Loại “bánh” đặc sản SV ai cũng phải nếm trải một lần trong đời

62

Đó chính là làn da bánh mật, chỉ có điều hơi bị.. cháy khét lẹt nắng gió sau hơn ba tuần lăn lóc trong kì “dã ngoại bắt buộc”. Hãy cùng xem SV TTU đã có những trải nghiệm thú vị thế nào trong năm 2019 nhé.

Ảnh lưu niệm tập thể sau khóa học

Trong năm 2019, 86 sinh viên TTU đã “nếm đủ” học phần Giáo Dục Quốc Phòng của mình tại Trường Quân Sự Tiền Giang.

Trong thời gian gần 30 ngày này, sinh viên ai cũng phải gác lại deadline, khoan nhai tiểu luận, cũng khỏi phải lấn cấn là nắng gắt hay mưa rào, ai rồi cũng phải “thử” nhập ngũ để… cho biết.

So với cái thời còn ở giảng đường, đang vội trễ học mà coi ra vẫn… làng nhàng phết so với cái lúc mà tiếng còi tập hợp “thét” lên. Ai cũng phải vội vàng mà… phang chứ không thì trễ giờ tập trung là cái chắc.

Mặc dù vậy, nhưng các bạn sinh viên đã có những khoảnh khắc tươi đẹp mà chỉ có thể trải nghiệm chỉ một lần trong đời

Hồi đó ai biết là có trễ học hay không, nhưng ngủ dậy thì cứ quen xếp mùng mền lại thành hình… khối bùi nhùi. Vậy mà bây giờ phải ráng cẩn thận mà làm cái nội vụ cho thiệt vuông, để rồi bị trễ, để rồi bị phạt, nhẹ thì đứng nắng, hay nặng là chạy 10 vòng sân đi nha.

Còn định tính chuyện “dồn cục” nội vụ, hay là để đồ lung tung hả? Vậy thì xác định là bị… tịch thu không còn tâm tích đi nào.

“Điều mình đúc kết được trong suốt khóa học quân sự lần này đó là học quân sự không phải chỉ để đi đánh trận. Mà thật ra, khóa quân sự lại giúp cho mình rèn luyện kĩ luật và kĩ cương như 11 chế độ trong ngày và ba chế độ trong tuần theo tiêu chuẩn quân đội.” Trần Thị Thủy Tiên, SV Khoa NV&NN TTU cho biết.

Còn mỗi lần thấy mặt mấy trung đội trưởng với trung đội phó lơn tơn đi giao ban thì bụng cứ lo phừn phựt đi là vừa. Vì sau giờ học thể nào cũng có tiết mục… lao động cho xem.

Nhưng mà phải nói, có những mối tình gọi là tình quân sự, nhẹ nhàng nhưng thiệt là dễ thương.

Những khoảnh đẹp sẽ được lưu giữ mãi trong tim các bạn sinh viên TTU

Cùng tạo kiểu chụp hình lưu niệm

Đã có không biết bao nhiêu là bạn, nhờ học quân sự mà đã tìm ra “chiến hữu” cũng lười như mèo, ăn như heo, thức đêm như cú và mê cày game như điếu đổ không khác gì mình.

Thường những cái “tình quân sự” này thì vừa lâu, vừa nhanh, lại vừa yêu nữa. Nhanh là vì nhanh đến. Lâu là vì lâu qua. Yêu là vì ai cũng cùng một nỗi, nhiều khi là vất vả, nhiều khi là hể hả cười vui cùng với nhau.

Có mấy bạn cùng trường. Hồi đó mấy tí mới thoáng thấy nhau mà đã thấy dễ thương. Bây giờ phải “chung trại” với nhau cả tháng trời thì thấy ôi thôi, sao mà dễ thương càng thương hơi khó-dễ vậy nè…

Chơi đá cầu nè

Rồi còn chưa kể tới vô vàn những trò chơi boardgame, thể thao với đàn hát nữa.

Hầu như ngày nào cũng vậy, cứ chiều tới là các bạn lại rủ nhau ra sân chơi bóng chuyền, bóng đá, đá cầu, có khi còn chơi u nữa.

Boardgame thì khỏi nói. Có đủ mèo nổ, uno và ma sói. Đóng kịch lừa mị lúc chơi ma sói thì thôi khỏi bàn, “drama” chỉ có thừa.

“Em thấy thoải mái vô cùng. Được gặp mọi người rất nhiều, làm quen được nhiều bạn mới nữa. Cảm giác mình được bơm thêm thật nhiều năng lượng để sẵn sàng tiếp tục ‘chiến đấu’ trong năm học mới.” Lê Nguyễn Hoàng Thảo, sinh viên năm 2 Khoa KT&QTKD TTU chia sẻ.

Ảnh tổng kết

Các bạn thấy đó, quân sự tuy là một “món đặc sản” không dễ “xơi” chút nào, nhất là với các “mọt” đã quen với kính cận, với sách vở, với deadline đang dí sát nút… Nhưng chắc chắn, những kỉ niệm thật ấm áp, dễ thương và “có một mà khó có hai” đó, cũng sẽ còn mãi trong tim mỗi người mà không dễ gì quên… đâu.

Cùng tạo kiểu chụp ảnh lưu niệm

Thực hành bắn súng

Thế là một mùa quân sự nữa đã qua đi, để lại trong lòng sinh viên bao nhiêu là trải nghiệm và bất ngờ, để các bạn lại quay về với sách vở, bài giảng và deadline. Nhưng những kĩ luật và kĩ cương quân đội, hẳn sẽ còn lại mãi với các bạn để giúp các bạn trưởng thành hơn, và cũng để những anh chị này “truyền tai” lại cho thế hệ của những mùa quân sự nhiều năm sau.