Kỳ thi tiếng Anh đầu vào Tân sinh viên Khoá 2024

Để chuẩn bị cho hành trình học tập theo chuẩn quốc tế, Đại học Tân Tạo xác định tiếng Anh là chìa khóa quan trọng giúp sinh viên mở ra cánh cửa tri thức toàn cầu. Ngay trong Tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa năm 2024, các tân sinh viên đã tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, nhằm đánh giá toàn diện khả năng ngoại ngữ và xây dựng nền tảng vững chắc cho quá trình học tập sắp tới.

Sáng ngày 27/08/2024, Đại học Tân Tạo (TTU) đã tổ chức kỳ thi tiếng Anh đầu vào cho các tân sinh viên khóa 2024. Kỳ thi do Khoa Ngôn ngữ của trường chủ trì, nhằm đánh giá trình độ ngoại ngữ của sinh viên mới nhập học, từ đó định hướng lộ trình học tập và phát triển tiếng Anh trong tương lai.

Giảng viên hướng dẫn sinh viên làm quen với quy trình thi tiếng Anh đầu vào

Gần 100 sinh viên đã tham gia bài kiểm tra, bao gồm hai phần: phần kiểm tra kỹ năng Nói trực tiếp với các giảng viên Khoa Ngôn ngữ và phần kiểm tra các kỹ năng Nghe – Đọc – Viết trên giấy. Bài kiểm tra giúp đánh giá toàn diện các kỹ năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp và phản xạ giao tiếp của sinh viên. Dựa vào kết quả đánh giá này, sinh viên sẽ nhận được phản hồi chi tiết về trình độ ngoại ngữ hiện tại của mình, giúp xác định điểm mạnh và điểm yếu để xây dựng lộ trình học tập phù hợp và cải thiện nếu cần thiết.

Giảng viên hướng dẫn sinh viên làm quen với quy trình thi Speaking
Nhiều sinh viên tự tin và hoàn thành tốt phần thi với giảng viên

Trong bối cảnh tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến toàn cầu và là công cụ thiết yếu để gia nhập thị trường lao động quốc tế, việc nâng cao trình độ tiếng Anh là cần thiết cho mọi sinh viên tại giảng đường đại học. Việc kiểm tra trình độ tiếng Anh ngay từ đầu không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về khả năng ngoại ngữ của mình, mà còn tạo cơ hội cho các em lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả, hoạch định kế hoạch trau dồi ngoại ngữ một cách khoa học.

Phần thi diễn ra trong không khí tập trung cao độ
Các tân sinh viên chăm chú làm bài thi tiếng Anh đầu vào

Nhờ vậy, sinh viên TTU có cơ hội rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, phong thái tự tin và chuyên nghiệp. Với sự chuẩn bị chu đáo về ngoại ngữ ngay từ những ngày đầu nhập học, Đại học Tân Tạo đang từng bước xây dựng nền tảng vững chắc cho sinh viên, giúp họ tự tin bước vào môi trường học tập và làm việc quốc tế, sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội và thách thức phía trước.