Khép lại chương trình thực tập và trải nghiệm hè của SV khoa kinh tế tại Hoa Kỳ

82

Tiếp nối hành trình tìm hiểu và trải nghiệm nền kinh tế của một trong những cường quốc trên thế giới – Hoa Kỳ, 5 sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã chính thức nhận công việc tại những văn phòng danh giá tại quận Indiana, bang Pennsylvania, trong đó gồm: Văn phòng Thượng nghị sĩ Joe Pittman, Phòng Thương Mại quận Indiana, Trung tâm Phát triển doanh nghiệp nhỏ của Trường Đại học Indiana, bang Pennsylvania và Văn phòng Đại diện Thượng nghị sĩ – Jim Struzzi.

Trần Thanh Bình – sinh viên năm 2, thực tập tại Văn phòng Thượng Nghị sĩ Joe Pittman
Nguyễn Huỳnh Minh Duy tại Văn phòng Đại diện Thượng Nghị sĩ – Jim Struzzi
Phạm Tiểu My và Phạm Đoàn Nhật Quan ghi lại dấu ấn tại Phòng Thương Mại quận Indiana
Nguyễn Dương Tri cùng văn phòng tại Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp nhỏ của Trường Đại học Indiana, bang Pennsylvania.
Thượng nghị sĩ cùng đoàn sinh viên ghi lại khoảnh khắc đẹp tại bang Pennsylvania

Cũng trong thời gian này, các sinh viên của TTU cũng tham dự lớp học Effective Research Writing do chính Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Henry Webb trực tiếp đứng lớp. Tại đây, Tiến sĩ Henry Webb đã hướng dẫn chi tiết cho các sinh viên về cách làm nghiên cứu và viết báo cáo theo tư duy của Hoa Kỳ với mục đích để các sinh viên có thể làm quen dần với môi trường học thuật tại đây.

Lớp học Academic Research and Writing của Tiến sĩ Henry Webb

 “Vừa học vừa chơi” – 5 sinh viên SBE đã cùng nhau có những khoảnh khắc rất vui vẻ sau giờ học tại nhà Tiến sĩ Henry Webb để thưởng thức những món ăn Việt Nam do chính tay vợ của ông nấu, đi tham quan thị trấn Indiana với vô vàn điều thú vị, trải nghiệm lần đầu tiên tham dự một trận bóng chày chuyên nghiệp tại Altoona Curve và mua sắm, dạo phố tại Grove City.

Tham dự trận bóng chày tại Altoona Curve

Tham quan quận Indiana, bang Pennsylvania

Thưởng thức ẩm thực Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ

Tham quan và mua sắm tại Grove City

Hơn thế nữa, trong thời gian thực tập, các bạn sinh viên còn được tạo điều kiện để tiếp xúc và làm quen với những doanh nghiệp tại nơi đây. Trần Thanh Bình – sinh viên năm 2 đã được tham dự hội thảo của Cục Nông Nghiệp bang Pennsylvania và khám phá công nghệ làm than chất lượng cao của công ty Infinity tại Dayton, Pennsylvania.

Hội thảo của Cục Nông Nghiệp bang Pennsylvnia

Trước thềm của ngày báo cáo đề tài khoa học, các sinh viên của chúng ta đã có những trải nghiệm rất “độc và lạ” mà có lẽ rất hiếm các sinh viên Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm: Tham dự một trận bóng chày thuộc giải NFL, Đi thuyền trên sông và Thưởng thức món Bò bít tết trứ danh của đất nước Hoa Kỳ.

Tham dự trận bóng chày giữa Pittsburgh Steelers và Chiefs

Trải nghiệm đi thuyền trên sông cực kỳ lý thú

Nguyễn Dương Tri báo cáo khoa học với sự phân tích giữa Cà phê Việt Nam và Hoa Kỳ
Nguyễn Huỳnh Minh Duy – Những điều Walmart cần làm để tiến vào thị trường Việt Nam
Phạm Đoàn Nhật Quan – Tại sao đồ ăn nhanh Hoa Kỳ thất bại ở Việt Nam?
Phạm Tiểu My – Việt Nam có lợi gì giữa chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?
Trần Thanh Bình – Lazada Việt Nam cần cải tiến hoạt động cung ứng và bài học rút ra từ ông lớn Amazon Hoa Kỳ.
Buổi báo cáo đã diễn ra thành công cùng với sự tham dự của Tiến sĩ Cynthia Streetmatter – Trợ lý Trưởng Khoa Trường Công nghệ và Kinh doanh Eberly

Tiếp đó, 5 sinh viên của chúng ta đã di chuyển sang thị trấn Hobart, bang Indiana để cùng giao lưu và có những trải nghiệm mới với những sinh viên Y khoa đang thực tập tại nơi đây. Sự nồng ấm và ân cần chăm sóc của các anh chị cũng như mọi người, đặc biệt là Mark, Chris và Tiến sĩ Thạch Nguyễn đã làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà của mọi người.

Chụp hình kỷ niệm cùng Giáo sư Thạch Nguyễn – Quyền Hiệu trưởng của TTU
Và học cách bắn súng cùng Mark

Trải nghiệm cuối cùng của chuyến hành trình kéo dài 1 tháng này chính là khám phá Thành phố của Gió và là nơi được mệnh danh là Vùng Đất của Lincoln – Thành phố Chicago. 5 sinh viên đã tự mình lên kế hoạch để đi đến những nơi nổi tiếng của thành phố với sự giúp đỡ to lớn của Giáo sư Thạch Nguyễn.

Thành phố Chicago về đêm

Tham quan Cảng Navy Pier

Công viên Thiên Niên Kỷ của Thành phố Chicago

Đường đi bộ dọc bờ sông của Thành phố Chicago

Chiêm ngưỡng những hiện vật vô giá tại Art Institute of Chicago

“Sống ảo” tại Đài phun nước Buckingham

Tham quan The Field Museum

Cùng nhau tham quan và tìm hiểu về Level Ex – 1 start – up tiềm năng về phát triển game di động cho các bác sĩ trong việc chữa trị và chẩn đoán bệnh

Adler Planetarium – Nơi ghi lại những thời khắc quan trọng của ngành thiên văn vũ trụ Hoa Kỳ như Apollo 11.

Khám phá Đại học Chicago, bang Illinois

Chụp hình kỷ niệm với thành phố Chicago tại Skydeck cao 103 tầng – mệnh danh là tòa nhà cao nhất tại thành phố

Với những trải nghiệm thiết thực và thú vị như trên, tin chắc rằng sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh sẽ hiểu sâu hơn về Hoa Kỳ, thu nhận nhiều kiến thức về phong cách làm việc, cách suy nghĩ và tạo động lực để các bạn cố gắng phấn đấu, sẵn sàng nắm bắt những cơ hội việc làm trong lĩnh vực mình yêu thích.