Khoa Y

318

Năm học 2014-2015 Khoa Y Đại học Tân Tạo tuyển sinh 160 chỉ tiêu Ngành Y đa khoa. Số lượng học  bổng  toàn phần cho sinh viên trúng tuyển khoa Y là 50 (Ưu tiên sinh viên thi nguyện vọng 1 vào TTU). Trị giá mỗi suất học bổng là: 100 triệu đồng/ năm, bao gồm chi phí ăn, ở và học phí.

Cũng giống như các đại học khác ở Việt Nam, chương trình đào tạo Bác sĩ Đa Khoa của TTU sẽ kéo dài trong 06 năm, áp dụng khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tuy nhiên, chương trình được cải tiến cho phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo của Hoa Kỳ.

Một điểm đặc biệt của chương trình là sinh viên sẽ được giảng dạy bằng song ngữ  Anh – Việt. Điều này vừa giúp sinh viên y có thể giao tiếp tốt với bệnh nhân Việt Nam, làm việc tại các bệnh viện trong nước, đồng thời giúp sinh viên có thể tham khao được sách Y Học tiếng Anh, nghe các giáo sư Hoa Kỳ và quốc tế giảng dạy nhằm cập nhật các tiến bộ y học của thế giới.

Ngoài ra, cuối năm thứ 2, thứ 4 và thứ 6 sẽ tổ chức kỳ thi USMLE để kiểm soát trình độ sinh viên Tân Tạo so với  sinh viên các trường Y bên Mỹ (USMLE là kỳ thi toàn quốc Hoa Kỳ để kiểm soát trình độ sinh viên các trường Y). Trong chương trình Giảng dạy Khoa Y sẽ có một bộ môn chuyên chuẩn bị luyện thi USMLE cho sinh viên.

Để hỗ trợ cho việc học, các giảng đường, phòng thí nghiệm (gồm cả nhà xác cho sinh viên thực tập bộ môn giải phẫu học) đã được trang bị đầy đủ tại khu Đại Học Tân Tạo, Thành phố Tri thức Tân Đức – Long An (Ecity Tân Đức).

Thực tập là một trong những nội dung rất được Đại học Tân Tạo quan tâm. Việc thực tập lâm sàng cho sinh viên khoa y ĐH Tân Tạo đã được lên kế hoạch thông qua các thoả thuận chính thức với các bệnh viện lớn. Đồng thời, tại Tân Đức Ecity, Bệnh viện Y khoa Tân Tạo 8 tầng hoàn thành sẽ được trang bị để trở thành một bệnh viện thực tập cho sinh viên với các chuyên khoa mũi nhọn như: Vô Sinh, Gan Mật, Phẫu Thuật Thần Kinh…

Trước khi tốt nghiệp, những sinh viên xuất sắc sẽ được gởi đi thực tập tại các bệnh viện trường Y tại Hoa Kỳ. Bác sĩ đa khoa Đại học Tân Tạo sẽ có kiến thức Y học hiện đại, có khả năng nghiên cứu, tiếp tục học chuyên ngành trong chương trình chuyên khoa hay thạc sĩ, tiến sĩ. Điều quan trọng nhất là Đại học Tân Tạo chủ trương đào tạo một thế hệ thầy thuốc có lý tưởng và đạo đức tốt để phục vụ người bệnh và dân tộc.