Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) – Bước tiến mới trong hợp tác giáo dục quốc tế giữa Đại học Tân Tạo và Đại học Shinawatra (Thái Lan)

721

Trong không gian học thuật đầy hứng khởi của ngày 14/03/2024, Đại học Tân Tạo (TTU) và Đại học Shinawatra (SIU) đã cùng nhau viết nên chương mới cho quan hệ hợp tác giáo dục, nghiên cứu quốc tế thông qua buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng, mở ra những cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cả hai trường.

Về phía Đại học Tân Tạo, buổi lễ có sự tham dự của

Tiến sĩ Nguyễn Mai Lâm, Phó Hiệu trưởng
Tiến sĩ Đặng Thanh Nhơn, Trưởng khoa Ngôn Ngữ
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Điền, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu và Hợp tác Quốc tế
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Trưởng bộ môn Tiếng Anh, Khoa Ngôn Ngữ
Thạc sĩ Dương Hoài An, Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Hợp tác Doanh nghiệp

Về phía trường Đại học Shinawatra có dự tham dự của:

Tiến sĩ Zhou Fei, Hiệu trưởng trường Đại học Shinawatra
Tiến sĩ Saiwaroon Chumpavan, Ủy viên Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ về Giáo dục (Chương trình Quốc tế)
Tiến sĩ Ladawan Wattanaboot, Ủy viên Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ về Giáo dục
Tiến sĩ Chanyanan Somthawinpongsai, Giám đốc Trung tâm Danh tiếng và Kết nối Quốc tế
Tiến sĩ Sarana Photchanachan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu

Cùng các đại biểu khác:

Tiến sĩ John Baker, Đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam
Tiến sĩ Vi Thanh Son, Đại học Gothenburg, Thụy Điển

Tiến sĩ Nguyễn Mai Lâm, Phó Hiệu trưởng TTU, trong phần trao đổi đã nhấn mạnh việc hợp tác giữa TTU và SIU là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà trường, nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tiến sĩ Zhou Fei, Hiệu trưởng trường Đại học Shinawatra, cũng chia sẻ về sự kỳ vọng vào chương trình đào tạo tiên tiến, khuyến khích sự phát triển của sinh viên trên cả lý thuyết và thực hành.

Hai bên cam kết hợp tác trên nhiều phương diện, từ trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu đến trao đổi sinh viên và tổ chức các hoạt động chuyên môn, văn hóa. Một trong những điểm nhấn quan trọng là chương trình Trao đổi bài giảng học thuật và hợp tác nghiên cứu, tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên cả hai bên tham gia vào dự án chung, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng hiểu biết về văn hóa, phương pháp giảng dạy.

Chương trình ESL Ngắn hạn và các khóa học ngắn hạn cũng được xây dựng lộ trình học nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn cho sinh viên, chuẩn bị họ cho sự nghiệp toàn cầu hóa.

Trong đó ESL là viết tắt của “English as a Second Language”, có nghĩa là “Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai”. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho học sinh, sinh viên sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 tức không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, giúp các em cải thiện khả năng nghe, nói, đọc, và viết – những kỹ năng thiết yếu khi học ngoại ngữ. Chương trình ESL tập trung vào việc phát triển ngôn ngữ ứng dụng, giúp người học có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả trong học thuật, công việc, và cuộc sống hàng ngày, nhằm chuẩn bị cho các em một sự nghiệp thành công trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đại học Tân Tạo và Đại học Shinawatra không chỉ là minh chứng cho sự hợp tác giữa hai trường mà còn là bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu quốc tế. Sự kiện này mở ra những cơ hội mới, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên trải nghiệm, học hỏi, phát triển, từ đó đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn khu vực và thế giới.

Một vài hình ảnh khác