Khai mạc Uniprep 2023 – Cánh cửa vào đại học có gì?

Từ ngày 3/7 – 30/8 năm 2023, UniPrep 2023 do trường Đại học Tân Tạo tổ chức còn được biết tới là một chương trình dự bị đại học tích hợp nhiều khóa học được thiết kế đặc biệt giúp sinh viên bắt kịp với các yêu cầu học tập của bậc đại học. Trọng tâm của các khóa học này là các kỹ năng và kiến thức nền tảng cần thiết, phục vụ cho việc theo đuổi các ngành học bậc đại học, cũng như khai mở cho các bạn sắp trở thành tân sinh viên nắm bắt được môi trường học tập độc lập, tự chủ càng sớm càng hiệu quả.

Chương trình khởi động với nhiều ưu điểm nổi trội

Hằng năm, các chương trình dự bị đại học mở ra với tiền lệ hỗ trợ những sinh viên không hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đầu vào nhưng có tiềm năng và mong muốn được học tập tại trường.

Các khóa học cũng nhằm mục đích phát triển các kỹ năng tiếng Anh quan trọng cần thiết để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức triệt để, hoà nhập với môi trường toàn cầu ngay ở bậc đại học. Hoàn thành một chương trình dự bị đại học giúp việc ghi danh vào chương trình đại học dễ dàng và có nhiều kinh nghiệm hơn rất nhiều!

UniPrep 2023 bao gồm một số chương trình tiếng Anh cần thiết cho nghiên cứu học thuật do đội ngũ giảng viên ưu tú với học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp ở các trường Đại học danh giá trên thế giới sẽ trực tiếp giảng dạy. Giao lưu với các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ Mỹ sang tham vấn và tổ chức các buổi Seminar thực tế gắn liền với ngành học, với cuộc sống. Hướng dẫn tân sinh viên từ viết học thuật, viết báo cáo, CV đến kỹ năng thuyết trình khi tham gia hội thảo, kèm theo một số kỹ năng khác mà bạn sẽ học trong một chương trình dự bị đại học bao gồm:

• Giao tiếp, nói trước công chúng
  • Làm việc nhóm, lên kế hoạch
  • Tự học, quản lí thời gian
  • Tư duy phản biện
  • Kỹ năng phân tích
  • Quản lý dự án
  • Tổ chức, biểu diễn

Trong buổi “Khai mạc UniPrep 2023 – Sẵn sàng hành trang vào đại học” – Em Nguyễn Trung Phú chia sẻ: “Em nhận thấy đây là một hoạt động vô cùng cẩn thiết và bổ ích, để tham gia chương trình này em đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần thoải mái, sự tự tin để thích ứng nhanh với môi trường mởi mẻ. Trong thời gian hè, ngoài việc tập trung học tập thi cử, em còn tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương để trau dồi thêm các kĩ thực hành xã hội, giao tiếp tốt hơn, giúp mình dạn dĩ và năng động hơn. Song song đó, em tự trau dồi thêm tiếng Anh và tìm hiểu các kỹ năng cần thiết cho hành trình của em sau này”.

1 chương trình “5 bước nhảy” ngoạn mục

Đây còn được xem là khóa học hè diễn ra thường niên tại trường Đại học Tân Tạo, là môi trường để các bạn học sinh lớp 12 sau khi thi THPT QG có thể trải nghiệm làm quen với cuộc sống sinh viên trước khi chính thức bước chân vào ngưỡng cửa Đại học.

Với những trải nghiệm mang tính thực tế đồng thời rèn luyện các kỹ năng bao gồm các nội dung như sau:

1. Chương trình lấy lại nền tảng Tiếng Anh, nâng cao kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, English for Academic Purposes (EAP). Các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận tiếng Anh một cách mới mẽ và hiệu quả với đội ngũ giảng viên Khoa ngôn ngữ được đào tạo từ nước ngoài.
  2. Tham gia “Hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp”. Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn những chuyến tham quan doanh nghiệp công ty hoặc tổ chức các buổi workshop định hướng nghề nghiệp.
  3. Học tập các kỹ năng Đại học như thuyết trình hiệu quả, làm việc nhóm, tự nghiên cứu, đọc tài liệu.
  4. Các hoạt động “Gắn kết cộng đồng”, các bạn học sinh sẽ được tham gia các hoạt động thiện nguyện, xây dựng cộng đồng màu xanh.
  5. Được giao lưu với các tình nguyện viên quốc tế, cơ hội trao đổi ngôn ngữ, văn hóa trực tiếp với người bản xứ.

Sau 9 tuần trải nghiệm, các bạn sẽ cùng nhau bùng nổ trong đêm tổng kết hoành tráng chủ đề “Cất cánh”- được ví như hành trình mới của quãng đời sinh viên, bước chân vào môi trường Đại học và cũng như là bước đầu khởi động cho những kiến thức mà các đã tiếp thu trong 9 tuần tại Đại học Tân Tạo.

Cơ hội nào sau một chương trình dự bị đại học?

Khoá Uni Prep 2023 diễn ra trong vòng 9 tuần sẽ là cơ hội dành cho các em tân sinh viên thể hiện hết khả năng của mình trong một môi trường học tập chuẩn quốc tế theo định hướng giáo dục Hoa Kỳ. Việc cần làm đầu tiên là đảm bảo một “suất” trong chương trình tuyển sinh của trường Đại học Tân Tạo.

Qua đó, bạn cũng được học cách thích ứng với những nền văn hóa của từng đất nước do các diễn giả đến từ nhiều quốc gia, khiến việc học tập cũng như thích ứng nhanh hơn. Mỗi lớp học ở các chương trình này số học sinh khá ít chính vì vậy bạn có thể có được điều kiện học tập tốt nhất.

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học, các kỹ năng bạn sẽ có nhiều kiến thức mới mẻ hơn, đánh giá được bản thân phù hợp với ngành học nào, hiểu hơn về nhà trường và có nhiều kỷ niệm đáng quý với thầy cô mới, bạn bè mới.