Khám phá “tiết học đặc biệt”

Bạn đã từng tưởng tượng được một tiết học không giảng dạy, không trả bài, không đồng phục, nhưng lại mang đến cho bạn những bài học sâu sắc không thể nào quên? Chuyến tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khuôn khổ hoạt động các hoạt động ngoại khoá của Uniprep 2023.

Ngày tổ chức hoạt động, không khí trên đoàn sinh viên khoá Uniprep tràn đầy hứng thú và háo hức. Được thả lỏng từ những bài giảng và cùng tham gia chuyến đi thực tế, các bạn cùng nhau bước chân vào không gian lịch sử của Bến Nhà Rồng – một di tích mang đậm dấu ấn trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Cảm giác mỗi bước chân đặt lên mảnh đất lịch sử này làm tan biến mọi áp lực và lo âu trong tâm hồn của từng sinh viên.

Sinh viên khoá học Uniprep checkin tại Bến Nhà Rồng
Tìm hiểu lịch sử dân tộc qua các hiện vật được trưng bày

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên đã được khám phá không gian văn hóa nghệ thuật đa dạng với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và phong cách sáng tạo đa dạng. Các bạn được dẫn giải từng tác phẩm, nghe những câu chuyện lịch sử và cảm nhận thông điệp mà nghệ sĩ muốn gửi gắm thông qua từng nét vẽ, từng đường nét trên bức tranh. Điều này giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, mở rộng kiến thức về nghệ thuật và văn hóa trong xã hội đa dạng ngày nay.

Đoàn sinh viên TTU chụp ảnh tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Nhưng điều đặc biệt và đáng nhớ nhất trong chuyến tham quan này chính là hoạt động team building sôi động và ý nghĩa. Sinh viên khoá Uniprep đã được chia thành các nhóm nhỏ để tham gia vào những trò chơi thú vị và thử thách tinh thần. Qua từng trò chơi, học cách hợp tác, tôn trọng ý kiến của đồng đội, và đoàn kết vượt qua khó khăn.

Cảm giác hứng thú, niềm vui, và sự hào hứng tràn ngập không chỉ lan tỏa giữa từng nhóm, mà còn lan tỏa trên cả khắp đoàn sinh viên tham gia hoạt động. Những người trước đó chỉ mới là bạn bè trong lớp học, giờ đây trở thành những người bạn đồng hành cùng nhau vượt qua những kỷ niệm khó quên.

Trải qua cả ngày dài khám phá và học hỏi, chắc chắn có rất nhiều điều để đồng tâm, kể từ những bài học lịch sử, kiến thức nghệ thuật đến tình thân tình bạn đã được củng cố trong từng hoạt động.

Với chuyến tham quan này, Uniprep mong muốn mang đến cho các sinh viên một trải nghiệm ngoại khoá độc đáo và bổ ích, giúp khám phá và khai phá thế giới nghệ thuật. Đây là một tiết học “đặc biệt” mang đến cơ hội để các bạn xây dựng cái nhìn riêng về nghệ thuật và phát triển tài năng sáng tạo của bản thân.