Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ

155

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019), bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống ngành Y tế và ý nghĩa của ngày 27/2.

Tại buổi lễ, BS. Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện đã đọc bức thư của bác Hồ được đăng ở báo Nhân dân số ra ngày 27/2/1955. Bức thư ngắn gọn chỉ có 368 từ nhưng đã thể hiện ba nội dung chính đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà. Trải qua 64 năm nhưng thư Bác vẫn còn mang tính thời sự và giữ nguyên giá trị. Mỗi lần nhắc đến lời của Bác Hồ trong lá thư, các thầy thuốc Việt Nam phải suy nghĩ, học tập và tu dưỡng, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.
BS. Tùng cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến từng công chức, viên chức của Bệnh viện Nhi đồng 2 nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Nhi đồng 2 vinh dự và long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chuyên môn trong 5 năm liền.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ ngày bệnh viện thành lập được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cùng một lúc cho nhiều cá nhân và tập thể các khoa/phòng của Bệnh viện Nhi đồng 2 như vậy.

BS. Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc BV đọc thư của Bác Hồ và gửi lời chúc đến toàn thể nhân viên y tế tại bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 05 tập thể 

 

và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn trong
05 năm liền

Xem thêm hình buổi lễ:

Nguồn: benhviennhi.org.vn