tiếng Anh: Giúp sinh viên vượt qua rào cản ngôn ngữ, đặc biệt là những bạn cảm thấy e ngại khi sử dụng tiếng Anh.
  • Lấy lại kiến thức nền tảng: Củng cố và mở rộng kiến thức cơ bản, tạo dựng nền móng vững chắc cho quá trình học tập sau này.
  • Nắm vững ngữ pháp: Hiểu và sử dụng chính xác các cấu trúc ngữ pháp trong mọi tình huống giao tiếp.
  • Chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế: Nâng cao cơ hội tham gia các khóa học và kỳ thi chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS.
  • Tự tin giao tiếp: Khích lệ sinh viên nắm bắt cơ hội giao tiếp, xây dựng sự tự tin trong môi trường quốc tế.
TS. Nguyễn Mai Lâm phát biểu trong buổi khai giảng khóa học “Empower English” 2024

“Empower English” hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên trường Đại học Tân Tạo, chương trình học diễn ra trong 3 tháng và được chia thành 3 lớp: tiếng Anh Cơ bản, tiếng Anh giao tiếp, và tiếng Anh chứng chỉ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên. Mỗi lớp được thiết kế với chương trình giảng dạy chất lượng cao, do đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

“Empower English” không chỉ là một khoá học tiếng Anh bổ trợ mà còn thể hiện sự quan tâm chăm sóc từ phía nhà trường. Chương trình nhấn mạnh việc đầu tư vào tương lai của mỗi sinh viên, giúp các bạn vượt qua rào cản văn hóa, mở ra hành trình không ngừng nâng cao bản thân và chạm đến thành công trên trường quốc tế.

TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo, chia sẻ về phương pháp học đặc biệt, bao gồm việc các em tự học ôn luyện trực tuyến tại nhà sau khi ứng dụng các bài học tại tại lớp, điều này giúp sinh viên từ mất gốc tiếng Anh cảm thấy tự tin hơn. Bên cạnh việc nâng cao năng lực ngoại ngữ, “Empower English” còn mở ra cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tăng cường kỹ năng, kiến thức văn hóa, và giao lưu quốc tế, từ đó sẽ tạo ra môi trường hỗ trợ việc xây dựng kết nối mối quan hệ đến từ nhiều quốc gia, ví tiếng Anh như một “người bạn” cùng nhau đồng hành trong suốt quãng đường đại học.

Trong hành trình “Empower English” tại Đại học Tân Tạo, những giảng viên giảng dạy không chỉ là những người truyền đạt kiến thức mà còn là người chỉ dẫn tận tâm với sinh viên. Các giảng viên là những nhà giáo yêu nghề, có kỹ năng chuyên môn và sự am hiểu sâu sắc về tâm lý của sinh viên đã từng sợ môn tiếng Anh, mất gốc, ngại giao tiếp, và băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Hiểu rõ những rào cản và trở ngại mà sinh viên đang đối mặt, giảng viên sẽ áp dụng những phương pháp giảng dạy đặc biệt, để xây dựng sự tự tin và tái lập nền tảng tiếng Anh từ cơ bản.

Sinh viên háo hức trong buổi học đầu tiên

Các giảng viên của chương trình “Empower English” chú trọng tạo ra một môi trường học tập gần gũi, khích lệ, nơi mỗi sinh viên có thể “mở lòng” với tiếng Anh và dần dần vượt qua nỗi sợ của bản thân. Giảng viên sẽ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, lắng nghe và phản hồi mọi thắc mắc của sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho người học áp dụng kiến thức để thực hành các kỹ năng của tiếng Anh một cách tự tin.

Thông qua sự nhiệt huyết, tận tâm của các giảng viên giúp sinh viên nhận ra rằng tiếng Anh không phải là rào cản mà là cơ hội để mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng hơn. Thầy/Cô không chỉ dạy tiếng Anh mà còn truyền cảm hứng cho sinh viên, động viên các em mạnh dạn khám phá và phát triển bản thân trong quá trình học tập. Trường Đại học Tân Tạo tin rằng, với sự nỗ lực tìm ra giải pháp hỗ trợ cho sinh viên từ khoá học “Empower English”, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội để chinh phục tiếng Anh, mở rộng cánh cửa hội nhập và thành công trong tương lai.

Một vài hình ảnh trong chương trình