Lễ khoác áo Blouse trắng 2024 tại trường Đại học Tân Tạo: Khởi đầu hành trình của những bác sĩ tương lai

Sáng ngày 16/3/2024, tại Trường Đại học Tân Tạo, buổi lễ khoác áo Blouse trắng được tổ chức cho sinh viên Y khoa không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu khởi đầu hành trình của những bác sĩ tương lai.

Chiếc áo Blouse trắng không chỉ là biểu tượng của nghề y mà còn là hình ảnh đại diện cho sự thanh cao, niềm vinh dự và cái tâm của người làm “nghề thầy thuốc”. Với sinh viên ngành Y, việc khoác lên mình chiếc áo này không chỉ là bước khởi đầu cho quãng thời gian học tập rèn luyện mà còn là lời khẳng định giá trị bản thân với sự kiên trì, khiêm tốn và sẵn sàng đối mặt với những khó nhọc trên con đường cứu chữa người bệnh.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, đại diện Phòng Đào tạo, Khoa Y, Quý Giảng viên là những y bác sĩ giàu tâm huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực như:

• TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo
  • BSCKII. Trương Quốc Chương – Tổng giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo
  • TS.BS Diệp Thành Tường – Phó Trưởng Khoa Y
  • GS. Lê Quang Nghĩa – Trưởng bộ môn Ngoại chung
  • GS. Lê Văn Cường – Phó Trưởng bộ môn Ngoại chung
  • TS. Vũ Thị Kim Chi – Trưởng bộ môn Sản phụ
  • Ths. Nguyễn Hồng Đức – Phó Trưởng bộ môn Nội chung
  • BSCKII. Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Trưởng bộ môn Nội lẻ

Cùng với các sinh viên Y khoa tham dự. Sự kiện này được tổ chức hàng năm bởi Trường Đại học Tân Tạo với mục đích “truyền lửa”, tiếp thêm động lực và tình yêu nghề cho sinh viên.

TS. Nguyễn Mai Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, trong phần phát biểu Tiến sĩ đã nhấn mạnh về trách nhiệm và sứ mệnh của người thầy thuốc. Tiến sĩ nhắc nhở các sinh viên về tầm quan trọng của việc học tập và phát triển không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn là kỹ năng thực hành y khoa, nhằm chuẩn bị cho các em sinh viên trở thành những bác sĩ giỏi, có tâm và có tầm.

Hành trình trở thành bác sĩ là một quá trình đầy gian nan và thử thách, yêu cầu sự kiên trì, hy sinh và không ngừng học hỏi. Từ những giờ học căng thẳng trên ghế giảng đường đến giai đoạn thực hành lâm sàng, từ việc mài giũa kỹ năng giao tiếp cho đến việc rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực, tất cả đều hướng đến một mục tiêu cao cả – sức khỏe và sự sống của con người.

Chiếc áo Blouse trắng như một lời nhắc nhở rằng những bác sĩ tương lai, đang tiếp bước trên một hành trình mà ở đó không chỉ với kiến thức và kỹ năng mà còn với trái tim yêu thương, tinh thần không ngừng nghỉ. Khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, các em không chỉ đại diện cho bản thân mình mà còn đại diện cho những ước mơ, niềm tin và lòng quả cảm. Đó không chỉ là hành trình trở thành bác sĩ mà còn là hành trình kiến tạo niềm tin và hy vọng cho mỗi bệnh nhân mà các em chạm đến.

TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo

Trong buổi lễ, sinh viên năm nhất em Diệp Phượng Nghi đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Buổi Lễ áo Blouse trắng nhắc nhở tôi rằng không ai trong chúng ta đơn độc trong cuộc hành trình này… Chúng ta có thể không phải là siêu nhân, nhưng với những chiếc áo khoác trắng mang trên mình và gắn liền với trái tim, chúng ta chắc chắn có thể cùng nhau làm được nhiều điều tốt đẹp”.

Ngoài ra em cũng có đôi lời đã chia sẻ trong bài phát biểu khi cảm ơn bậc sinh thành: “Khi cha và mẹ nhìn thấy con khoác lên chiếc áo Blouse trắng trong buổi lễ này, trái tim cha mẹ tràn đầy tự hào và xúc động. Vì con biết rằng đây không chỉ là chiếc áo đơn giản mà là biểu tượng của những năm tháng cần mẫn, nỗ lực không ngừng nghỉ của cả bậc sinh thành và sự chăm sóc, nuôi dưỡng tâm hồn của con. Đó là khoảnh khắc của sự hy sinh, ủng hộ và động viên để con mạnh dạn hiện thực hóa hoài bão của bản thân, cha và mẹ khi chứng kiến con khi dần bước tới cánh cửa của niềm danh dự, mở ra hành trình mới tuy đầy sự khó khăn nhưng vô cùng cao quý. Con cảm ơn tất cả những điều cha mẹ đã làm để con được viết tiếp trang sách ước mơ của mình, trở thành “thiên sứ áo trắng” sống có ích cho đời.

Sinh viên năm nhất khoa Y, em Diệp Phượng Nghi trong phần phát biểu

Buổi lễ còn có sự tham gia của bậc phụ huynh. Đây không chỉ là nguồn động viên tinh thần mà còn là minh chứng cho sự ủng hộ hết mình từ phía gia đình đối với con đường học vấn và sự nghiệp y khoa của các sinh viên. Điều này càng làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của buổi lễ, đánh dấu một khởi đầu mới đầy hứa hẹn cho hành trình của sinh viên.

Nhìn thấy con cái mặc chiếc áo Blouse trắng, phụ huynh cảm nhận sâu sắc hành trình tự hào mà con mình đã đi qua và hành trình mà con sẽ tiếp tục. Mỗi nếp gấp trên chiếc áo không chỉ gợi lên niềm tự hào về một nghề nghiệp đáng trân trọng mà còn là niềm tin vững chắc vào khả năng và tương lai tươi sáng của người thầy thuốc tương lai. Đối với phụ huynh, khoảnh khắc này là một lời khẳng định rằng tất cả những gì phụ huynh đã làm, từ việc giáo dục đến những quyết định hỗ trợ, đồng hành đã và đang đưa con em đến với những cánh cửa lớn của cuộc đời.

Blouse trắng trong ngành Y không chỉ là biểu tượng của sự trong sáng, lòng nhân đạo mà còn là lời khẳng định rằng ngành Y là ngành nghiên cứu khoa học và thực hành mang lại những phương pháp tối ưu nhất cho sức khỏe con người. Buổi lễ không chỉ góp thêm động lực cho sinh viên mà còn nhấn mạnh trách nhiệm của các bạn trong quá trình học tập, rèn luyện và tiếp xúc với bệnh nhân.

Lễ khoác áo Blouse trắng 2024 tại Trường Đại học Tân Tạo không chỉ là sự khởi đầu cho hành trình học thuật và nghề nghiệp của sinh viên Khoa Y mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm của các tân bác sĩ tương lai chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với vô vàn khó khăn của ngành y. Buổi lễ này là cột mốc quan trọng, khắc sâu vào tâm trí mỗi sinh viên rằng các bạn không chỉ học vì kiến thức mà còn học để trở thành những người thầy thuốc có trái tim và tâm hồn.

Một vài hình ảnh trong buổi lễ