Khám phá những thông tin hữu ích khi sử dụng kháng sinh

472

Ngày 25/6/2024 vừa qua, trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Sử dụng kháng sinh an toàn hợp lý”. Tại đây, sự kiện thu hút các bạn sinh viên quan tâm đến vấn đề kháng kháng sinh và cách sử dụng kháng sinh đúng cách.

Buổi seminar với chủ đề “Sử dụng kháng sinh an toàn hợp lý” được BSCKI. Lê Văn Hùng chia sẻ

Buổi seminar có sự tham gia của BSCKI. Lê Văn Hùng, giảng viên Khoa Y của Trường Đại học Tân Tạo, người đã có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực kháng sinh. Trong phần trình bày của mình, BSCKI. Lê Văn Hùng đã chia sẻ chi tiết về các thông tin cần biết về kháng sinh.

Các bạn sinh viên Đại học Tân Tạo quan tâm đến biện pháp sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý

BSCKI. Lê Văn Hùng đã cung cấp cái nhìn tổng quan về sự ra đời và phát triển của các loại kháng sinh từ khi Penicilline được phát hiện, nhấn mạnh tầm quan trọng của kháng sinh trong y học hiện đại.

Bên cạnh đó, BSCKI. Lê Văn Hùng cũng phân tích qua các nguyên nhân dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh ngày càng gia tăng và những hậu quả nghiêm trọng mà nó mang lại cho sức khỏe cộng đồng.

Những thông tin hữu ích của BSCKI. Lê Văn Hùng về kháng sinh dành cho các bạn sinh viên TTU

Biện pháp sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý được BSCKI. Lê Văn Hùng đưa ra những phương pháp sử dụng kháng sinh đúng cách, nhấn mạnh vai trò của các bác sĩ, dược sĩ và cả người bệnh trong việc giảm thiểu nguy cơ kháng thuốc.

Phần thảo luận của buổi seminar diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh. 

Buổi seminar diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên

Buổi seminar kết thúc và mở ra nhiều kiến thức mới trong việc áp dụng các biện pháp sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý. Trường Đại học Tân Tạo sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo và seminar chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho cộng đồng, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phòng ngừa tình trạng kháng kháng sinh.