Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: Hướng đi của tương lai

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một ngành học có tính ứng dụng cao, sử dụng kỹ thuật-công nghệ tiên tiến để đánh giá, phân tích và chẩn đoán các thông tin y tế quan trọng.

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học áp dụng các thiết bị vào chẩn đoán bệnh

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành cận lâm sàng, đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh.Trong bối cảnh y tế và chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển và đòi hỏi sự chính xác, nhu cầu về nhân lực chất lượng trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao.

Đại học Tân Tạo (TTU) đã đưa ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học vào tổ chức và đào tạo một cách chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Sau đại dịch Covid-19, Xét nghiệm trở nên vô cùng cần thiết và bắt đầu thu hút sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ, bởi tiềm năng phát triển của nó.

Một trong những điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại TTU chính là chương trình đào tạo chất lượng và toàn diện. Sinh viên Kỹ thuật xét nghiệm Y học TTU sẽ được chú trọng nền kiến thức vững vàng về khoa học cơ bản, y học cơ sở, chuyên môn ngành học, các vấn đề của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Cử nhân Xét nghiệm Y học được đào tạo thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, hiểu rõ công tác Quản lý chất lượng phòng xét nghiệm, biết sử dụng các bằng chứng khoa học, ứng dụng tin học, ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm. Đặc biệt, với chương trình đào tạo song ngữ giúp sinh viên cập nhật được những kiến thức y học mới nhất với xu hướng của y học hiện đại.

Sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm TTU được đào tạo và giảng dạy theo phương hướng vững lý thuyết – giỏi thực hành ngay từ năm đầu tiên

Sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại TTU sẽ được thực hành trực tiếp tại các Trung tâm Mô phỏng và các cơ sở thực hành tại bệnh viện cùng chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Với mô hình Viện-Trường, sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm được trực tiếp thực hành ngay từ những năm đầu với châm ngôn VỮNG LÝ THUYẾT – GIỎI THỰC HÀNH. Sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án nghiên cứu và trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện và phòng xét nghiệm hàng đầu, từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng Y khoa

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại TTU, sinh viên có một loạt các cơ hội nghề nghiệp phong phú và đa dạng. Các em có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm, trung tâm y tế, đảm nhận vai trò kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng các kết quả xét nghiệm và hỗ trợ chẩn đoán bệnh tốt hơn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể chọn con đường nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực y học và công nghệ, đóng góp vào sự phát triển của ngành nghề.

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Đại học Tân Tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực chất lượng trong lĩnh vực y tế mà còn mang đến cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đa dạng. Với chương trình học chất lượng và các cơ hội thực tập thực tế, các bạn trẻ sẽ tự tin bước vào thế giới công việc và đóng góp vào sự phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và cộng đồng y tế nói chung.

Phòng Truyền thông TTU