Khám phá phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

1913

Chuẩn bị cho hành trình tiếp theo sau khi tốt nghiệp THPT không chỉ là một nhiệm vụ của học sinh lớp 12, mà còn là một trong những thách thức đầy cam go.

Với tình hình tuyển sinh đa dạng như năm nay, việc tìm hiểu về các phương thức xét tuyển trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo từng bước đi luôn đúng đắn và hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học Tân Tạo (TTU) khám phá các phương thức tuyển sinh trong năm 2024.

Năm 2024, TTU dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD & ĐT.

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

– Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

– Phương thức 4: Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT:

+ Hình thức 1: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 05 học kỳ (HK1, HK2 Lớp 10, HK1, HK2 Lớp 11 và HK1 Lớp 12) (ngoại trừ ngành Y Khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học);

+ Hình thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo các tổ hợp 3 môn theo quy định tổ hợp môn của TTU (Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Sức khỏe, thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD & ĐT và không bắt buộc đăng ký xét tổ hợp môn);

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường đại học mà không bị giới hạn số lượng, tuy nhiên, phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao nhất xuống thấp nhất. Lần chỉnh sửa cuối cùng của nguyện vọng sẽ được ghi nhận trong hệ thống và dùng làm căn cứ cho quá trình xét tuyển. Trong trường hợp có nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ sẽ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học dựa trên nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Từ những thông tin trên, hy vọng rằng các thí sinh sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về phương thức xét tuyển Đại học năm 2024, cũng như có thể giải đáp mọi thắc mắc về phương thức tuyển sinh tại Đại học Tân Tạo. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp nhằm tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mong muốn một cách chủ động và hiệu quả? Chúc các bạn thành công!

Cách thức nộp hồ sơ:

Đăng ký trực tiếp tại TTU hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện

Phòng Truyền thông Tuyển sinh

Trường Đại học Tân Tạo (TTU)

Đại lộ Đại học Tân Tạo, E.City Tân Đức, Đức Hoà, Long An

Đăng ký trực tuyến: Tại đây

Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và thao tác đăng ký dễ dàng. TTU khuyến khích thí sinh nên đăng ký sớm để tăng cơ hội trúng tuyển.